Khó Trượt Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2017

Tỷ lên trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia những năm gần đây ở mức tương đối thấp, năm sau lại có tỷ lệ trượt thấp hơn năm trước. Vì vậy, nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, sẽ khó trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017.

Tỷ lên trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia những năm gần đây ở mức tương đối thấp, năm sau lại có tỷ lệ trượt thấp hơn năm trước. Vì vậy, nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, sẽ khó trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 sẽ rất thấp

Theo số liệu thống kê thí sinh trượt THPT và mới đây nhất là trượt tốt nghiệp THPT quốc gia thì những năm gần đây tỉ lệ trượt tốt nghiệp là rất thấp.

thi thpt quoc gia 2017

Bảng số liệu thống kê tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2007 đến năm 2016

Nếu như năm 2007, kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ có 67.130 thí sinh tham dự đỗ tốt nghiệp tức là chỉ hơn một nửa thí sinh tham dự đỗ. Thì tiếp đến số liệu năm 2008 và 2009 tăng lên theo mỗi năm gần 10%. Và năm đỗ tốt nghiệp nhiều nhất, cao nhất là năm 2014 với tỷ lệ 99.09% gần như thí sinh nào tham gia là thí sinh đó đỗ tốt nghiệp. Và năm này cùng là năm tổ chức 1 kỳ thi chung gọi tắt là kỳ thi THPT quốc gia 2017.  Bảng số liệu dưới đây sẽ mô tả rõ điều đó.

Những số liệu thống kê mới được Bộ GD&ĐT công bố cho thấy tỷ lệ trượt tốt nghiệp trong những năm gần đây nhất là từ khi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia rất thấp. Hầu như có năm dưới 1% như năm 2014 là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với 99,09% thí sinh đỗ.

Tín hiệu này cho thấy năm 2017 tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tăng kỷ lục và tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT sẽ là rất thấp.

Đầu tiên, đó là đề thi THPT quốc gia 2017 chỉ tập trung, xoay quanh trong chương trình lớp 12 là 1 yếu tố thuận lợi cho các thí sinh năm nay ôn tập. Kiến thức cũng không dàn trải như những năm trước khi có cả kiến thức lớp 10 và lớp 11.

Khó trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017

Thậm chí, do có nhiều thay đổi về đề thi cũng như cấu trúc của đề (thi theo bài thi chứ không theo môn và phương thức chủ yếu là trắc nghiệm) nên Bộ GD&ĐT tạo khẳng định phạm vi ra đề thi năm nay sẽ chỉ gói gọn trong chương trình lớp 12.

Và duy nhất chỉ có 1 môn thi tự luận điều này dễ dàng cho thấy khả năng trình bày là không có trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 năm nay.

Thứ 3 đó là công thức tính điểm công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cũng đa dạng hơn không chỉ tập chung vào điểm của môn thi và bài thi nữa mà xét cả điểm ưu tiên và điểm tổng kết cộng với điểm trung bình. Vì vậy, tạo nên lợi thế tốt nghiệp là rất lớn.

Năm 2017, cũng chính là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan nhưng điểm liệt vẫn ở mức 1 điểm điều này chỉ cần thí sinh làm đúng trên 4 câu là có thể tránh được điểm liệt.

Như vậy với những số liệu trên cộng với quy chế xét tốt nghiệp rất thoáng đó là những nguyên nhân cho thấy thí sinh năm nay rất khó trượt tốt nghiệp THPT quốc gia 2017.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.