6 yếu tố để chọn trường học liên thông Đại học

6 yếu tố để chọn trường học liên thông Đại học

Theo sự phát triển nhanh của giáo dục cùng với đòi hỏi về chất lượng nhân lực, việc có bằng Đại học là điều tất yếu nếu muốn thăng tiến trong công việc. Liên thông đại học sẽ làm tốt nhiệm vụ này.

Theo sự phát triển nhanh của giáo dục cùng với đòi hỏi về chất lượng nhân lực, việc có bằng Đại học là điều tất yếu nếu muốn thăng tiến trong công việc. Liên thông đại học sẽ làm tốt nhiệm vụ này.

Liên thông đại học sẽ mở ra triển vọng cho tương lai của các bạn trẻ. Không đơn thuần chỉ là cải thiện giá trị bằng cấp, mà khi học liên thông, bạn còn có cơ hội tiếp cận và bổ sung những kiến thức chuyên ngành cũng như hoàn thiện những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Học liên thông Đại học và việc chọn trường là Quan trọng

Cơ sở đào tạo cần có giảng đường và phòng ốc khang trang, các trang thiết bị hiện đại cùng các dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên
Cơ sở đào tạo cần có giảng đường và phòng ốc khang trang, các
trang thiết bị hiện đại cùng các dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên

Nhìn nhận được vấn đề, tháng 5/2015 Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều trong quy định đào tạo liên thông Cao đẳng, Đại học ban hành kèm theo thông tư 55/2012. Nội dung thông tư mới này nếu, thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề đều có thể thi liên thông Đại học ngay mà không cần phải có kinh nghiệm 36 tháng trong công việc. Hơn nữa, tuyển sinh liên thông Đại học không cần phải chờ đợi cùng với kỳ thi THPT Quốc gia mà các trường sẽ tự tổ chức thi tuyển sinh và tự ra đề. Những điểm mới này tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi cho cơ hội liên thông Đại học chính quy với mọi thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng nếu có nguyện vọng học lên bậc học cao hơn. Nhưng hiện nay có rất nhiều cơ sở tuyển sinh liên thông Đại học với đa dạng ngành nghề và hình thức đào tạo, vì thế chúng ta sẽ phân vân trong việc lựa chọn trường Đại học nào để học liên thông Đại học?

Kenhtuyensinh24h.vn sẽ bật mí bí quyết chọn trường học liên thông Đại học chính quy dựa trên 6 yếu tố sau:

  1. Môi trường học tập năng động, hiện đại

Cơ sở đào tạo cần có giảng đường và phòng ốc khang trang, các trang thiết bị hiện đại cùng các dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Hệ thống thư viện cần có số lượng đầu sách đa dạng, phong phú, phòng máy tính, phòng thực hành, wifi miễn phí… giúp sinh viên dễ dàng tra cứu tài liệu, nghiên cứu và thực hành sau những giờ học trên giảng đường.

  1. Chương trình đào tạo liên tục được cập nhật

Chương trình đào tạo rất quan trọng bởi nó trang bị kiến thức cho thí sinh, nếu chương trình đạt chuẩn quốc tế thì là điều tuyệt vời nhất.

Nhà trường có chính sách định hướng giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu; tạo mọi điều kiện để sinh viên phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 như tính sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ thông tin, trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội.

Hơn nữa, đào tạo tiếng Anh cho sinh viên cần bài bản ở nhiều cấp độ, tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ bên cạnh khối kiến thức chuyên môn.

  1. Giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đội ngũ giảng viên nếu được đào tạo từ nước ngoài thì càng tốt bên cạnh đó sự nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu là yếu tố bắt buộc.

Bên cạnh đó, các môn chuyên ngành nếu có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đang đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các doanh nghiệp thì càng tuyệt vời.

  1. Nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế
Sinh viên hệ liên thông Đại học được thực hành trong phòng máy hiện đại và giảng viên tận tình giảng dạy
Sinh viên hệ liên thông Đại học được thực hành trong
phòng máy hiện đại và giảng viên tận tình giảng dạy

Trong suốt chương trình đào tạo, sinh viên cần được trải nghiệm thực tế qua nhiều hoạt động học tập đa dạng như 2 kỳ thực tập toàn thời gian, các đề án hoặc bài thực hành trên thực tế doanh nghiệp. Cho thực hành ngay những vấn đề vừa học giúp cho sinh viên thuần thục nghiệp vụ và khi tiếp cận công việc thực tế có thể bắt tay vào làm việc ngay. Vấn đề này sẽ giúp các bạn sau khi tốt nghiệp liên thông đều có thể dễ dàng có việc làm phù hợp và hơn hết là tay nghề chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc.

  1. Được miễn giảm tín chỉ

Sinh viên liên thông sử dụng kết quả học tập đã có (trình độ Cao đẳng) để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác.

Đặc biệt, cần chọn trường mà sinh viên có thể được công nhận miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức, số lượng tín chỉ/đơn vị học trình tương đồng với chương trình đào tạo.

  1. Bằng cấp uy tín

Sau khi tốt nghiệp liên thông, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Đại học chính quy đúng với chuyên ngành học liên thông của mình. Tấm bằng này được coi là giấy thông hành thuận lợi, giúp các bạn sinh viên tiến xa hơn trên con đường học tập và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

>> Xem ngay: chương trình học liên thông đại học 2018<<

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.