Hướng Dẫn Quy Trình Làm Bài Thi Tổ Hợp Hiệu Quả

Hướng Dẫn Quy Trình Làm Bài Thi Tổ Hợp Hiệu Quả

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi bài thi tổ hợp, theo đó các em sẽ phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi bài thi tổ hợp, theo đó các em sẽ phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó.
 
Bộ GD&ĐT vừa có thông báo hướng dẫn các quy trình làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017sắp tới. Dưới đây là hướng dẫn quy trình làm bài thi tổ hợp hiệu quả của Bộ GD&ĐT.

Kiểm tra kỹ tình trạng đề thi trước khi làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp

Ngay sau khi cán bộ coi thi phát đề thi cho thí sinh sẽ phải yêu cầu các thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi của mình. Thí sinh lưu ý, nếu như đề thi bị rách, mờ, nhòe hay thiếu trang.... thì phải lập tức báo cáo với cán bộ coi thi để xử lý kịp thời. Nếu như sau 10 phút mà thí sinh không phát hiện ra điều gì bất thường thì các em sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
 
Quy trình phát phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) cùng với hướng dẫn thí sinh điền đầy đủ thông tin vào các mục trên Phiếu TLTN khi làm bài thi tổ hợp sẽ được thực hiện tương tự như phát Phiếu TLTN của các bài thi trắc nghiệm khác.
 
Dựa theo quy định thời gian thi, thí sinh sẽ phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp trên cùng 1 phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi hết thời gian thi của môn thi thành phần cuối cùng trong bài thi tổ hợp, Cán bộ coi thi mới thu Phiếu TLTN.
 
Thí sinh chú ý, các môn thi thành phần trong cùng bài thi tổ hợp sẽ có chung 1 mã đề thi; thí sinh phải ghi mã đề thi này vào Phiếu TLTN để theo dõi.
 
Sau khi kết thúc thời gian làm bài từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp. Riêng đối với môn Giáo dục công dân và Sinh học thì thí sinh không cần phải thực hiện điều này. Ngoài ra, thí sinh cũng không cần phải nộp lại đề thi và giấy nháp đối với các bài thi độc lập là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Hướng dẫn quy trình làm bài thi cho thí sinh Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do

Thí sinh tự do sẽ được xếp trong phòng thi riêng ở 1 hoặc 1 số Điểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quy định. Thí sinh Giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ làm bài thi Khoa học Xã hội.
 
Sẽ tổ chức coi thi như học sinh THPT cho thí sinh thi cả 3 môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp.
 
Khi thí sinh làm 2 môn thi thành phần liên tiếp (Tính cả thí sinh GDTX làm bài thi KHXH): CBCT và thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất là 15 phút để làm các công tác chuẩn bị thi.
 
Ngay khi kết thúc thời gian làm bài thi của môn thi thành phần đầu tiên, thí sinh phải dừng bút ngay, CBCT thu lại đề thi và giấy nháp của thí sinh, sau đó CBCT mới phát đề thi và giấy nháp của môn thi thành phần tiếp theo đúng như Lịch thi quy định.
 
Đến khi kết thúc thời gian làm bài của môn thi thành phần thứ hai, CBCT phải thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (Trừ môn Sinh và GDCD), đồng thời hướng dẫn cho thí sinh ra về.
 
Hướng dẫn quy trình làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Hướng dẫn quy trình làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017
 
Trường hợp thí sinh thi liên tiếp 2 môn thi thành phần không liên tiếp: CBCT và thí sinh phải có mặt trong phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất là 15 phút để chuẩn bị thi. Ngay khi kết thúc thời gian làm bài thi của môn thi thành phần đầu tiên, thí sinh phải dừng bút và nộp lại đề thi cùng giấy nháp cho CBCT.
 
Thí sinh cần giữ nguyên vị trí và đảm bảo trật tự, úp Phiếu TLTN xuống mặt bàn và bảo quản Phiếu TLTN trong toàn bộ thời gian khi chờ thi môn thi thành phần tiếp theo. Nếu thí sinh muốn ra ngoài phòng thi thì cần phải có sự cho phép của CBCT, thí sinh này phải nộp Phiếu TLTN cho CBCT và đồng thời thí sinh ra ngoài sẽ có sự hướng dẫn và giám sát của các cán bộ phụ trách.
 
Thí sinh chỉ thi một môn thi thành phần: CBCT và thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước thời gian phát đề thi ít nhất là 15 phút để làm các công tác chuẩn bị. Ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi, CBCT sẽ thu Phiếu TLTN, thu đề thi cùng với giấy nháp của thí sinh (ngoại trừ các môn GDCD và Sinh học) và cho thí sinh ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.