Thí sinh được bày tỏ chính kiến trong kì thi THPT 2016

Thí Sinh Được Bày Tỏ Chính Kiến Trong Kì Thi THPT 2016

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 sắp tới Bộ Giáo dục cho biết, các môn khoa học xã hội và nhân văn thí sinh được thoải mái bày tỏ chính kiến cá nhân của mình về các vấn đề xã hội.

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 sắp tới Bộ Giáo dục cho biết, các môn khoa học xã hội và nhân văn thí sinh được thoải mái bày tỏ chính kiến cá nhân của mình về các vấn đề xã hội.

Ngày 25/3 Bộ Giáo dục đã có công văn gửi về các cơ sở Giáo dục , các trường THPT về hướng dẫn ôn tập thi THPT quốc gia 2016.

Theo hướng dẫn này nội dung của kì thi THPT quốc gia năm 2016 đều nằm trong chương trình THPT và chủ yếu là chương trình năm lớp 12.

Bộ cũng đã yêu cầu các trường hướng dẫn thí sinh ôn thi theo bốn yêu cầu mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng nâng cao.

Thí sinh kì thi THPT quốc gia năm 2015
Thí sinh kì thi THPT quốc gia năm 2015

 

Đối với những môn khoa học xã hội và nhân văn năm nay Bộ Giáo Dục khuyến khích các em bày tỏ ý cá nhân của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước. Đối với môn ngoại ngữ thì cần tiếp tục nâng cao phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

Ngoài ra các nhà trường cũng cần chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp với các thầy cô giáo bộ môn phân loại nhóm học sinh theo khả năng nhận thức để có thể ôn thi một cách tốt nhất. Đối với những học sinh yếu kém thì các giáo viên cần quan tâm, giúp đỡ hướng dẫn các em ôn tập còn với những học sinh có học lực khá giỏi cần hỗ trợ thêm, giúp các em nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của chương trình.

Theo chia sẻ của Nguyễn Khánh Huyền thí sinh trường trung cấp mầm non cho biết nhà trường phân loại học sinh như này giúp chúng em có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và có thể giúp đỡ nhau trong quá trình ôn luyện hơn.

Ngoài thời gian học tập trên lớp các bạn học sinh cũng cần tự ôn tập ở nhà dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Hiện nay Bộ  cũng đã có những thông báo chỉ đạo các trường thống nhất với phụ huynh học sinh sắp xếp thời gian học tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho các em, không nên gây áp lực quá nhiều cho các em.

Thí sinh được bày tỏ chính kiến trong kì thi THPT 2016

Đối với những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp thì các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên cần tạo điều kiện cho những em thí sinh này ôn tập.

Ngoài ra việc tổ chức học thêm phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Năm 2016 Bộ Giáo dục chỉ đạo đến các trường THPT không được ban hành và ép buộc học sinh mua các tài liệu ôn thi. Thí sinh chỉ cần nắm vững được những kiến thức trong sách giáo khoa là hoàn toàn có thể tự tin đi thi.

 Và trong quy chế thi cao đẳng đại học năm nay cũng cho biết đối với những bạn đã học xong hệ cao đẳng có thể học liên thông đại học luôn không cần chờ thời gian như các năm về trước nữa.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.