Liên Thông, Những Điều Bạn Cần Cân Nhắc

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ

Liên Thông Và Những Điều Bạn Cần Cân Nhắc

Học gì đi chăng nữa thì cái đích cuối cùng mà chúng ta muốn đạt được là thành quả từ kết quả học, thành quả sau khi vận dụng vào thực tế chứ không hẳn là từ tấm bằng đại học. Nên việc học liên thông hay không cần được cân nhắc kỹ để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Liên thông Đại học những điều bạn cần biết

Học liên thông là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa đi học vừa đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành mình đang làm. Các buổi học thường học buổi tối.Tham gia học liên thông sẽ rút ngắn được thời gian học chỉ mất 2 năm.

Nhiều người vẫn còn những suy nghĩ rằng kỹ sư học chính quy sẽ được đánh giá cao hơn , họ sẽ có điều kiện phát triển hơn. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Vì hiện nay “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Có điều bạn cần cố gắng để thể hiện bản thân chứ không chỉ phụ thuộc vào Bằng cấp mà bạn có.

lien thong dai hoc nhung dieu ban can biet lien thong dai hoc nhung dieu ban can biet

Giống như thông tin tuyển sinh Trung cấp mầm non của Trường Đại học Sư phạm Trung ương hay rất nhiều trường khác. Câu kết thường là” sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông lên bậc cao hơn, được hỗ trợ việc làm, được…..”

Tuy nhiên ngày 2/1/2019 Tôi tình cờ đọc được bài báo viết về số lượng tìm kiếm thông tin liên thông Đại học 2019 chiếm tỷ lệ khá cao, tình trạng học liên thông của nước ta hiện nay liệu có quá đại trà và phổ biến hay không. Có nhiều luồng ý kiến cho rằng học liên thông hệ chính quy hay vừa học vừa làm được đánh giá là con đường vòng ngắn nhất và ưu thế nhất dành cho những người đã đi làm và muốn học liên thông.

Sau khi học xong Cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên cần phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi, hoặc có một khoảng thời gian kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển liên thông lên bậc cao hơn. Ví dụ sau 2 năm học Cao đẳng Học viện Tài chính bạn xếp loại Khá sẽ được đăng ký thi liên thông Học Viện tài chính ngay khi có đợt tuyển sinh của Trường.

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay trung cấp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.