Những Thông Tin Hữu Ích Về Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Ngành Quản trị kinh doanh

Đất nước giàu mạnh và tăng trưởng dựa trên nền kinh tế phát triển, sự bùng nổ của các hoạt động kinh doanh. Vậy Ngành Quản trị kinh doanh có những gì đặc biệt?

Xã hội hiện đại không thể không nhắc đến vai trò của nền kinh tế và các hoạt động kinh doanh đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đất nước giàu mạnh và tăng trưởng dựa trên nền kinh tế phát triển, sự bùng nổ của các hoạt động kinh doanh đầy sôi động đòi hỏi nguồn nhân lực đầy tiềm năng và có kiến thức trong nghề. Ngành quản trị kinh doanh (QTKD) là 1 ngòi lửa cho sự nung nấu quá trình phát triển nhân lực giới trẻ giúp phát triển đất nước.

Việc tìm hiểu rõ về ngành QTKD sẽ là một bước tiến giúp bạn định hướng nghề nghiệp cho tương lai tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học.

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành kinh tế phát triển nguồn nhân lực quản trị quá trình kinh doanh gồm các hoạt động cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất kinh doanh bằng quá trình trình tư duy của các nhà quản lý để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Các chuyên ngành chính trong Quản trị kinh doanh bao gồm:

+ Quản trị kinh doanh tổng hợp + Quản trị doanh nghiệp + Quản trị Khởi nghiệp + Quản trị Logistic

[caption id="attachment_12903" align="aligncenter" width="500"]nganh quan tri kinh doanh Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot hiện nay tại Việt Nam[/caption]

Những kỹ năng cần thiết khi theo học ngành quản trị kinh doanh

Ngành nghề mà bản thân phù hợp để có thêm niềm động lực và đam mê và cùng phát triển đó là một yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Không phải ai cũng có thể phát triển tốt về ngành nghề này. Muốn học quản trị kinh doanh tốt, các bạn cần có những yếu tố quyết định:

  • Kinh doanh trở thành niềm đam mê: phát triển QTKD, sự yêu nghề, có khao khát phát triển và làm giàu tạo nên nguồn đọng lực lớn cho thành công.
  • Có khả năng tiên đoán: Xã hội không ngừng phát triển, môi trường kinh doanh cũng vận động và phát triển theo đòi hỏi chuyên viên quản trị phải có tầm nhìn xa hơn, óc phát đoán, chủ động thích nghi nhanh để có thể đứng vững trên trường hoạt động.
  • Là một người quản lý tốt và có khả năng giao tiếp: quản lý tốt trên nhiều lĩnh vực như thị trường, khách hàng, quản lý thông tin…đòi hỏi kỹ năng nhất định để đi đến những quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó kỹ năng giao tiếp đàm phán, xử lý và sử dụng tốt các nguồn thông tin thu thập có một vai trò tiên quyết.

Ngành quản trị kinh doanh xét tuyển

Việc thay đổi các quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đã mang lại nỗi e ngại cho nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Vấn đề chọn lọc kết quả của các môn thi để theo học chuyên ngành này trở thành sự bận tâm lớn nhất. nhiều trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành QTKD bằng các khối thi đại học như: Khối A (Toán- Lý- Hóa), Khối A1 (Toán- Lý- Anh), Khối D1 (Văn- Toán- Anh), Khối C (Văn- Sử- Địa) thông qua kết quả xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia. Hình thức xét tuyển học bạ THPT theo điểm năm lớp 12 cũng đang được phổ biến và áp dụng.

QTKD đang từng bước phát triển và trở thành ngành đào tạo chủ lực của nhiều trường, các trường ĐH Kinh tế, Tài Chính hay Đại học Ngoại thương…hướng tới phát triển và đào tạo ra nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực này.

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Ngoại thương Đại học Kinh tế Quốc dân Đại học Thương mại Đại học Hà Nội Học viện Ngân hàng Đại học Ngoại thương cơ sở phía Nam Đại học Ngân hàng TPHCM Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM Đại học Tài chính Marketing Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng Đại học Kinh tế - ĐH Huế Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Nền kinh tế phát triển đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào và nhiệt huyết với nghề, ngành QTKD luôn tiên phong trong việc tuyển dụng nhân tài phát triển nền kinh tế thị trường. Nhu cầu tuyển dụng các cử nhân QTKD luôn dẫn đầu nguồn bổ sung nhân lực nguồn kinh tế thị trường. Hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn luôn chào đón các cử nhân tận tâm, chuyên sâu và kiến thức với nghề.

- Quản trị, xây dựng, triển khai các vấn đề ngoại thương, tìm kiếm thị trường kinh doanh, các vấn đề về sản phẩm, dịch vụ trong và ngoài nước.

- Trở thành những chuyên viên làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau như phòng hành chính, nhân sự, phòng kinh doanh, phòng makerting…tại các công ty, tập đoàn lớn về lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, dịch vụ.

- Giảng viên đào tạo ngành tại các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm đào tạo lớn, nhỏ.

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nóng bỏng đang ngày càng bùng nổ và phát triển. Thống kê về đào tạo ngành này tại các trường đại học, cao đẳng hay cơ hội việc làm sau ra trường của các bạn sinh viên luôn trong top đầu các ngành nghề hot tại Việt Nam. Theo học và phát triển lĩnh vực này luôn là một lựa chọn đúng đắn trong vấn đề phát triên tương lại của các bạn học sinh, sinh viên năng động, bản lĩnh và dám mạo hiểm, ham làm giàu chân chính.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.