Thời Gian Và Cách Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến 2016

Thời Gian Và Cách Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến 2016

Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn năm nay là 15 điểm, cùng với 14 mốc thời gian tuyển sinh và cách đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016 thông qua 8 bước, cụ thể như sau:

Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn năm nay là 15 điểm, cùng với 14 mốc thời gian tuyển sinh và cách đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016 thông qua 8 bước, cụ thể như sau:

Ngày 28/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học 2016 

Thông qua cuộc họp phân tích tổng số chỉ tiêu tuyển sinh cũng như kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT đã đưa ra mức điểm sàn vào Đại học trong năm nay. 

Theo thông tin được Bộ GD&ĐT chính thức công bố, mức điểm sàn Đại học với tất cả các khối trong năm nay là 15 điểm và không có mức điểm sàn hệ cao đẳng. Để có thể đưa ra được mức điểm sàn như trên, Ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã phải kết hợp các yếu tố về tiêu chí chất lượng, chỉ tiêu và năng lực đào tạo tối đa của từng trường và số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học 2016.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thêm, với mức điểm này được đưa ra, Bộ cũng còn nhiều ý kiến trái chiều bởi Khối D có môn Tiếng anh với phổ điểm khá thấp. Nhưng với quyết tâm nâng cao chất lượng đầu vào vì vậy mà Bộ đã quyết định đưa ra mức sàn cuối cùng là 15 điểm.

Bộ GD&ĐT quy định, điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn. Vì vậy, những thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn thì sẽ không được xét tuyển vào các trường dùng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT. Sau khi Bộ công bố điểm sàn, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển, đồng thời công bố chỉ tiêu cùng với điều kiện xét tuyển bổ sung nếu như còn chỉ tiêu.

14 mốc thời gian tuyển sinh 2016 thí sinh cần lưu ý như sau:

14 mốc thời gian tuyển sinh 2016 thí sinh cần lưu ý
14 mốc thời gian tuyển sinh 2016 thí sinh cần lưu ý

8 bước đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016 được Bộ GD&ĐT công bố như sau:

Năm nay, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào các trường bằng 3 con đường là: nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường, nộp hồ sơ thông qua đường Bưu điện và đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016 thông qua 8 bước với cụ thể như sau: 

Bước 1: Đăng nhập (Login)

Sau khi đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp tài khoản và dùng tài khoản đó đăng nhập vào hệ thống bằng cách:

 • Trước tiên truy cập vào địa chỉ website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
 • Điền các thông số như CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và click vào nút Đăng nhập
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

Bước 2: Chọn chức năng để đăng ký trực tuyến

Với hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh click với nút "Đăng ký tuyển sinh".

Sau khi chọn, màn hình sẽ hiển thị ra các thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt xét tuyển hiện tại.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

Đợt xét tuyển đầu tiên:

 • Nếu đăng ký vào nhóm trường, thì thí sinh được đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm và mỗi trường 1 chuyên ngành, tổng số là 4 chuyên ngành.
 • Nếu đăng ký và 1 trường ngoài nhóm, thí sinh chỉ được phép đăng ký thêm 1 trường trong hoặc ngoài nhóm với mỗi trường không quá 2 chuyên ngành.

Đợt xét tuyển bổ sung:

 • Nếu đăng ký theo nhóm, thí sinh được đăng ký tối đa 6 trường trong nhóm mỗi trường 1 chuyên ngành, tổng số 6 chuyên ngành.
 • Nếu đã đăng ký 1 trường ngoài nhóm, thì chỉ được đăng ký thêm 2 trường trong hoặc ngoài nhóm với mỗi trường không quá 2 chuyên ngành.

Bước 3: Tiến hành đăng ký

Bằng việc "click vào nút "Đăng ký" thí sinh sẽ tiến hành đăng ký.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

Bước 4: Chọn trường đăng

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

 • Thí sinh tiến hành tìm kiếm trường mà mình muốn đăng ký tuyển sinh
 • Sau khi đã tìm được trường mong muốn, thí sinh click vào nút "Tiếp" để chuyển sang bước 5 

Bước 5: Chọn ngành xét tuyển

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

 • Tiếp theo sau khi chọn trường, chúng ta sẽ chọn ngành mà mình muốn đăng ký xét tuyển (hình trên). 
 • Nếu ở bước 4 các thí sinh chọn nhóm trường, thì tại bước 5 sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn, với mỗi trường 1 nguyện vọng. 
 • Nếu ở bước 4 thí sinh chọn trường ngoài nhóm, thì tại bước 5 sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng (hình dưới)
 • Nhớ click vào nút "Tiếp" để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Gửi tin nhắn xác nhận

 • Sau khi đã lựa chọn xong ngành học, thí sinh sẽ tiến hành sử dụng số điện thoại điền trong phiếu đăng ký để gửi tin nhắn theo cú pháp THIQG gửi 8062
 • Đợi khi hệ thống trả về mã xác thực thì điền vào ô bên dưới và ấn nút "Tiếp" để chuyển sang bước sau.

Chý ý:

 • Hệ thống chỉ trả về mã OTP nếu như kiểm tra SBD và Số điện thoại nhắn tin lấy mã OTP là của cùng 1 thí sinh. Nếu khác nhau thì hệ thống sẽ báo lỗi và yêu cầu thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình.
 • Mỗi mã OTP chỉ có một thời gian sống nhất định trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được tin nhắn.

Bước 7: Kết thúc đăng ký

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký trước đó. Để chuyển sang phần quản lý nguyện vọng đã đăng ký thì thí sinh click vào nút "Về trang danh sách phiếu đăng ký" .

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

Bước 8: Xem và quản lý sách nguyện vọng

Tại danh sách các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký sẽ có hiện thông tin về trạng thái đăng ký. Nếu trạng thái đăng ký là "đăng ký thành công", thì có nghĩa đăng ký của thí sinh đã được đưa vào hệ thống dữ liệu để xử lý. 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016
Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

 

Chú ý:

 • Vì vấn đề đảm bảo quyền lợi cũng như giảm thiểu rủi ro cho thí sinh cả nước. Đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016 sẽ kết thúc sớm hơn so với các phương thức ĐKXT khác 1 ngày. Nếu sau khi kết thúc thời gian đăng ký trực tuyến, thí sinh nào chưa đăng ký được có thể nộp trực tiếp tại trường nếu trường đó có tiếp nhận hồ sơ thí sinh trực tiếp, hoặc có thể nộp thông qua đường Bưu điện với thời hạn nộp được tính theo con dấu.
 • Thí sinh phải tuân thủ theo số lượng ngành/trường được phép đăng ký, cụ thể đợt đầu tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 chuyên ngành. đợt bổ sung tối đa 3 trường, mỗi trường 3 chuyên ngành. Nếu nộp nhiều hơn thí sinh có thể sẽ mất quyền lựa chọn ngành/trường vì hệ thống sẽ lấy ngẫu nhiên 2 trong số các ngành/trường thí sinh đăng ký xét tuyển. Không những thế, thí sinh có thể mất phí mà không được đăng ký trực tuyến do hệ thống phát hiện số lượng vượt mức cho phép.
 • Trên đây là những bước chính, với mỗi bước làm thí sinh có thể sẽ mắc phải các lỗi, khi đó hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo để thí sinh xem lại. Các em cần chú ý đọc kỹ cảnh báo để có thể tiến hành trọn vẹn việc đăng ký của mình. 

Chúc các em may mắn, mọi chi tiết về tin tức tuyển sinh khác sẽ được kenhtuyensinh24h.vn cập nhật liên tục, các em chú ý theo dõi. Thân ái !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.