Vẫn còn tình trạng thí sinh quên giấy báo dự thi

Vẫn Còn Tình Trạng Thí Sinh Quên Giấy Báo Dự Thi

Sáng nay, đã có hơn 800.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 bắt đầu với môn đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng thí sinh quên giấy dự thi ở một số điểm thi.

Quên giấy báo dự thi trong Đợt đi Đại học

Sáng nay, đã có hơn 800.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 bắt đầu với môn đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng thí sinh quên mang giấy dự thi và chứng minh thư  ở một số điểm thi.

Thí sinh vẫn quên giấy báo dự thi

Theo thông tin tuyển sinh, các thí sinh sẽ bắt đầu làm thủ tục theo thời gian quy định là 7h, tuy vậy từ 6h30 hầu như tại các điểm thi các thí sinh đã có mặt đầy đủ để làm thủ tục dự thi.Đây là lần thứ 2  kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức nhưng vẫn còn tình trạng thí sinh quên mang giấy dự thi và chứng minh thư.

Tại một số điểm thi như Đại học Thái Nguyên, điểm thi Phan Đình Phùng (Hà Nội), điểm thi Nghệ An...  vẫn còn tình trạng thí sinh đến muộn quên chứng minh thư, giấy báo dự thi. Do thời gian đến tập trung sớm nên một số thí sinh vẫn kịp về nhà hoặc nhờ người thân mang giấy tờ đến kịp giờ. 

Xét tuyển Đại học qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Năm nay, có tất cả 70 cụm thi trên toàn quốc , kỳ thi diễn ra từ 30/6 đến hết ngày 4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lí, Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn.

Dựa vào kết quả của kỳ thi này hầu hết các trường cao đẳng, đại học sẽ tổ chức tuyển sinh theo quy định nhưng theo sự đồng ý của Bộ giáo dục và đào tạo thì sẽ có 8 trường đại học gồm đại học Bách khoa, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Xây dựng, đại học Ngoại thương, đại học Thủy lợi, đại học Giao thông vận tải, đại học Mỏ Địa chất, đại học Công nghiệp được tuyển sinh theo nhóm.

Trên cả nước, theo số liệu được thống kê trong ngày 30/6 thì trên cả nước tính tại  đã có 871.362 thí sinh có mặt để làm thủ tục đăng ký dự thì kỳ thi THPT Quốc gia 2016 chiếm tỷ lệ 98,22%  trong số gần 890.000 thí sinh đang kí dự thi giảm hơn 118.200 thí sinh so với năm 2015. Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 là Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 90 phút, thời gian bắt đầu làm bài từ 14h30.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.