Bộ GD&ĐT Thông Tin Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia 2017

Bộ GD&ĐT Công Bố Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia 2017

Vào chiều ngày hôm qua 5/10/2016, Bộ GD&ĐT đã chính thức thông tin về đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017. Các giáo viên, học sinh chú ý đọc và tìm hiểu thật kỹ.

Vào chiều ngày hôm qua 5/10/2016, Bộ GD&ĐT đã chính thức thông tin về đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017. Các giáo viên, học sinh chú ý  đọc và tìm hiểu thật kỹ.

Ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin sau khi công bố đề thi minh họa, các học sinh và giáo viên sẽ hoàn toàn có thể nắm bắt được cấu trúc đề thi để hỗ trợ quá trình dạy và học sao cho đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tới.

Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017

Về nội dung của đề thi sẽ gói gọn trong chương trình THPT và chủ yếu thuộc kiến thức lớp 12, đề thi sẽ có tính phân loại thí sinh rất cao để có thể đánh giá, xếp loại xét tốt nghiệp THPT cho học sinh sau đó là sử dụng kết quả này để tuyển sinh ĐH, CĐ 2017.

Các học sinh nên tìm hiểu, tham khảo đề thi của những năm trước để có thể nắm bắt được phương thức, nội dung đề thi, từ đó bình ổn tâm lý cũng như có hướng để triển khai quá trình học tập, luyện thi của bản thân.

Ông Ga chia sẻ, nội dung đề thi năm THPT Quốc gia 2017 sẽ có liên quan tới những kiến thức về xã hội, đây là lợi thế nếu thí sinh nào am hiểu về những kiến thức này.

Các thầy cô phải có phương pháp hướng dẫn học sinh biết cách tham khảo và xử lý những đặc điểm của đề thi năm trước hỗ trợ kỳ thi năm tới.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017 được Bộ GD&ĐT công bố dựa trên những phép thử nghiệm giải đề với nhiều học sinh đã tốt nghiệp THPT 2015-2016 và những thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017 - Bộ GD&ĐT

Ông Ga cũng thông tin, Bộ GD&ĐT sẽ hạn chế tối đa những tình trạng rối loạn trong thi cử và xét tuyển năm nay. Sau khi có kết quả thi, các thí sinh sẽ được phép đăng ký nguyện vọng 1 vào tối đa 2 trường cùng lúc.

Lưu ý: Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng 1 bởi các em sẽ không được phép rút hồ sơ sau khi đăng ký.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT: “Kỳ thi sẽ thay đổi từng bước và sẽ có thông báo cụ thể với thí sinh từ tổ hợp xét tuyển. Vấn đề chính là dạy gì thi nấy. Nếu học sinh nắm vững kiến thức trong chương trình đào tạo thì thi phương pháp nào cũng không quá lo ngại. Bộ sẽ tiếp tục cải thiện nghiêm túc, tạo độ tin cậy và tạo niềm tin cho các trường và thí sinh”.

Thứ trưởng còn nhấn mạnh, chúng ta hãy hoàn toàn yên tâm bởi các em được học cái gì thì sẽ thi cái đó, chỉ cần nắm chắc kiến thức đã được dạy thì dù là với phương án thi cử như thế nào cũng không quá lo ngại.

Trong thời gian tới, Bộ sẽ có thay đổi, cải thiện một cách phù hợp để lấy được lòng tin từ phía nhà trường và thí sinh. Đồng thời Bộ cũng sẽ thông báo đầy đủ, cụ thể tới toàn bộ giáo viên và học sinh để kịp thời nắm bắt.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.