[Góc hướng nghiệp] Học Ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì?

Ngành quản lý công nghiệp ra làm gì?

Ngành Quản lý công nghiệp hiện nay càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế xã hội của nước ta. Các phụ huynh và sinh viên đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực này, có lẽ bởi khi theo học thì sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về các lĩnh vực đa dạng khác nhau cùng với đó là một mức lương vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu rõ về ngành học lí thú này để hiểu rõ học ngành Quản lý công nghiệp sẽ ra làm gì bạn nhé!

ngành quản lý công nghiệp

1. Ngành Quản lý công nghiệp là ngành gì?

Quản Lý Công Nghiệp là ngành đào tạo cung cấp cho học viên về nguồn quản trị nhân lực, sản xuất, dự án, đánh giá công nghệ và quản lý vật tư – tồn kho thường áp dụng cho các công ty, doanh nghiệp, các trung tâm thương mại và dịch vụ. Ngành Quản Lý Công Nghiệp này chủ yếu là giải quyết các vấn đề liên quan đến ngồn nhân lực, doanh thu cho công ty, lập kế hoạc kinh doanh, lập và phân tích các dự án, nghiên cứu về thị trường, Quản Lý Công Nghiệp là một vị trí công việc trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Ngành Quản Lý Công Nghiệp Là Như Thế Nào?

2. Ngành Quản lý công nghiệp học những gì?

Chương trình đào tạo của ngành này chia làm 2 phần chính:

Kiến thức đại cương: cung cấp những lí luận cơ bản ban đầu cho học viên tiếp cận các môn như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, Ngững nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin.

Kiến thức chuyên ngành: cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về quản trị dự án, quản trị sản xuất, nguồn nhân lực, quản lý vật tư và tồn kho…qua đó hình thành được nền tảng kiến thức ban đầu qua đó áp dụng các kiến thức này vào trong quá trình nghiên cứu cũng như các công việc liên quan.

Các năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng làm việc nhóm để thuận tiên trong công việc hơn.

3. Các cơ sở đào tạo ngành Quản lý công nghiệp chất lượng

3.1. Khu vực miền Bắc:

Đại học kỹ thuật Công Nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ: 666 đường 3/2 – Phường Thích Lương –Tỉnh Thái Nguyên – Thành Phố Thái Nguyên. Đây là một trường thành viên của trường Đại học Thái Nguyên với trang thiết bị tiên tiến hiện đại, có những phòng thực hành cũng như những phòng thiết bị kỹ thuật công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển một cách toàn diện nhất. Với mức học phí dao động từ 890.000VND – 1.980.000 VND/tháng tùy vào từng ngành đào tạo.

Đại học Điện lực

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 235 – Hoàng Quốc Việt – Bắc Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
  • Cơ sở 2: Xã Tân Minh – Sóc Sơn – TP Hà Nội.

Đây là trường đại học định hướng ứng dụng – thực hành với bề dày lịch sử hơn chục năm nay trường luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo đa ngành chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm. Với mức học phí vào khoảng 1.300.000 VND/tháng và tổng học phí được nhân lên theo tháng mà học viên phải học và đăng kí thêm.

3.2.  Khu vực miền Nam:

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: ở số 268 Lý Thường Kiệt – P.14 – Q.10 – TP HCM. Là một trường có chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam dẫn đầu trong việc đào tạo các khối ngành về kỹ thuật là thành viên của Đại học Quốc Gia, ở đây được chia ra làm hai chương trình học sinh viên có thể lựa chọn để theo học: chương trình chính quy đại trà và tiên tiến chất lượng cao. Với mức học phí từ 1.060.000 VND/tháng – 6.000.000VND/tháng.

3.3. Khu vực Miền Trung:

Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

Địa chỉ: số 54 Nguyễn Lương Bằng - Phường Hòa Khánh – Quận Liên Chiểu – Thành Phố Đà Nẵng. Trường dào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực luôn chú trọng thực hành cho học viên để giúp học viên có thể nắm bắt rõ hơn trong lĩnh vực của mình tạo điều kiện thận lợi để giúp sinh viên trau dồi, học hỏi sau khi ra trường có thể thich ứng nhanh với công việc cũng như môi trường làm việc.

