Khi Đang Học Đại Học Có Đổi Được Ngành Không

Khi Đang Học Đại Học Có Đổi Được Ngành Không

Đăng ký thi ngành sư phạm tiểu học đơn giản là được học tại môi trường sư phạm. Vì vậy giáo dục nghề nghiệp ở bậc phổ thông nhìn chung chưa tốt

Khi Đang Học Đại Học Có Đổi Được Ngành Không

Không ít sinh viên sau một thời gian học Đại học mới nhận ra mình không phù hợp và muốn chuyển ngành. Hàng năm có rất nhiều sinh viên đề nghị xin chuyển ngành. Tuy nhiên, đó mới là bề nổi bởi con số hàng trăm sinh viên nghỉ học, bị buộc thôi học mỗi năm cũng có nguyên nhân từ việc chọn nghề không phù hợp.

Điển hình là các bạn sinh viên liên thông Cao đẳng lên Đại học. Có những người có tâm lý "đã vào Đại hoc nhất là học liên thông kiểu gì cũng sẽ được tốt nghiệp" rồi với tâm lý đó đã "trượt dài", không gượng dậy được. Cũng có nhiều người chán nản việc học do quá bận rộn với công việc, do chi phí học quá cao, do chọn ngành không phù hợp.

Chọn đúng ngành là hạnh phúc của sinh viên

Vấn đề chọn đúng ngành để học đối với sinh viên là hạnh phúc. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên đã không chọn đúng ngành phù hợp do công tác định hướng, ví dụ bạn yêu thích được học tập và làm việc trong môi trường sư phạm nhưng đăng ký thi ngành sư phạm tiểu học đơn giản là được học tại môi trường sư phạm mà thôi.

Vì vậy giáo dục nghề nghiệp ở bậc phổ thông nhìn chung chưa tốt và những quy định về tuyển sinh tại các Trường khiến thí sinh chạy đua để trúng tuyển hơn là để trúng vào ngành phù hợp với bản thân.

chon dung nganh la hanh phuc cua sinh vien chon dung nganh la hanh phuc cua sinh vien

Mặt khác, nhiều bậc cha mẹ vẫn định hướng nghề nghiệp cho con vào nghề mình thích mà không cần biết nó có phù hợp với con không. Con thích học về kế toán, kinh doanh nhưng cha mẹ lại nốn con học Trung cấp mầm non để sau này tốt nghiệp có người thân, người quen xin việc cho,…Vậy nên, khi vào học được một thời gian thì sinh viên nhận ra mình không phù hợp, sinh ra chán nản, việc học vì thế sa sút dẫn tới bỏ học giữa chừng muốn được chuyển sang học một ngành khác.

Vì vậy, để được chuyển ngành, sinh viên cần phải đáp ứng các quy định do từng trường cụ thể đặt ra, như ngành chuyển đến còn chỉ tiêu, điểm trúng tuyển đầu vào Đại học không thấp hơn điểm chuẩn của ngành, phù hợp sở thích nghề nghiệp... Để giảm thiểu tình trạng đăng ký và bỏ học giữa chừng do chọn sai ngành nghề, các bạn thí sinh nên cân nhắc, xem xét và tham khảo những thông tin bổ ích từ các kênh tuyển sinh cũng như những góp ý của các Thầy cô.

Hãy luôn làm chủ bản thân bởi con đường phía trước vô cùng dài và khó khăn không ai có thể giúp và hỗ trợ bạn mãi được. Chúc các bạn thành công trên chính đôi chân của mình

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.