Sinh viên dân tộc thiểu số nghèo sẽ được nhà nước trợ cấp học bổng

Mới đây chính sách của nhà nước về đào tạo cao đẳng, trung cấp ở các cơ sở ngành nghề sẽ được hưởng nhiều chính sách khác nhau cho các sinh viên dân tộc thiểu số và các sinh viên thuộc hộ nghèo.

Giáo viên sư phạm mầm non sẽ được hưởng lương theo bằng cấp.

Hội đồng công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2015

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp,học liên thông Những sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số, người khuyết tật vv sẽ được hưởng nhiều chính sách nội trú như: Học bổng, các khoản hỗ trợ mua đồ dùng cá nhân, hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán và hỗ trợ đi lại.

Học sinh trường vùng cao Việt Bắc
Học sinh trường vùng cao Việt Bắc

Ngoài những khoản hỗ trợ: trên thì những sinh viên dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo cũng sẽ được hưởng học bổng chính sách chính sách bằng từ 60 đến 100% mức tiền lương cơ sở một tháng.

Mỗi HS, SV chỉ được hỗ trợ 1 lần

Theo quyết định này thì mỗi học sinh sẽ được hỗ trợ chỉ 1 lần trong chương trình này. Đối với các chương trình đào tạo có thời gian dưới 1 năm hoặc có thời gian học năm cuối không đủ 12 tháng thì học bổng này chính sách được cấp theo số tháng thực học của năm học đó.

Đối với các chương trình đào tạo theo tín chỉ thì học bổng chính sách được cấp theo thời gian đào tạo quy đổi nhưng không vượt quá thời gian đào tạo của ngành, nghề học và trình độ đào tạo tương đương như tuyển sinh văn bằng 2 theo hình thức niên chế.

Quyết định quy định rõ, học sinh, sinh viên không được hưởng học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ khác trong các trường hợp: Bị kỷ luật buộc thôi học hoặc nghỉ học do ốm đau, tai nạn không thể tiếp tục theo học; trong thời gian bị đình chỉ học tập (có thời hạn), trừ một số trường hợp bất khả kháng mà phải dừng học ví dụ như do học lạ, không may gặp tai nạn, ốm đau được nhà trường xác nhận là đúng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.