Với mức học phí từ 11.700.000 VND/ năm – 29.000.000 VND/năm tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo. Các cơ sở đào tạo Ngành Quản Lý Công Nghiệp trên cả nước đa phần đều đào tạo một cách chuyên sâu, để cho sinh viên có thể hiểu rõ và nắm bắt được một cách nhanh chóng. Trường có tốt đến đâu nhưng học viên không chịu khó học hành thì cũng không bao giờ có thể thành nghề được. Việc học do chính chúng ta quyết, học để chúng ta mở mang tầm nhìn, mở mang kiến thức vì thế hãy xác định một tâm thế, một mục đích vững vàng đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất.

Các Cơ Sở Đào Tạo Ngành Quản Lý Công Nghiệp Chất Lượng

4. Học ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì?

Sau khi ra trường cầm tấm bằng trên tay thì chắc chắn rằng bạn cũng đã có hiểu biết về Ngành Quản Lý Công Nghiệp này, bạn có thể chọn lựa cho mình một số công việc tại các tổ chức sản xuất, thương mại, dịch vụ với các quy mô vừa và nhỏ tùy thuộc vào năng lực của mình:

Quản lý nhà máy: công việc ở đây chính là quản lý hàng nhập, số lượng tồn kho trong nhà máy, đánh giá trình độ công nghệ, quản lý nhân viên và học định sản xuất.

Quản lý chất lượng: phân tích các cơ sở dữ liệu, kiểm tra xem xét các khu vực cầ cải tiến, quản lý các công việc và các bảng tính chi tiết.

Quản lý mua hàng: định hướng các điểm mấu chốt trong vận hành, đánh giá chương trình mua hàng, thiết lập cấp độ vận hành kết hợp cùng với phối hợp công tác trong vận hành.

Nghiên cứu, Giảng viên: bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này tìm hiểu và phát triển chúng hơn nữa. Hay có thể đứng trên giảng đường để có thể truyền dạy những kiến thức, kinh nghiệm mà mình tích lũy được ch hàng ngàn thế hệ mai sau, truyền lửa cho sinh viên để có thể phát triển lĩnh vực này hơn nữa.

Hiện nay ngành Quản Lý Công Nghiệp ngày càng phát triển sau khi học xong ra trường bạn đã có một mức lương khá ổn sẽ là từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Nếu bạn thật sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này vừa có kiến thức chuyên ngành lẫn các kỹ năng bản thân thì mức thu nhập của bạn khá là hấp dẫn sẽ vào khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Mức lương của bạn sẽ dựa vào chính năng lực, trình độ của bạn bởi vậy hãy xác định ngay mục tiêu từ ngay bây giờ.

Học ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì?

5. Những yếu tố cần có để học Quản lý công nghiệp tốt nhất

Ngành Quản Lý Công Nghiệp là một trong những ngành không phải là dễ để thành công được trong lĩnh vực Quản Lý Công Nghiệp này đòi hỏi học viên cần phải có một số yếu tố sau:

Chăm chỉ, chịu khó: bạn phải là một người tỉ mỉ, cần cù luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức của mình để từ đó phát triển bản thân hơn nữa.

Am hiểu công nghệ: hiểu biết về các máy móc có thể vận hành được chúng, hợp tác được với các kỹ sư bộ phận kỹ thuật.

Các kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý bản thân giúp công việc hoàn thành một cách dễ dàng hơn.

Giải quyết vấn đề: biết vận dụng các kiến thức chuyên môn bằng sự trợ giúp của các ứng dụng những công cụ phần mề chuyên dụng để xử lý, khắc phục vấn đề.

Kết luận:

Ngành Quản lý công nghiệp là một trong những ngành đầy tiềm năng, hiện tại nguồn nhân lực về lĩnh vực này tại nước ta thì đang vô cùng khan hiếm chính điều này đã tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành này cùng với một mức lương cô cùng hấp dẫn. Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Ngành Quản Lý Công Nghiệp này cũng như là chọn cho mình một cơ sở học tập phù hợp với chính bản thân của mình để có một bước đi phù hợp, đúng đắn cho tương lai. Hãy luôn nhớ rằng mức thù lao của bạn sẽ tương đương với chính năng lực của bạn hãy rèn luyện để phát triển bản thân một cách toàn diện.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.