Bộ Giáo Dục Ban Hành Những Điều Cần Biết Về Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng 2015

Bộ Giáo Dục Ban Hành Những Điều Cần Biết Về Tuyển Sinh Đại Học, Cao Đẳng 2015

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015. Khác với mọi năm cuốn thông tin tuyển sinh này thay vì in ấn và xuất bản thì năm nay Bộ lại ban hành theo dạng bản mềm trên mạng.

Bộ GD&ĐT ban hành Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

 

Không ban hành cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng

Theo đó, tài liệu Thông tin về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ. Nội dung thông tin do các trường đại học, cao đẳng cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 30/3/2015.

Trong tài liệu này, một số nội dung cơ bản được cập nhật và hướng dẫn như: 1) Tên và kí hiệu trường, 2) Địa chỉ, điện thoại, email và wesite liên hệ của nhà trường, 3) Mã quy ước của ngành học, tổ hợp môn xét tuyển/môn thi, 4) Thời gian xét tuyển/ thời gian thi, 5) Vùng tuyển sinh, 6) Điều kiện xét tuyển và các thông tin cần thiết khác liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ của trường.

Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu.

Danh sách về 9 khu vực hệ Đại học, Cao đẳng Chính Quy trên Toàn Quốc

  1. Các trường đóng trên địa bàn Tp. Hà Nội.
  2. Các trường đóng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
  3. Các trường đóng trên địa bàn Vùng núi phía Bắc (gồm 14 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái) 
  4. Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Hồng (gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc). 
  5. Các trường đóng trên địa bàn Vùng Bắc Trung Bộ (gồm 6 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế) 
  6. Các trường đóng trên địa bàn Vùng Nam Trung Bộ (gồm 8 tỉnh, thành phố: Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi). 
  7. Các trường đóng trên địa bàn Vùng Tây Nguyên (gồm 4 tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng). 
  8. Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đông Nam Bộ (gồm 5 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh). 
  9. Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (gồm 13 tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long) 

Việc đăng công khai thông tin tuyển sinh của các trường nhằm giảm chi phí cho thí sinh và gia đình trong việc tra cứu thông tin.  Đối với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT ở những vùng khó khăn có thể tải các tệp thông tin liên quan ở khu vực dự thi của trường, sau đó cung cấp và giúp đỡ thí sinh trong việc lựa chọn, đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, bên cạnh thông tin cơ bản về những điều cần biết về tuyển sinh 2015 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, thí sinh cần chú ý bám sát thông tin trên trang web của các trường để biết cụ thể lịch và điều kiện thi các môn đặc biệt, như môn vẽ, lịch sơ tuyển và các điều kiện kèm theo.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.