Siết Chặt Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Dược

Siết Chặt Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Dược

Việc siết chặt liên thông đại học dược là một trong những quy định mới của chính phủ cũng như của bộ giáo dục trong công tác đào tạo nâng cao trình độ và kiến thức sinh viên từ các hệ cao đẳng, trung cấp lên bậc đại học được ban hành trong những năm gần đây.
Việc siết chặt liên thông đại học dược là một trong những quy định mới của chính phủ cũng như của bộ giáo dục trong công tác đào tạo nâng cao trình độ và kiến thức sinh viên từ các hệ cao đẳng, trung cấp lên bậc đại học được ban hành trong những năm gần đây. Theo quy định mới của Bộ giáo dục và đào tạo này thì nhìn chung đối với các ngành nghề đào tạo không có gì thay đổi, vẫn giữ nguyên những phương thức tuyển sinh và xét tuyển liên thông đại học bình thường chỉ riêng đối với các ngành y dược chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì có sự thay đổi về phương thức cũng như cơ cấu tuyển sinh.

Siết chặt liên thông đại học dược

Đối với liên thông đại học dược, Bộ giáo dục và đào tạo đã có văn bản quyết định rõ ràng, điều kiện để đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ đăng ký học liên thông đại học dược chỉ áp dụng đối với người được cấp chứng chỉ ngành nghề đã tốt nghiệp hoàn thành các chương trình học với các văn bằng và chứng chỉ được trường đào tạo cung cấp và đảm bảo chất lượng đầu vào với kỳ thi tuyển sinh do các trường tổ chức đạt mức điểm mỗi môn thi từ trên 5 điểm trở lên tùy theo yêu cầu của các trường khối ngành y dược được phép liên thông. Việc siết chặt trong tuyển sinh liên thông đại học dược này nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên. Những sinh viên tốt nghiệp có nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Quá trình học tập và đào tạo liên thông sẽ đạt được hiệu quả cao tránh tình trạng đào tạo ồ ạt sinh viên ra trường có bằng cấp đại học nhưng hổng kiến thức. Những quy định mới của bộ giáo dục này đã đạt được hiệu ứng được sự ủng hộ của các trường đại học cũng như các cơ quan nghiên cứu và bệnh viện chuyên ngành cao. Bên cạnh việc siết chặt tuyển sinh đào tạo liên thông đại học dược theo quy định mới về thi tuyển đó thì bộ giáo dục lại mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh liên thông. Thay vì như trước đây tỷ lệ sinh viên liên thông đại học dược tại các trường  chỉ được tuyển sinh tối đa 15% trong tổng số chỉ tiêu đào tạo ngành dược tại các trường đại học chính quy thì hiện nay tỷ lệ đó đã được nâng lên với số lượng chỉ tiêu là tối đa 20%. Việc mở rộng này đã mở ra nhiều cơ hội học tập mới cho sinh viên không bị hạn chế về đào tạo cũng như học tập tích lũy nâng cao kiến thức.

Những đánh giá cao của liên thông đại học

Liên thông đại học dược với những thay đổi tích cực đã được đánh giá cao, bởi sự thay đổi đó là sự thay đổi hiệu quả, thay đổi nhưng vẫn dựa trên nền tảng của những cái truyền thống. Liên thông đại học dược theo quy định mới vẫn được thực hiện theo phương thức chung của các trường đào tạo là thi tuyển sinh, tuy nhiên các trường được chọn theo 2 hình thức là có thể tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia hoặc có thể xét tuyển theo các kỳ thi riêng do các trường đào tạo tổ chức. Đó là những quy định chung liên thông đại học dược đối với hệ học từ trường cao đẳng. Còn đối với các thí sinh tốt nghiệp các trường trung cấp muốn liên thông đại học dược bắt buộc ngoài việc có chứng chỉ ngành nghề tại các trường đào tạo thì phải thi cùng với các thí sinh chung toàn quốc tại kỳ thi THPT Quốc gia chứ không thi riêng cho đối tượng liên thông tại các trường đại học. Quy định này nhằm đảm bảo trình độ đạt chuẩn của các trường đại học cũng như thực hiện đúng yêu cầu về chất lượng cao trong đào tạo. Siết chặt tuyển sinh liên thông đại học dươc Đối với các chương trình đào tạo liên thông đại học dược theo quy định chung của bộ giáo dục thì thí sinh sau khi đủ các điều kiện và trúng tuyển trong các kỳ thi tuyển sinh liên thông sẽ được đào tạo theo những chương trình chuẩn với những kiến thức chuyên ngành nâng cao. Sinh viên sẽ được đào tạo theo các học phần với các tín chỉ, được đào tạọ cùng với các sinh viên hệ đại học chính quy. Sinh viên được phép đăng ký học nâng cao các môn học có thể học nhanh hơn thời gian quy định. Điều kiện để được cấp bằng đầu ra khi sinh viên liên thông kết thúc các học phần dành cho hệ đại học liên thông với kết quả đạt không nợ môn các học phần riêng. Hiện nay, mặc dù có sự siết chặt liên thông đại học dược nhưng sinh viên học vẫn có điều kiện tham gia học tập với  các chương trình vừa học vừa làm có thể trau dồi củng cố thêm được kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Mọi quy định và những sự đổi mới của Chính phủ nói chung cũng như Bộ giáo dục và đào tạo nói riêng đều dựa trên cơ sở nền tàng những cái có sẵn, liên tục có những thay đổi nhằm thích nghi được với môi trường cũng như những nhu cầu chung của toàn xã hội. Ngành y dược hiện đang là một trong những ngành nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng bởi tính thiết thực và những ứng dụng ngành nghề vào đời sống là rất cao. Con người luôn cần được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất chính vì vậy mà luôn cần một lực lượng lớn đội ngũ các y bác sỹ có trình độ và kinh nghiệm cao có thể đáp ứng được. Giải quyết những vấn đề đó thì công tác đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu, siết chặt liên thông đại học với ngành dược là những quyết định đúng đắn bắt kịp theo nhu cầu của xã hội. Sự thay đổi cũng như những cải tiến sau này sẽ có những thành công vang dội mang đến những cái nhìn mới thay đổi bộ mặt giáo dục Việt Nam.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.