Đổi Cách Chia Đáp Án Đúng, Tránh Khoanh Bừa Cũng Được 2,5 điểm

Đổi Cách Chia Đáp Án Đúng, Tránh Khoanh Bừa Cũng Được 2,5 điểm

Đại diện CKT&KĐCL – Bộ GD&ĐT nhận định, sẽ thay đổi cách chia đáp án đúng, để tránh thí sinh khoanh bừa cũng được 2,5 điểm.

Đại diện CKT&KĐCL – Bộ GD&ĐT nhận định, sẽ thay đổi cách chia đáp án đúng, để tránh thí sinh khoanh bừa cũng được 2,5 điểm.

bo gd&dt

Các cán bộ trong Bộ GD&ĐT

Khoanh bừa cũng khó “ăn may”

Ngày 28/9/2016, tại cuộc họp báo của Bộ GD&ĐT về phương án thi THPT quốc gia 2017, Phóng viên Thanh Niên đã đặt câu hỏi: Quy định điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) là 1 điểm; điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp cũng 1 điểm.

Nhiều ý kiến cho rằng với đề thi trắc nghiệm, thí sinh có thể khoanh “bừa” câu trả lời cũng có thể dễ dàng được tối thiểu 2 điểm. Vậy tại sao Bộ vẫn giữ mức điểm liệt là 1 mà không nâng lên 2 điểm?

Tỷ trọng 4 đáp án A, B, C, D trong đề thi THPT Quốc gia 2017 không còn cân bằng

Những năm trước, các đề thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia thường có tỷ trọng giữa 4 đáp án A, B, C, D gần như nhau. Thêm nữa, mã đề của thí sinh khác nhau nhưng nội dung câu hỏi trong đề là như nhau chỉ khác thứ tự.

Chính vì thế, nếu chọn khoanh bừa cùng 1 đáp án thì chắc chắn thí sinh trên sẽ liệt. Đến kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tỷ trọng giữa các đáp án sẽ không còn cân bằng như trước nữa. Ví dụ đáp án của đề thi minh họa môn Lý chỉ có 5 đáp án B.

Như vậy nếu thí sinh chọn khoanh đáp án này thì chỉ được 1,25 điểm. Nếu Bộ GD&ĐT giảm bớt số lượng đáp án này đi nữa thì khả năng liệt của thí sinh rất cao.

Cẩn thận tránh liệt môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo các chuyên gia phân tích, nếu thí sinh chỉ chọn 1 đáp án trong đề thi minh họa thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán thì sẽ đạt từ 2,4 – 2,6 điểm. Đủ để trên điểm liệt. Tuy nhiên, đây chỉ là đề thi minh họa.

Rất có thể, Bộ GD&ĐT sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp kỹ thuật để hạn chế tình trạng thí sinh chỉ chọn duy nhất 1 đáp án. Hơn nữa, năm nay, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng với độ khác biệt lên đến 80%, vì vậy, việc phân bổ các đáp án sẽ có rất nhiều cách sắp xếp.

Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ không gò bó với hình thức chia đều tỷ trọng cho 4 đáp án đúng như trước đây nữa.

Nếu đề thi chính thức môn Toán vẫn giữ cấu trúc như đề thi minh họa thì thí sinh không cần quá lo lắng. Bởi nội dung đề thi hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi không đánh đố thí sinh. Các dạng bài tập không phức tạp chỉ ở mức độ vận dụng cơ bản. Thí sinh chỉ cần bám sát sách giáo khoa và chăm chú nghe giảng là có thể đạt điểm trên trung bình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.