Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Những Khối Gì Môn Gì?

Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Những Khối Gì Môn Gì Bạn Biết Chưa?

Ngành giáo dục mầm non đang rất HOT hiện nay, vậy để theo đuổi ngành mầm non thì theo khối gì họ môn gì? những đức tính cần thiết của một cô giáo mầm non là gì.

Đối với những bạn có định hướng này các bạn đã biết ngành giáo viên mầm non thi khối nào thi môn nào hay chưa? Và giáo viên mầm non thì cần những đức tính nào? Bài viết hôm nay sẽ là những thông tin về nội dung này.

Ngành giáo viên mầm non thi khối nào, môn gì?

Bạn đang muốn trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai. Đây là một ngành được đánh giá là có cơ hội công việc triển vọng trong tương lai, vì vậy tại những trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non đang có số lượng thí sinh nộp hồ sơ ngày một tăng cao.

Hơn nữa đây cong là một ngành có ý nghĩa cao cả đối với xã hội. Vì vậy bạn nên cảm thấy tự hào nấu như trúng tuyến vào ngành này. Cứ mỗi thời điểm đăng ký xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng  là thời điểm khó khăn của các bạn học sinh cuối cấp lại bắt đầu, khó khăn với nhiều mối băn khoăn về thông tin tuyển sinh cũng như các điều kiện xét tuyển vào trường, ngành mà mình muốn theo học. 

Nếu bạn có nguyện vọng họ ngành giáo viên mầm non chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể chuẩn bị cho mình một tâm thế thoải mái, tự tin nhất trước khi bước vào kỳ thi vũ môn trước mắt.

Học ngành giáo viên mầm non thi khối nào

Ngành giáo viên mầm non đầu vào xét tuyển những môn sau: Sư phạm mầm non khối M đầu vào xét tuyển những môn : Toán, Văn, Thi năng khiếu Sư phạm mầm non tiếng anh xét tuyển:  Toán hoặc văn, Tiếng Anh, Thi năng khiếu Đối với các môn như  Toán, Văn, Anh các bạn sẽ dự thi theo kỳ thi chung- kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của Bộ tổ chức.

Còn đối với các môn  thi năng khiếu sẽ do nhà trường tổ chức riêng Đối với hệ đại học ngành giáo dục mầm non cũng thì những khối tương tự kết hợp với thi những môn năng khiếu do nhà trường tổ chứa.

Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu

Khi đi thi phần thi năng khiếu một lời khuyên hữu ích dành cho các bạn đó là nên tập luyện nhuần nhuyễn trước ở nhà; khi đi thi các bạn nên ăn mạc quẩn áo chỉnh tế, việc chọn lựa bài hát cũng quan trọng, nên chọn những bài hát chính thống như vậy sẽ được đánh giá cao hơn;

Một điều quan trọng nhất là các bạn phải thể hiện mình là một người cầu thị, ham học hỏi cái mới tôn trọng ban giám khảo; và cuối cùng là việc tập luyện để có thể tự tin biểu diễn trước nhiều người, thật là tệ hại khi bị đánh trượt chỉ vì quá run khi đứng trước đám đông. Những yếu tố trên đều thể hiện bản lĩnh của bạn, hãy chăm chỉ luyện tập.

Những đức tính cần thiết để theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non  là ngành khá đặc thù và có vai trò to lớn đối với xã hội và đất nước trong tương lai. Giáo viên mầm non có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phát triển cả về thể chất lẫn tâm hồn những ươm mầm tương lai của đất nước.  Chính vì vậy để làm nghề giáo mầm non bạn cần có những đức tính sau:

Yêu trẻ

Yêu trẻ là lòng yêu thương mong các học trò nhỏ của mình lớn lên tiến bộ hàng ngày cả về thể chất lẫn tinh thần, nó xuất phát từ trái tim. Có lòng yêu nghề các cô giáo có thể vượt qua khó khăn áp lực trong ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hơn nữa các cô còn có thể tìm thấy niềm vui trong công việc đó là được nhình thấy các con khôn lớn hàng ngày. Làm việc với cái tâm thì luôn được đền đáp một cách xứng đáng, điều mà các cô nhận được là sự yêu mến của các học trò nhỏ, là sự tin tưởng,  tôn trọng của các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Kiên nhẫn

Một giáo viên mầm non phải chăm sóc hàng chục trẻ em trong một lớp học vì vậy không tránh khỏi những áp lực trong công việc. Hơn nữa đôi tượng các cô tiếp xúc là các bé có độ tuổi còn ngây thơ chưa hiểu chyện tính cách thường bộc phát. Nếu không phải là người kiên nhẫn bạn sẽ có thể nổi nóng gây nên sự sợ hãi với các bé và khi ấy thì bạn  đã bị các bé dè chừng và xa lánh rồi. Hơn nữa không có bậc phụ hynh nào yên tâm gửi con mình cho những cô giáo mầm non mà không có đức tính kiên nhẫn cả, họ sẽ lo lắng cho con mình nhiều.

Kỹ  năng sư phạm vững vàng

Khi đã hội tụ đầy đủ những đức tính trên nhưng bạn lại thiếu những kiến thức, kỹ năng sư phạm mầm non thì cũng không thể trở thành một cô giáo mầm non tốt được. Vì vậy bạn phải qua đào tạo trường lớp chính thống được đào tạo bài bản , qua đó bạn mới có những kỹ năng cần thiết trong giảng dạy như múa, hát, đọc, thơ,  kỹ năng làm đồ dùng học tập, học liệu, tâm lý trẻ em,…hãy chịn một địa điểm học tập uy tín để có thể tích lũy cho bản thân những kỹ năng cần thiết của một giáo viên mầm non thực thụ bạn nhé.

Học hệ trung cấp mầm non là một địa chỉ bạn có thể tham khảo. Bạn thấy mình có thực sự hợp để trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai hay không?  Những môn trong khối thi để trúng tuyển vào ngành giáo viên mầm non có là sở trường của bạn hay không? Nếu thực sự có tố chất và đam mê cộng thêm sự cố gứng của bạn chắc chắn bạn sẽ thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.