Bằng Đại học liên thông có ghi chữ liên thông không?

Bằng đại học liên thông có ghi chữ liên thông không?

Bằng Đại học liên thông có ghi chữ liên thông không? Là câu hỏi mà nhiều thí sinh muốn tìm hiểu trước khi theo học hệ đào tạo liên thông Đại học.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên sau đây.

Bằng Liên thông Đại học như thế nào?

Liên thông Đại học là hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường triển khai tuyển sinh và đào tạo. Chính vì vậy, chương trình liên thông của các trường Đại học, Học viện dưới sự cho phép của Bộ GD&ĐT, sẽ luôn đảm bảo:

  • Giáo trình chuẩn
  • Giảng viên mẫu mực, giỏi về chuyên ngành
  • Môi trường học tốt, có tính cọ xát với thực tế cao

Bởi vậy, sau khi ra tốt nghiệp ra trường, học viên sẽ không chỉ nắm bắt được kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành vững vàng mà còn được nhận được bằng cấp có giá trị tương đương với các bạn học Đại học.

Vậy thì bằng Đại học liên thông có ghi chữ liên thông không?

Cụ thể, Bằng Liên thông Đại học sẽ không ghi chữ “Liên thông” trên bằng. Nội dung chương trình đào tạo và hệ Liên thông sẽ được ghi trong bảng điểm hệ liên thông Đại học.

Dựa vào đó, bạn có thể sử dụng bằng hoặc bảng điểm hệ liên thông đại học đi xin việc, tuỳ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bằng Đại học liên thông có giá trị không?

Trước hết, sự khác nhau giữa bằng liên thông và chính quy trong hệ Đại học là câu hỏi mà chúng ta cần phải giải đáp.

Thực tế cho thấy, nhiều trường Đại học, Học viện đang đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo liên thông Đại học. Hơn nữa, chương trình đào tạo của hệ liên thông và đại học chính quy lại gần như nhau.

Bởi vậy, bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng liên thông để ứng tuyển công việc tại rất nhiều các đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong cả nước như:

  • Giáo viên, giảng viên sư phạm các cấp
  • Kỹ sư các ngành công nghiệp
  • Kỹ sư các ngành nông nghiệp
  • Cử nhân tài chính ngân hàng
  • Bác sĩ, y tá
  • …..

lien thong dai hoc

Bằng Liên thông Đại học sẽ không ghi chữ “Liên thông” trên bằng.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các doanh nghiệp nước ngoài với tấm bằng Đại học liên thông nếu như bạn có trình độ cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ Liên thông Đại học bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Bằng đại học liên thông có được học thạc sĩ không? Câu hỏi này sẽ có câu trả lời là có. Bởi Bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy, nên bạn hoàn toàn có thể theo học thạc sĩ với tấm bằng này.

Thế có nên học liên thông không? Nếu bạn mới chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng thì chắc chắn liên thông Đại học là điều không thể bỏ qua được. Vì bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.