Những Lưu Ý Quan Trọng Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2018

Những Lưu Ý Trước Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2018

Mùa thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần. Vậy những lưu ý gì quan trọng trước kỳ thi THPT quốc gia năm nay là gì? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Mùa thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần, công tác chuẩn bị trước mỗi mùa thi luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy có những lưu ý gì quan trọng trước kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Đối với mỗi sĩ tử trước mùa thi, áp lực học tập và vấn đề thi cử luôn đè nặng lên vai các bạn. Sự kì vọng không chỉ tới từ gia đình, thầy cô, bạn bè mà còn từ chính bản thân mỗi bạn. Ở Việt Nam, con đường học tập không phải là con đường duy nhất dẫn ta đến thành công nhưng có lẽ nó lại là con đường nhanh nhất theo suy nghĩ của rất nhiều người. Vậy nên, việc bước chân được vào cánh cổng đại học sẽ trở nên khó khăn hơn vì tỉ lệ canh tranh cao.

Muốn có một kết quả như kì vọng, ngoài việc học, các bạn nên cần chuẩn bị cả những điều khác liên quan đến kì thi thpt quốc gia để có một tâm lí thật tốt, vững vàng, tự tin làm bài thi. Dưới đây là các lưu ý thi THPT Quốc gia sắp tới mà mỗi sĩ tử nên biết. Những điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lưu ý chuẩn bị kỹ trước khi thi

1, Sức khỏe

 • Trong những ngày trước và trong kì thi, các bạn sĩ tử hãy lưu ý‎ thật kĩ vấn đề sức khỏe. Ở thời điểm này, các bạn hãy cho bản thân nghỉ ngơi nhiều hơn một chút để có đầu óc thật thoải mái, chú ý chăm sóc sức khỏe như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn chín, uống sôi; không ăn thực phẩm lạ mà bản thân chưa từ thử qua. Vận động hợp lí, tránh quá sức hay các hoạt động mạnh. Nhiều bậc phụ huynh dùng các phương pháp ăn uống đem lại chất dinh dưỡng nhiều hi vọng sẽ giúp ích con cái trong qua trình ôn luyện nhưng đôi khi lại phản tác dụng. Lời khuyên là hãy ăn những món bạn cảm thấy thích, thoải mái, miễn đảm bảo an toàn thực phẩm là được.
 • Có nhiều bạn vẫn thức đêm học bài hay giành thời gian lớn trong ngày cho việc học khi mà chỉ cò vài ngày nữa là kì thi sẽ diễn ra, theo tôi đây là việc không nên cho thời điểm sát nút. Kiến thức các bạn đã phải chuẩn bị trong vòng 12 năm học, chỉ vài ngày còn lại việc các bạn thâu đêm suốt sáng để nhồi nhét thêm kiến thức vào đầu sẽ không giúp ích được gì, trái lại, nó còn phản tác dụng, tạo ra một tinh thần mỏi mệt khi bước vào phòng thi.

2, Đồ dùng học tập mang vào phòng thi cùng các loại giấy tờ liên quan

 • Các bạn học sinh nên chuẩn bị thật chu đáo các đồ dùng, dụng cụ học tập sẽ mang vào phòng thi, lưu ý‎ về những gì nên mang và không nên mang đã được giáo viên hướng dẫn trước khi đến ngày thi. Các bạn nên mang đầy đủ bút mực, tốt nhất nên chuẩn bị hai ba cái bút mực đã viết được một ít để chắc chắn rằng bút đó hoạt động tốt. Thước kẻ và bút chì, tẩy cho các môn thi trắc nghiệm. Với những môn tính toán như Toán, Vật lí, Hóa học,… hãy nhớ mang theo máy tính để tối ưu hóa tốc độ làm bài cùng sự chuẩn xác trong kết quả. Riêng môn Địa lí, các bạn được phép mang Alat địa lí và phòng thi để sử dụng thì hãy nhớ đem theo.
 • Bên cạnh các đồ dùng học tập cần thiết, các bạn học sinh cũng hãy nhớ mang đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục thi, tránh để quên hay làm mất, sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến bài thi của bạn. Ảnh hưởng đầu tiên chính là việc không có đầy đủ giấy tờ, các bạn sẽ không được dự thi, vâỵ là coi như bạn đã trượt đại học. Ảnh hưởng thứ hai, cho dù bạn kịp tìm được giấy tờ hay kịp về nhà lấy thì việc thiếu sót trong khâu chuẩn bị như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của bạn, gây lo lắng, căng thẳng. Cảm xúc mà chúng ta không nên có lúc này.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó chính là:

+ Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân

+ Phiếu dự thi có đóng dấu đỏ được phát trước ngày thi Ngoài ra, các bạn không được mang bất kì giấy tờ nào vào phòng thi kể cả giấy trắng, nháp sẽ được phát khi thi. Mọi giấy tờ không liên quan nếu bị phát hiện có đem vào phòng thi sẽ bị thu giữ và đánh dấu bài, hủy kết quả thi môn đấy.

3, Trang phục

 • Vấn đề trang phục cũng là một vấn đề rất quan trọng góp phần tạo nên tâm lí cho các bạn sĩ tử trong khi thi. Một bộ trang phục thoải mái nhưng vẫn nghiêm túc sẽ giúp bạn có được cảm giác tự tin hơn khi bước vào phòng thi, thoải mái làm bài.

4, Thời gian

 • Nên đi sớm đến địa điểm thi trước giờ thi khoảng 30 phút, nói chuyện trao đổi cùng các bạn cùng phòng để quên đi áp lực căng thẳng. Việc quen biết những người trong phòng thi sẽ giúp bạn có được một cảm giác an toàn hơn, vững vàng và thoải mái hơn trong lúc làm bài.

5, Không nên đem theo đồ dùng không liên quan khi đi thi hay vào phòng thi

 • Hãy nhớ quy chế thi thpt quốc gia mà bạn đã được học, không đem bất kì vật dụng không liên quan vào phòng thi, đặc biệt là các thiết bị điện tử có thể phát sóng hay lưu trữ thông tin như điện thoại di động, tai nghe Bluetooth, máy ảnh, máy ghi âm,…
 • Tránh mang các đồ dùng đắt tiền bên mình vì khi gửi đồ ở phòng gửi đồ, bạn sẽ không được đảm bảo an toàn cho những món đồ ấy.

6, Chuẩn bị nước uống

 • Các bạn sẽ phải ngồi mấy tiếng đồng hồ liên tục trong phòng thi mà không được ra ngoài, hãy chuẩn bị một chai nước lọc bóc hết nhãn đem vào phòng thi để uống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nước thường xuyên khi học bài hay thi sẽ giúp đầu óc tỉnh táo hơn rất nhiều.

Lưu ý trong khi thi

 • Hãy bố trí thời gian làm bài một cách hợp lí. Đối với các môn thi trắc nghiệm, nên đọc lướt qua đề, đánh dấu những câu dễ và khó đối với bản thân rồi bắt đầu làm từ những câu dễ, lí thuyết trước sau đó dành thời gian cho các câu khó sau. Câu nào không làm được hãy nhanh chóng bỏ qua, tránh lãng phí thời gian một cách vô nghĩa cho những câu hỏi không khả thi.
 • Và luôn căn chỉnh thời gian hợp lí, lưu ý‎ rằng cho dù bạn chưa làm hết đề thi nhưng vẫn hãy dành ra 15 đến 30 phút cuối cùng soát lại bài làm để có thể đảm bảo những câu bạn đã chọn là chính xác. Những câu còn lại chưa làm được thì khoanh bừa nhưng để đảm bảo xác xuất có câu đúng lọt vào, bạn nên khoang bừa chỉ một đáp án cho tất cả các câu mà bạn chưa biết làm.
 • Không quay ngang quay ngửa, nói chuyện riêng trong giờ thi. Việc làm ấy là vi phạm quy chế thi, sẽ bị giám thị nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì đánh dấu bài hủy kết quả thi.
 • Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng hơn cả là hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn hãy tin vào những gì bạn đã học được trong suốt thời gian qua, suy nghĩ thật cẩn thật và kĩ càng. Khi tự tin, bạn đã thành công được 50 % rồi đấy!

Lời cuối, hi vọng các bạn sĩ tử đang đọc bài viết về những lưu ý này cũng như các bạn sĩ tử sắp bước chân vào kì thi THPT Quốc gia sắp tới có một kì thi thật tốt, đạt kết quả như mong muốn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.