Những quy định mới trong dạy và học liên thông

Những quy định mới trong dạy và học liên thông

Thông tin tuyển sinh mới, Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư 55 và sửa đổi cũng như bổ sung 1 số quy định trong đào tạo liên thông, như kết quả thi phải đạt trên 5 điểm hay không phải chờ 36 tháng sau tốt nghiệp mới được học liên thông

Kết quả thi tuyển mỗi môn phải đạt từ 5 điểm trở nên - quy định mới trong dạy và học liên thông

Kết quả thi tuyển đạt từ 5 điểm trở nên - Quy định mới trong học liên thông
Kết quả thi tuyển đạt từ 5 điểm trở nên - Quy định mới trong học liên thông

Căn cứ theo thông tin của Bộ GD&ĐT, những thí sinh tốt nghiệp các hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề nhưng chưa tốt nghiệp THPT sẽ phải học và thi để được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT. 1 năm sẽ có tối đa 2 lần thực hiện tuyển sinh liên thông theo 2 hình thức cơ bản là xét tuyển và thi tuyển đầu vào. Nếu thí sinh thi tuyển đầu vào thì sẽ phải đạt kết quả thi mỗi môn từ 5 điểm trở nên, tính theo thang điểm 10.

Điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng đầu vào để đạt hiệu quả cao trong việc dạy và học liên thông Nếu thí sinh xét tuyển đầu vào dựa theo kết quả thi THPT quốc gia, thì điểm trúng tuyển liên thông không được thấp hơn điểm sàn cùng hệ CĐ hoặc ĐH do Bộ GD&ĐT công bố. Đặc biệt, sẽ không chấp nhận bảo lưu kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh trong xét tuyển đầu vào đào tạo liên thông.

Thông tư 55 - thí sinh tốt nghiệp TC, CĐ như trung cấp mầm non hay Cao đẳng nghề... sẽ không phải chờ 36 tháng mới được liên thông CĐ, ĐH.

Vụ trưởng vụ GD ĐH, Bộ GD&ĐT - PGS.TS.Bùi Anh Tuấn cho biết, hiện những quy định chỉnh sửa và bổ sung thông tư 55 đã hoàn thành, nhưng Bộ vẫn rất cần những ý kiến phản ánh và đóng góp từ thí sinh, các trường và toàn thể xã hội để sao cho việc thực thi thông tư vào thực tế đạt được hiệu quả thiết thực nhất. Trong bản sửa đổi và bổ sung Thông tư 55, sẽ cho phép thí sinh được liên thông ngay mà không phải chờ đợi 36 tháng sau tốt nghiệp, áp dụng đối với tất cả các hệ/ngành TC, CĐ như trung cấp mầm non hay Cao đẳng nghề... Ngoài ra ông Tuấn còn cho biết thêm:
  • Qua một thời gian thực hiện Thông tư số 55/2012/TTLT-BGDĐT, đã được toàn xã hội đánh giá cao trong công tác chấn chỉnh việc dạy và học liên thông sao cho đảm bảo tính công bằng giữa người học.
  • Nhưng mặt khác, với sự thay đổi của nhiều lĩnh vực giáo dục trong các năm qua như Luật giáo dục nghề nghiệp hay các quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH, quy chế thi THPT Quốc gia đã cho thấy Thông tư 55 vẫn còn nhiều điểm hạn chế, bất cập. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT đã có kế hoạch chỉnh sửa và bổ sung lại thông tư 55 để sao cho thông nhất với các văn bản pháp quy liên quan cũng như phù hợp với thực tế tình hình đào tạo liên thông.
Đến thời điểm này thì Thông tư 55 đã phần nào hoàn thành được sứ mệnh của nó khi mà nhận được sự hưởng ứng tích cực từ dư luận xã hội. Trên đây là những thông tin tuyển sinh và đào tạo liên thông mới do kenhtuyensinh24h cập nhật. Trân trọng !
 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.