Quy Định Liên Thông Chính Quy Chính Thức Sửa Đổi

Quy Định Liên Thông Chính Quy Chính Thức Sửa Đổi

Ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đã ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học và liên thông đại học.

Thay đổi quy chế tuyển sinh liên thông

Liên thông 2016 với nhiều điểm thay đổi mới
Liên thông 2016 với nhiều điểm thay đổi mới

 

Nội dung thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học và liên thông đại học mới  mà Bộ GD vừa ban hành là một bước ngoặt quan trọng khắc phục những điểm chưa hợp lý của  thông tư số 55/2012. Bởi trong thông tư 55 quy định tuyển sinh liên thông đại học, cao đẳng chính quy bắt buộc phải thi cùng với tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy. Theo nội dung thông tư sửa đổi, tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện tối đa hai lần trên một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển. Cơ sở giáo dục Đại học sẽ xây dựng và ban hành quy chế, thông tin tuyển sinh

Quy chế tuyển sinh liên thông của cơ sở giáo dục đại học không trái với các quy định tại thông tư này, quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và quy chế tuyển sinh liên thông vừa học, vừa làm.

Các trường tự tổ chức thi liên thông đại học

Cơ sở giáo dục tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển bao gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Cơ sở giáo dục đại học công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi 3 tháng.

Bộ Giáo Dục yêu cầu các trường phải thực hiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng của thí sinh liên thông không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng tương ứng của thí sinh hệ chính quy do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố.

Xác định thí sinh trúng tuyển, căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào quy định. Cơ sở giáo dục đại học tổ chức xét tuyển liên thông đại học, cao đẳng chính quy theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Không bảo lưu kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong xét tuyển liên thông đại học. Đối với tuyển sinh văn bằng 2 vẫn sẽ thi theo đề riêng như những năm trước.

Thông tư mới yêu cầu , người tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông đại học , cao đẳng chính quy năm trong tổng chi tiêu tuyển sinh hệ chính quy của cơ sở giáo dục đại học, chỉ tiêu tuyển sinh liên thông vừa học vừa làm nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học của cơ sở giáo dục đại học.

Chỉ tiêu tuyển sinh và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy được xác định hàng năm cho từng ngành đào tạo không vượt quá 15% chỉ tiêu chính quy của ngành đối với các ngành về khoa học sức khỏe và không vượt qua 20% chỉ tiêu chính quy của ngành đối với các ngành khác.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.