Học phí trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM Mới nhất

Học Phí Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM Mới Nhất

Vấn đề học phí Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM luôn được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm để chuẩn bị cho các chi phí cho năm học mới.

Với những bạn yêu thích trở thành kỹ sư hay có đam mê về cơ khí hoặc công nghệ thì trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là một trong những sự lựa chọn đáng tin tưởng nhất. Với cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang và được nâng cao, cùng với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm,  nhiệt huyết nên Trường vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên toàn quốc. Tuy nhiên vấn đề học phí Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM hay các trường khác vẫn luôn cần rõ ràng và cụ thể để các bạn học sinh, sinh viên nắm được theo từng ngành nghề mà mình lựa chọn để chuẩn bị hành trang cho việc học tập thật tốt.

Vấn đề học phí tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM

Vấn đề học phí tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM[/caption] Hiện nay Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có 6 hệ đào tạo chương trình học, bao gồm: Đào tạo Đại học chính quy, Đại học chính quy hệ chất lượng cao, Đại học vừa làm vừa học, Đào tạo Quốc tế và Du học, Đào tạo chương trình Cao học, Đào tạo Nghiên cứu sinh.

Mức học phí tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Vì vậy mức học phí ở mỗi hệ đào tạo có mức thu khác nhau. Nhà trường sẽ thu học phí mỗi học làm 02 đợt. Đại học hệ đại trà: 15 – 17 triệu đồng/năm

Đợt 1: Đối với sinh viên Đại học và Cao đẳng đại trà thu tối thiểu 5.500.000 đ. Trường hợp tổng học phí đăng ký thấp hơn 5.500.000 thì đóng đủ học phí trong đợt 1. Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao thu tối thiểu 13.000.000 đ. Trường hợp tổng số học phí đăng ký thấp hơn 13.000.000 thì đóng đủ học phí trong đợt 1. Thời gian thu: Kể từ ngày ra thông báo thu học phí, sinh viên phải nộp đúng thời hạn trong vòng 2 tháng.

Đợt 2: Mức thu học phí đợt 2: Khoản học phí còn lại của sinh viên. Tuy nhiên nếu đợt 2 mà sinh viên vẫn chưa đóng đủ học phí trong trường hợp có lý do chính đáng Trường sẽ Gia hạn thêm thời gian nộp học phí. Tương tự đối với các hệ khác: Đại học chất lượng cao (tiếng Việt): 27 – 28 triệu đồng/năm Đại học chất lượng cao (tiếng Anh): 30 triệu đồng/năm.

Đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn gia hạn thời gian nộp học phí phải nộp đơn làm theo mẫu gửi Phòng Kế hoạch Tài chính trước ngày hết hạn thu học phí 03 ngày cho mỗi đợt thu. Mức thời gian được gia hạn học phí tối đa là 10 ngày đối với trường hợp không có đơn xác nhận gia đình khó khăn của địa phương và 30 ngày đối với trường hợp đơn có xác nhận gia đình khó khăn của địa phương. Về mức học phí của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật so với các trường tự chủ tài chính khác cũng ở mức tương đương không quá cao và cũng không quá thấp. Những chính sách học bổng khuyến khích sinh viên

Những chính sách học bổng khuyến khích sinh viên

Những chính sách khuyến kích học tập cho sinh viên

Cấp học bổng cho 02 sinh viên hệ Đại học chính quy trúng tuyển nhập học có điểm trúng tuyển cao nhất mỗi ngành với tổng điểm 3 môn xét tuyển phải từ 25 điểm trở lên chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, không tính điểm thưởng. Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo Đại học chất lượng cao cho với danh hiệu thủ khoa ngành: mức 25.000.000đ/sinh viên (xét cho 20 ngành đào tạo).

Miễn 100% học phí học kỳ 1 năm học đầu tiên cũng như các học kỳ tiếp theo nếu sinh viên có kết quả học tập tốt đối với thí sinh là học sinh của trường chuyên Quốc gia hoặc Tỉnh thành trúng tuyển nhập học vào trường. Có thể thấy Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TPHCM là môi trường học tập tốt mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn theo đuổi. Với mức học phí của trường hiện tại Trường đã luôn đều đặt trong tương quan khả năng kinh tế của người dân để điều chỉnh.

Mức tăng hay không tăng hay giảm ấy không đồng nghĩa với chất lượng giáo dục dành cho sinh viên bởi sẽ luôn được đảm bảo rằng sinh viên sẽ được học tập với lượng kiến thức theo đúng chương trình và đúng quy trình mà Bộ giáo dục đã phê duyệt. Để niết thêm chi tiết về mức học phí hay tất cả những thắc mức liên quan đến vấn đề học tập, các bạn nên liên lạc với trường để có con số và những thông tin học tập được cập nhật mới nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.