Những Bất Cập Khi Học Liên Thông Đại Học

Những Bất Cập Khi Học Liên Thông Đại Học

Với quy định mới về liên thông đại học không chỉ ngặt nghèo về điều kiện dự thi, mà có nhiều trường đại học thu hẹp chỉ tiêu liên thông và ngừng tuyển sinh… khiến con đường học liên thông đại học của sinh viên ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Thực trạng thi liên thông đại học

Năm 2013, khi bắt đầu áp dụng quy định tuyển sinh liên thông đại học mới này, thì khiến không ít nhiều giật mình bởi kết quả thi tuyển của thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng (thi ĐH) ở các trường thấp thê thảm trong khi thảm hại hơn là số lượng thí sinh thi hầu như đạt từ điểm 10 trở xuống.

Không những vậy, ở nhiều trường còn thất bại hơn khi có rất nhiều ngành không có thí sinh liên thông nào trúng tuyển và cả trường hợp hủy bỏ kì thi liên thông đại học vì có quá ít thí sinh đăng kí dự thi. Lí do không còn nguồn tuyển. Bởi vậy mà năm 2014,  tình trạng này cũng không khá khẩm hay khả quan hơn năm trước.

hoc lien thong len dai hoc 1

Thí sinh đến các điểm đăng kí học liên thông lên đại học

Với quy định mới về liên thông, từ năm 2013 trường này không tuyển sinh liên thông ĐH chính quy. Với tình trạng cứ tiếp diễn như thế này thì có khi không còn tuyển sinh liên thông đại học nữa, như vậy khiến con đường học liên thông đại học của sinh viên vốn đã khó nay càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Đúng là có quá nhiều sự bất cập, người được học đại học thì thờ ơ, còn bị đuổi vì nợ nần môn học chồng chất, có người thì khao khát không được. Mong muốn được học liên thông ở trường này thì trường lại không tuyển sinh liên thông cũng như cắt giảm chỉ tiêu liên thông.

Tình trạng sinh viên trong thi liên thông đại học

Có nhiều sinh viên còn rơi vào tình trạng như thế này, ngay từ khi thi đại học không trúng tuyển bậc đại học, nên xét tuyển nguyện vọng 2 bậc cao đẳng và trúng tuyển, rồi theo học hệ cao đẳng với mong muốn được học tại chính ngôi trường mà mình yêu thích lâu nay và hi vọng có thể liên thông cao đẳng lên đại học ngay chính trường này.

Bởi vì nếu chờ 1 năm nữa thi lại ĐH, nếu mà trúng tuyển thì phải mất đến 5 năm trong khi học cao đẳng và liên thông đại học chỉ mất đến 4 hoặc 5 năm. Ra trường sớm thì có thể đi làm và học hỏi kinh nghiệm ở thực tế nhiều hơn, như vậy sẽ tránh lãng phí mất một năm học. Thế nhưng mọi thứ lại không như dự tính, khi có quy định mới, phải tốt nghiệp đủ 36 tháng mới được liên thông đại học, nếu chưa đủ phải thi kỳ thi tuyển sinh ba chung.

Và khi thi lại không thể vượt qua điểm. Đúng là số phận trớ trêu! Không chỉ vậy, ngay cả những sinh viên đã trúng tuyển liên thông chính quy cũng không tránh khỏi khó khăn với quy định mới này. Sau khi trúng tuyển liên thông học được bốn tháng thì lại nhận được lệnh nhập ngũ và phải làm thủ tục bảo lưu để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Khi xuất ngũ và đến trường làm thủ tục học tiếp thì được trường thông báo chuyển qua học hệ vừa làm vừa học vì trường không còn tuyển sinh hệ liên thông đại học chính quy nữa nên không có lớp để học.

Vậy đó, để theo học liên thông đại học đã khó, khi được học rồi thì lại có nhiều bất cập nảy sinh. Con đường liên thông lên đại học, phải chăng quá gian gian, vất vả? Các bạn có thể xem thêm thông tin tuyển sinh liên thông đại học của các trường: Đại học kinh tế quốc dân, Học viện tài chính

Term papers for sale

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.