Những Điều Đặc Biệt Không Thể Bỏ Qua Tại Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Những Điều Đặc Biệt Không Thể Bỏ Qua Tại Trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Rất nhiều học sinh muốn đăng kí dự thi vào các ngành liên quan đến ngân hàng, tài chính hay kế toán…nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn trường nào. Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ là câu trả lời thích hợp cho các bạn, cùng khám phá những điều đặc biệt ở ngôi trường này nhé.

Tổng Quan Chung Về Trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được nâng cấp lên từ trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II, thành lập năm 1976 tại TP.HCM, là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống ngân hàng và các định chế tài chính khác. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập hiện trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Trường thực hiện cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của Nhà nước; hoạt động theo điều lệ trường đại học; có tư cách pháp nhân.

Trường có chức năng chính là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng ở các bậc đại học chính quy, sau đại học, nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực kể trên và một số ngành nghề khác khi được cấp có thẩm quyền chấp nhận. Từ ngày thành lập đến nay trường vẫn giữ vững quy mô đào tạo đại học chính quy ổn định, mỗi năm trường đào tạo khoảng 15.000 sinh viên. Đáp ứng nhu cầu học hoàn chỉnh, liên thông, văn bằng 2 của xã hội với quy mô khoảng 1500 chỉ tiêu.

Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy chủ chốt đến năm 2020 luôn là chiến lược trọng tâm, quan trọng để đảm bảo quy mô và chất lượng đào tạo. Đội ngũ nguồn nhân lực đủ về số lượng và chất lượng, có năng lực và trình độ tiếp cận với các kiến thức hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của khu vực và trên thế giới.

Trong thời gian vừa qua, cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã được tham gia rất nhiều chương trình khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp thành phố, cấp trường. Hợp tác nghiên cứu khoa học với các viện nghiên cứu và các trường đại học khác trong khu vực. Trường còn là một đầu mối của các hội thảo, tọa đàm khoa học về tiền tệ-ngân hàng, đồng thời là nơi chuyển giao các công nghệ ngân hàng cho cán bộ, nhân viên các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng.

Trường còn liên kết đào tạo với trường đại học Botton để đào tạo các cử nhân kế toán, cử nhân quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó trường còn hợp tác với các ngân hàng và tập đoàn tài chính quốc tế để đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng liên quan đến tài chính ngân hàng.

Những Điều Đặc Biệt Tại Trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Những điều đặc biệt tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Những điều đặc biệt tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Học phí rẻ: Là một trong những trường đi đầu về đào tạo nguồn nhân lực ở lĩnh vực tài chính ngân hàng, song trường Đại học Ngân hàng TP.HCM lại là một trong những trường có mức học phí rẻ nhất so với các trường đại học ở khu vực TP.HCM.

Với mức học phí khoảng 7.000.000đồng/năm, đây chính là một yếu tố quan trọng giúp cho trường trở thành sự lựa chọn ưu tiên của các bạn sinh viên đến từ vùng sâu vùng xa, những bạn có điều kiện kinh tế hạn hẹp.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: Tuy học phí thuộc tầm trung, nhưng cơ sở vật chất phục vụ học tập của trường không hề kém cỏi. Với khuôn viên trường rộng hơn 10ha, trường có 2 khu giảng đường chính, 3 ký túc xá, 2 căng tin, hội trường, thư viện…Không chỉ phục vụ cho nhu cầu học tập, trường còn có sân bóng, hồ bơi…để phục vụ nhu cầu giải trí cho sinh viên sau mỗi giờ học tập căng thẳng.

Chương trình giảng dạy đào tạo tiên tiến: Hiện tại, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đang không ngừng đổi mới những phương pháp dạy học mới, tiên tiến. Trường hiện đang liên kết với Đại học Botton (Anh), 2 năm đầu học tại trường ngân hàng và 2 năm sau học tại Anh. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân có giá trị quốc tế với rất nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài. Với các bạn sinh viên hệ đại trà, trường cũng tạo điều kiện cùng cơ hội mở rộng khả năng nghề nghiệp bằng hình thức học song bằng. Hơn nữa vì trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên các bạn hoàn toàn có thể học vượt và ra trường sớm hơn thời hạn.

Là cái nôi đào tạo nhân viên tài chính ngân hàng đáp ứng nhu cầu nhân lực: Ngành tài chính ngân hàng, được xem là ngành mũi nhọn của trường về bề dày lịch hơn 40 năm. Chuẩn đầu ra luôn được xây dựng tiếp cận với những tiêu chuẩn kiến thức hiện đại tiên tiến. Ngành kế toán đào tạo cho sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên sâu về kế toán, đáp ứng được nhu cầu nhân sự cho sự phát triển của đất nước và nền kinh tế hội nhập.

Chuyên ngành Kinh tế quốc tế, sinh viên được đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học có kiến thức chuyên môn sâu cùng với kỹ năng, thái độ và đạo đức chuẩn mực, có sức khoẻ để tham gia các dự án trong chương trình học này. Ở chuyên ngành Luật kinh tế chương trình được thiết kế đào tạo trên cơ sở phối hợp giữa kiến thức về luật và kiến thức về kinh tế.

Kiến thức được cung cấp chính là nền tảng và hành trang để sinh viên vận dụng cho công việc sau này. Những điều trên đây chỉ là một vài nét phác hoạ tổng quan bức trang Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Ngoài ra còn rất nhiều những điều thú vị nữa về ngôi trường này, các bạn hãy lựa chọn học để tìm ra những điều thú vị còn lại nhé.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.