Danh Sách Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở TPHCM

Danh Sách Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở TPHCM

Ngoài chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất thì học phí cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là danh sách học phí các trường đại học công lập ở TP.HCM.

Ngoài chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất thì học phí của các trường đại học công lập cũng là một trong những băn khoăn của sinh viên và phụ huynh. Dưới đây là danh sách học phí các trường đại học công lập ở TP.HCM.

Danh Sách Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở TP.HCM

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là trường công lập hiện đang trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ông lớn của ngành môi trường có mức học phí trung bình khoảng 6 triệu/năm. Đây là ngôi trường cổ kính lâu năm nhưng có môi trường thân thiện với khuôn viên, không gian học tập thoáng mát. Bởi vì trường có mức học phí thấp nên cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nhiều hệ thống còn xuống cấp, chất lượng đào tạo và đầu ra còn thấp. Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là trường có mức học phí tương đối thấp khu vực TP.HCM

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là trường có mức học phí tương đối thấp khu vực TP.HCM

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Y tế là lĩnh vực được rất nhiều bạn sinh viên có mong muốn theo học khi Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường mà chỉ ai có hộ khẩu ở TP.HCM mới vào được. Mức học phí dao động từ 4.5 triệu/năm, mỗi năm tăng khoảng từ 500.000 đồng. Chất lượng giảng dạy của trường tốt, có đội ngũ giảng viên giỏi, yêu nghề, tận tâm với sinh viên. Chất lượng cơ sở vật chất tốt nhưng còn ít, không đáp ứng đủ cho sinh viên thực tập.

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Với mức học phí khoảng 6.1 triệu/năm, đây là yếu tố quan trọng giúp Đại học Ngân hàng TP.HCM thu hút một lượng lợn thí sinh dự thi mỗi năm. “Của rẻ là của ôi”, tư tưởng này hoàn toàn sai lầm với Đại học Ngân hàng, vì cơ sở vật chất của trường rất sang chảnh như khu giảng đường, thư viện đẹp, hội trường lớn, sân bóng…và hiện còn đang xây dựng thêm hồ bơi với sân thể dục đa năng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có mức học phí tương đối cao so với các trường công lập ở khu vực phía Nam. Cụ thể là: Hệ đại trà: 15 triệu đồng/năm cho khối Khoa học xã hội, Kinh tế và 17 triệu đồng/năm cho khối Kỹ thuật, Công nghệ. Chất lượng cao Tiếng Việt: 27 triệu đồng/năm cho khối  Khoa học xã hội, Kinh tế và 28 triệu đồng/năm cho khối Kỹ thuật, Công nghệ. Chất lượng cao Tiếng Anh: 30 triệu đồng/năm Chương trình đào tạo quốc tế: số tiền tăng mỗi năm học: năm 1 là 24 triệu đồng/học kỳ; năm 2,3 là 26 triệu đồng/học kỳ; năm 4 là 132 triệu đồng/năm.

Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM

Ngôi trường có toà nhà cao nhất Đại học Quốc gia với mức học phí trung bình 6.5 triệu đồng/năm. Những năm qua trường đã có nhiều nỗ lực để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các kỹ sư tương lai nhưng vẫn không tránh khỏi sự phàn nàn của sinh viên. Gần đây, trường đã đầu tư mạnh để xây dựng cho chương trình chất lượng cao một ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang nhất có thể.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Với mức học phí khoảng 7 triệu đồng/năm, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực xã hội và ngoại ngữ. Theo sinh viên của trường đánh giá mức độ học phí là phù hợp, có nhiều giảng viên tâm huyết và nhiều kinh nghiệm cùng với môi trường học tập năng động, sáng tạo; có nhiều hoạt động ngoại khoá sôi nổi. Đây xứng đáng là ngôi trường lý tưởng cho nhiều thế hệ sinh viên.

Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM là một trong những trường đại học nổi tiếng khu vực phía Nam, một trong những ngôi trường mà bao nhiêu bạn học sinh mơ ước có thể đặt chân vào. Với mức học phí dao động trong khoảng từ 7.6 đến 7.8 triệu đồng/năm trường không chỉ có trang thiết bị tốt, hiện đại mà còn có một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên môi trường luật không năng động như môi trường các ngành kinh tế hay ngoại thương, vì tính chất pháp luật đòi hỏi sự chính xác, logic cao cùng những lập luận chặt chẽ. Vì thế nếu ai thực sự đam mê và yêu thích ngành luật thì hãy theo học ngôi trường này.

Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường trọng điểm trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Chương trình học tập của trường này khá nặng nhưng nếu chủ động trong việc học và biết sắp xếp thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng. Trường hiện đang có mức học phí trung bình là 7.9 triệu đồng/năm, phù hợp với mức học phí của các trường công lập.

Đại học Kinh tế Luật TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Luật là cơ sở giáo dục bậc đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập vào năm 2000. Trường có nhiệm vụ đào tạo học viên có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế -Luật. Mặc dù tuổi đời còn non trẻ so với các trường đại học công lập cùng khu vực nhưng Đại học Kinh tế Luật TP.HCM đã và đang phát triển lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo. Trường có mức học phí khoảng 10 triệu đồng/năm.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Không phải giới thiệu quá nhiều, chắc hẳn ai cũng biết cái nôi đào tạo những người lái đò của nền giáo dục nước ta khi theo học sẽ không phải mất một khoản học phí nào. Có thể nói Nhà nước đã rất ưu ái cho những người lái đò trong tương lai, tất nhiên các khoản phụ phí vẫn có nhưng rất rẻ. Bên cạnh đó trường còn có nhiều chương trình sinh viên được tổ chức thường xuyên để giúp sinh viên rèn luyện và toả sáng. Trên đây là danh sách học phí của một số trường đại học công lập ở TP.HCM. Dù bạn chọn trường với bất cứ tiêu chí nào thì điều quan trọng là bạn phải yêu thích ngành nghề trong ngôi trường mà mình sắp lựa chọn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.