Điều Kiện Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học Đừng Bỏ Qua

Điều Kiện Thi Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học, Có Nên Quyết Định Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học?

DS Các trường Liên thông từ Trung Cấp lên Đại Học. Điều kiện và hình thức liên thông là gì ? Có liên thông được từ trung cấp lên đại học hay không?

Với tấm bằng liên thông từ trung cấp lên đại học bạn có thể dễ dàng tăng lương và tăng cơ hội kiếm việc là những lợi ích không thể bỏ qua khi quyết định trong kỳ tuyển sinh năm nay. Bộ GD-ĐT ban hành quy chế theo đó kỳ thi THPT quốc gia vẫn sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ. Sau khi có điểm thi thí sinh mới bắt đầu quá trình chọn trường và nộp hồ sơ xét tuyển. Việc thay đổi quy trình xét tuyển giúp học sinh thuận lợi hơn và tăng cơ hội học Đại học chính quy.

Danh sách các trường liên thông từ Trung cấp lên Đại học

Click vào từng Link bên dưới để biết chi tiết về thông tin tuyển sinh Khối ngành Kỹ Thuật:

  1. Liên thông Đại Học Giao Thông Vận Tải
  2. Liên thông Đại Học Kiến Trúc
  3. Liên thông Đại Học Kinh Doanh Công Nghệ Hà Nội
  4. Liên thông Đại Dọc Công Nghệ Thông Tin Truyền Thông

Khối ngành Kinh Tế:

  1. Liên thông Học Viện Tài Chính
  2. Liên thông Học Viện Ngân Hàng
  3. Liên thông Đại Học Thương Mại

Khối ngành Sư Phạm:

  1. Liên thông Đại Học Sư Phạm 1
  2. Liên Thông Đại học Thủ Đô Hà Nội

Trên đây chỉ là một trong số ít trường Đại Học Top đầu mà chúng tôi liệt kê Các bạn quan tâm về thông tin liên thông Trung cấp lên Đại Học có thể liên hệ trực tiếp SĐT: 0979 564 031 để được tư vấn miễn phí về thông tin liên thông tại các trường Đại Học trên cả nước.

Có nên liên thông từ trung cấp lên đại học hệ chính quy?

Lễ khai giảng liên thông từ trung cấp lên đại học Chính quy
Lễ khai giảng liên thông từ trung cấp lên đại học Chính quy

Tuy tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển thẳng đại học chính quy vẫn là nhỏ so với tổng lượng thí sinh nên đối với không ít người có tấm bằng Trung cấp, Cao Đẳng trong tay thì việc học liên thông để có tấm bằng Đại học cũng là cách thức đáng để quan tâm. Bên cạnh việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy, các trường ĐH-CĐ cũng đồng thời công bố danh sách liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề lên Đại học .

Bằng liên thông Đại học chính quy có giá trị ngang bằng với bằng Đại học chính quy và được cấp sau khi người học đạt đủ điều kiện quy định kết thúc chương trình đào tạo. Mục đích của việc học liên thông đại học của mỗi người không giống nhau, có thể là học để nâng cao kiến thức, kỹ năng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại, số khác muốn dễ dàng khi chuyển công việc có điều kiện tốt hơn,…

Với yêu cầu về trình độ nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội thì bằng liên thông chính quy sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc phù hợp và có mức lương tốt hơn so với tấm bằng Trung cấp, Cao Đẳng trong tay.

Hình thức tuyển sinh và đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học

Thời gian hoàn thành chương trình tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học là khoảng 2,5 đến 3 năm và từ Cao Đẳng lên Đại học là từ 1,5 đến 2 năm. Người học theo hình thức liên thông có thể sắp xếp vừa làm vừa học vì vậy có thể tránh được tình trạng thất nghiệp do trong quá trình học chỉ có lý thuyết mà không có kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Việc đã tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sẽ là một điểm cộng lớn khi nộp hồ sơ xin việc. Ngoài ra mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ tăng theo bằng cấp và năng lực cá nhân, đặc biệt khi làm công nhân viên chức thì bậc lương và bằng cấp có sự liên hệ chặt chẽ.

Khi tham gia học chương trình liên thông, người học có cơ hội để gặp gỡ những người đang cùng vừa làm vừa học từ đó xây dựng mối quan hệ và chia sẻ kinh nghiệm làm việc, khó khăn và thử thách gặp phải trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang quan tâm. Thông tin về cách thức tuyển sinh được thông báo cụ thể trên website của trường Đại học xét tuyển. Một số trường đại học lớn như Đại học Sư phạm Hà Nội đã thông báo tuyển liên thông Cao đẳng và Trung cấp mầm non với tiểu học lên bậc Đại học.

Có thể theo dõi qua kenhtuyensinh24h.vn để cập nhật thông tin mới nhất về danh sách và chỉ tiêu xét tuyển liên thông của các trường đại học. Những lợi ích có được khi học liên thông lên đại học không thể phủ nhận và rất dễ để đưa ra quyết định, vấn đề còn lại là chọn trường Đại học có chương trình học phù hợp với nhu cầu, kiến thức bản thân. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRUNG CẤP LÊN ĐẠI HỌC XEM TẠI: https://kenhtuyensinh24h.vn/lien-thong-dai-hoc-2/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.