Những Điểm Mới Trong Liên Thông Trái Ngành Mới Nhất

Những Điểm Mới Trong Liên Thông Trái Ngành Mới Nhất

Thực tế, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp không hài lòng với công việc trong ngành họ đã tìm cách học 1 ngành khác bằng con đường liên thông trái ngành.

Nhắc tới hình thức học liên thông trái ngành cụ thể là liên thông Đại học trái ngành đã không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên. Nếu như trước đây, trên cả nước chỉ có 1 số trường được phép đào tạo hệ liên thông với 1 số ngành học hạn chế thì hiện nay, rất nhiều cơ sở giáo dục đã được phép đào tạo liên thông với nhiều ngành nghề đào tạo bao gồm cả hình thức trái ngành.

Quy chế liên thông trái ngành ngày càng thuận lợi hơn

Thông tư 55 của Bộ GD&ĐT được ban hành năm 2012 đã quy định về đào tạo liên thông rất rõ ràng đối với các sinh viên liên thông đại học.

Trong đó có nêu rõ, sinh viên có thể được liên thông trái ngành với 1 số ngành theo quy định của nhà trường.

lien thong dai hoc

Sinh viên học liên thông Đại học tại HUTECH

Để tham gia học trái ngành, sinh viên cần phải bổ sung kiến thức của các môn học còn thiếu trong ngành muốn liên thông. Nhờ có thông tư này, việc học liên thông để nâng cao lên trình độ giờ đây đã không còn khó khăn đối với các bạn sinh viên sau khi đã hoàn thành tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng.

Hiện nay, trên nước ta có rất nhiều cơ sở đào tạo liên thông trái ngành. Trong đó tiêu biểu như đối với khối ngành kinh tế thì liên thông Học viện Tài Chính là 1 tiêu điểm lớn. Với trường này, mỗi năm sẽ tổ chức khoảng 2 đợt tuyển sinh liên thông các ngành thuộc khối kinh tế hoặc liên thông chéo nhau mang lại lợi ích rất lớn cho sinh viên nếu muốn có bằng đại học của ngành nghề mong muốn.

Hay như đối với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội cũng đào tạo liên thông trái ngành với rất nhiều ngành nghề cho thí sinh lựa chọn. Trường nhận tất cả các thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng kể cả hệ chuyên nghiệp và bằng nghề…. Thực tế cho thấy, nếu được học đúng với chuyên ngành phù hợp với bản thân thì khả năng học sẽ tốt hơn và tỷ lệ thành công cao hơn, bởi vậy liên thông trái ngành là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Thông tin liên thông trái ngành mới

Các trường có tổ chức tuyển sinh và đào tạo liên thông như liên thông đại học sư phạm hà nội, hay liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.... nhưng chưa có thông báo về tuyển sinh liên thông trái ngành. Bên cạnh đó, trường đại học Công Nghiệp cho phép liên thông 1 số ngành có tính tương tự về môn chuyên ngành.

Những thay đổi trong quy chế liên thông đại học sẽ giúp cho sinh viên có thể liên thông dễ dàng hơn cũng như linh hoạt trong việc chọn ngành học của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.