Liên Thông Đại Học là gì ? Các Trường Liên Thông Năm 2022

Liên Thông Đại Học Là gì ? Các Trường Tuyển Sinh Liên Thông 2022

Liên thông là gì? học liên thông là gì? liên thông chính quy là gì? liên thông đại học là gì? Hôm nay kênh tuyển sinh 24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu hệ liên thông đại học

Liên thông là gì? học liên thông là gì? liên thông chính quy là gì? liên thông đại học là gì? Đều là những câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm trước khi theo học hình thức đào tạo này. Với mục tiêu giúp các thí sinh có hiểu biết đúng đắn về hệ liên thông, dưới đây kênh tuyển sinh 24h sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu vấn đề này.

Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Liên Thông Năm 2022

Liên Thông Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Năm 2022 Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Cao Đẳng, Chuyển Đổi Sang Cao Đẳng Các Ngành 2022
Liên Thông Học Viện Tài Chính Hệ Chính Quy 2021 Chính Thức Học Viện Ngân Hàng Tuyển Sinh Liên Thông Năm 2022
Liên Thông Đại Học Thương Mại Năm 2022 - Chính Thức Đại Học Sư Phạm Hà Nội I Tuyển Sinh Liên Thông Năm 2022

Liên thông là gì? hay liên thông là như thế nào?

Liên thông là hình thức đào tạo trong hệ thống các hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT quy định ở Việt Nam. Bên cạnh hình thức đào tạo chính quy và văn bằng 2 thì liên thông là hình thức đào tạo thứ 3 có đóng góp rất lớn vào nền giáo dục đất nước.

Cụ thể liên thông là cầu nối cho các bạn thí sinh có trình độ và bằng cấp thấp có thể học lên cao để bổ sung kiến thức đồng thời nhận về tấm bằng cấp cao có giá trị hơn trong công việc của họ.

lien thong la gi

Sinh viên lớp liên thông Đại học tại 1 trường Đại học ở Hà Nội.

Học liên thông là gì?  

Học liên thông là việc tham gia đào tạo hình thức học liên thông tại các cơ sở giáo dục liên thông trên cả nước. Với hình thức học liên thông, bạn có thể liên thông trung cấp lên cao đẳng, liên thông cao đẳng lên đại học hay thậm chí là liên thông trung cấp lên đại học luôn.

Ngoài ra, với hình thức học liên thông sẽ có 2 loại 1 là chính quy và 2 là vừa học vừa làm sẽ được nói rõ ở các phần dưới đây.

Ngoài ra, trên đây là hình thức liên thông thăng tiến, nhưng còn 1 dạng liên thông khác được gọi là liên thông ngược.

  • Liên thông ngược là gì?

Liên thông ngược là việc các sinh viên sau khi đã tốt nghiệp hệ cao đẳng hoặc đại học thì lại quay về học nghề tại các trường sơ cấp, trung cấp hoặc cao đẳng nghề.

Đây là vấn nạn của giáo dục khiến Bộ GD&ĐT đau đầu tìm kiếm giải pháp việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp nhằm tránh tình trạng liên thông ngược đang ngày càng gia tăng khó kiểm soát như hiện nay.

Hậu quả của liên thông ngược vô cùng lớn, mà nhất là đối với các bạn sinh viên, khi mà họ đã tốn cả thời gian lẫn tiền bạc với khối lượng vô cùng lớn mà tương lai vẫn là con số 0 tròn chĩnh.

Liên thông chính quy là gì? và liên thông hệ vừa học vừa làm là gì?

Điều khiến các sinh viên hệ liên thông băn khoăn nhất chính là việc nên theo học hình thức liên thông nào giữa chính quy và vừa học vừa làm?

Vậy liên thông hệ vừa học vừa làm là gì? và liên thông chính quy là gì?. Để chúng ta có cái nhìn tổng quát về hình thức liên thông chính quy và liên thông vừa học vừa làm, kênh tuyển sinh 24h sẽ lập bảng so sánh 2 hình thức đào tạo này như sau.

  • Bảng so sánh giữa liên thông chính quy và liên thông hệ vừa học vừa làm.

 Tiêu chí Liên thông chính quy Liên thông hệ vừa  học vừa làm
Điều kiện đăng ký thi tuyển Đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng (bao gồm cả chính quy và nghề)
Phương thức đào tạo Hầu hết đào tạo trong giờ hành chính. Đào tạo ngoài giờ hành chính. (vào các buổi tối hoặc các ngày cuối tuần)
Tần suất đăng ký thi tuyển: Tuyển sinh 2 đợt/ 1 năm. Vì tần suất thấp nên lượng thí sinh đăng ký thường dồn lại cao Tuyển sinh liên tục (1,5 – 2 tháng/ 1 lần). Chính vì vậy số lượng đăng ký mỗi đợt thấp hơn.
Giá trị văn bằng Bằng do trường cấp đối với cả 2 hệ đều do Bộ GD&ĐT phê duyệt là như nhau, và đều có hiệu lực khi đăng ký học tiếp lên Cao học và thi công chức nhà nước.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang trong quá trình thực hiện từng mảnh ghép của chương trình đổi mới. Cũng như những hình thức và hệ đào tạo khác trong giáo dục, việc đổi mới tuyển sinh và đào tạo liên thông cần phải có lộ trình phù hợp thì mới đảm bảo chất lượng đầu ra với cả 2 hệ chính quy và vừa học vừa làm là như nhau.

Liên thông đại học là gì? hay liên thông đại học là như thế nào?

Liên thông Đại học là hình thức đào tạo được Bộ cho phép 1 số trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo. Học liên thông Đại học dành cho các đối tượng sinh là viên hệ Trung cấp và Cao đẳng chuyên nghiệp hoặc nghề có cơ hội bổ sung kiến thức và đồng thời nhận được bằng cấp Đại học sau khi hoàn thành chương trình liên thông.

Trên đây là những tìm hiểu của kênh tuyển sinh 24h về hình thức đào tạo liên thông và liên thông Đại học, thí sinh có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website https://kenhtuyensinh24h.vn./.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.