Có Thể Theo Học Ngành Điều Dưỡng Ở Đâu?

Ngành Điều dưỡng

Sức khỏe con người là một trong những vấn đề được quan tâm chú trọng hiện nay. Chính vì vậy ngành điều dưỡng đã có một bước tiến mới trong các ngành học, được lựa chọn và yêu thích nhiều. Dưới đây là một số thông tin khái quát của ngành.

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành nằm trong lĩnh vực y tế sức khỏe cộng đồng, có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhận, giúp cho bệnh nhân phục hồi một cách nhanh chóng và tốt nhất theo những tiêu chuẩn y khoa đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người.

Ngành điều dưỡng

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của con người, chính vì vậy ngành điều dưỡng là một ngành nóng của xã hội. Được quan tâm và đào tạo chuyên sâu, mang lại hiệu quả đào tạo cao nhất. Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc chăm sóc từ khi bệnh nhân thăm khám đến lúc bệnh nhân thực sự phục hồi. Ngành điều dưỡng yêu cầu gì từ người học Điều dưỡng không phải là một ngành khó đối với người theo học, ngành điều dưỡng cần ở những người theo học những yếu tố cơ bản sau:

  • Yêu thích đam mê với ngành nghề, yêu công việc chăm sóc sức khỏe cho con người
  • Kiên trì, bền bỉ với mục tiêu công việc lựa chọn
  • Có khả năng giao tiếp xử lý tình huống phát sinh linh hoạt

Mục tiêu đào tạo ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng với mục tiêu đào tạo ra những điều dưỡng viên có kỹ năng có kiến thức chuyên ngành có thể chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

- Phối hợp với các nhân viên y tế, các y bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

- Ứng dụng thành thạo các kỹ thuật chăm điều dưỡng từ các kiến thức chuyên ngành

- Thực hiện tốt các công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng

- Tư vấn các kiến thức sức khỏe cho bệnh nhân, và cho những người xung quanh

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng

Là ngành chăm sóc sức khỏe cho con người, việc tổ chức đào tạo ngành điều dưỡng đi sâu vào các kiến thức chuyên môn và thực tế. Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng gồm 2 mảng chính đó là kiến thức giáo dục đại cương theo quy định bộ Giáo dục và đào tạo với các môn cơ bản chính trị, văn hóa xã hội, sinh học và hóa học ... 

Cùng với đó là các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp bao gồm kiến thức cơ sở khối ngành và ngành, kiến thức ngành và chuyên ngành như thực hành điều dưỡng, giáo dục  sức khỏe, chăm soc diều dưỡng, phục hồi, kỹ thuật máy móc chuyên ngành và rất nhiều môn bổ trợ kiến thức chuyên môn.

Sinh viên ngành điều dưỡng được trang bị đầy đủ kiến thức, sau khi nắm vững sinh viên được đào tạo với các chương trình thực nghiệp được làm việc thực tập tại các bệnh viện các cơ sở trung tâm y tế. Sinh viên có cơ hội học hỏi tích lũy kinh nghiệm và củng cố kiến thức, được tiếp cận với bệnh nhân và học hỏi từ các y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm. Sau mỗi khóa đào tạo sinh viên ngành có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để bước vào công việc luôn có sự tự tin, chuyên nghiệp không có sự bỡ ngỡ trong nghề.

Ngành điều dưỡng làm việc gì?

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân điều trị
  • Tư vấn hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe, các chế độ dinh dưỡng và luyện tập để bệnh nhân nhanh chóng được phục hồi
  • Tư vấn, hỗ trợ các bệnh nhân phục hồi chức năng
  • Theo dõi và báo cáo tình hình sức khỏe của bệnh nhân cho các y bác sỹ điều trị chính
  • Giải đáp thắc mắc, hỗ trợ bệnh nhân với các thủ tục của viện
  • Làm các công việc theo sự điều phối trưởng khoa

Ngoài ra các điều dưỡng viên có chuyên môn cao có thể được đào tạo tiếp và trở thành các giảng viên giảng dạy, các nhà nghiên cứu ngành. Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng viên là vô cùng lớn với các việc đa dạng. Điều dưỡng viên là một trong những ngành nghề quan trọng của xã hội

Ngành điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

Các điều dưỡng viên sau khi ra trường có thể làm việc tại  các bệnh viện cấp quốc gia và bệnh viện địa phương, làm việc tại các trung tâm chăm sóc và phục hồi sức khỏe, các trường giảng dạy đào tạo điều dưỡng viên... Không chỉ trong nước các điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với điều kiện và mức thu nhập cao.

Ngành điều dưỡng mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm chăm sóc sức khỏe cho con người. Với những bạn có đam mê theo ngành điều dưỡng bài viết trên đây sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn mới có đam mê yêu ngành hơn và lựa chọn đúng đắn trong ngành.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.