Tổng Hợp Các Công Thức Vật Lý Lớp 12 Ôn Thi THPT Quốc Gia

Tổng Hợp Các Công Thức Vật Lý 12 Ôn Thi THPT Quốc Gia

Môn vật lý là một môn học được các bạn thí sinh quan tâm. Sau đây, sẽ là tổng hợp các công thức vật lý lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia.

Các Công Thức Môn Vật Lý Lớp 12

Môn vật lý là một môn học được các bạn thí sinh quan tâm. Sau đây, sẽ là tổng hợp các công thức vật lý lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia. Năm 2017 là một năm với sự thay đổi lớn của nền giáo dục nước nhà, đặc biệt trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Với việc bộ giáo dục và đào tạo chuyển từ hình thức thi tự luận sang hình thức thi trắc nghiệm với tất cả các môn thi trung học phổ thông quốc gia (trừ môn ngữ văn).

Ta phải kể đến môn vật lý được thi theo hình thức thi trắc nghiệm luôn là nỗi băn khoăn của các thí sinh với hệ thống công thức tương đối lớn. Nếu các thí sinh không nắm rõ các công thức chắc chắn sẽ không thể đạt điểm số cao trong kỳ thi đại học sắp tới. Có rất nhiều ý kiến cho rằng công thức vật lý 12 chỉ cần học thuộc và sau đó vận dụng là xong.

Nhưng không, đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm, vật lý là một môn học có sự kết hợp của lý thuyết và thực hành nên phần lớn các bạn cảm thấy rất khó khăn trong việc ôn luyện. Theo lời khuyên của một số bạn đã từng “xa lánh” môn vật lý nhưng hiện tại các bạn đã tìm thấy niềm đam mê trong chính cái môn mà mình từng “ghét” này là hãy chịu khó đào sâu bản chất thì các công thức sẽ rất dễ nhớ.

Và khi bạn đã hiểu cặn kẽ bản chất của vấn đề thì mọi dạng câu hỏi sẽ được bạn giải quyết một cách nhanh chóng. Môn vật lý trong thi THPT quốc gia, lượng kiến thức sẽ tập trung chủ yếu trong sách giáo khoa và bao gồm một số dạng câu hỏi nâng cao phân loại thí sinh. Nếu bạn hiểu được bản chất của các câu hỏi nâng cao thì hoàn toàn có thể xử lý nó một cách dễ dàng và đạt được những điểm số cao.

Vì vậy, các sĩ tử nên hiểu bản chất thực sự của các công thức. Kenhtuyensinh24h.vn sẽ chia sẻ với các bạn hệ thống các công thức vật lý dưới đây, hy vọng sẽ là hành trang giúp các thí sinh vững tin hơn trên chặng đường ôn thi môn vật lý cho bản thân mình để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018. 7 phần học môn vật lý cùng hệ thống công thức

  1. Dao động cơ
  2. Sóng cơ và sóng âm
  3. Dòng điện xoay chiều
  4. Dao động điện từ
  5. Tính chất sóng của ánh sáng
  6. Lượng tử ánh sáng
  7. Vật lý hạt nhân

Như đã nói ở trên thì để hiểu được bản chất của từng công thức, các bạn hãy biết chứng minh cac công thức đó. Đừng học theo kiểu “ăn sẵn” sẽ rất mau quên. Khi bạn chứng minh ra được một công thức bạn sẽ cảm thấy vui mừng và đây chính là chất xúc tác cần có để làm trỗi dậy niềm yêu thích, đam mê môn vật lý của bạn đó.

Môn vật lý là một môn học xuất hiện nhiều trong các tổ hợp các khối thi đại học như khối A, khối B. Đây là hai khối thi truyền thống, hàng năm tỉ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển chiếm tỉ lệ cao Với mỗi một môn học các bạn thí sinh hãy tìm cho mình một phương pháp học thật hiệu quả. Không chỉ với môn vật lý mà với bất cứ một môn thi nào, thì phương pháp thống kê, đối với môn vật lý, phổ điểm khá cân đối, có sự phân hóa năng lực thí sinh rõ rệt.

Tỷ lệ thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên chiếm khoảng 75%, trong đó 6 điểm có số lượng nhiều nhất. Phổ điểm của nhóm thí sinh xét tuyển đại học cao đẳng cũng tương đồng với phổ điểm tổng. Trên đây là tổng hợp các công thức vật lý 12 ôn thi trung học phổ thông quốc gia. Hy vọng với những thông tin này các bạn sĩ tử trên cả nước sẽ có một kỳ thi THPT quốc gia thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.