[Hướng Nghiệp] Ngành Quản Lý Đất Đai Ra Làm Gì?

Ngành Quản Lý Đất Đai Ra Làm Gì?

Ngành Quản lý đất đai là một ngành học hấp dẫn đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm tới hiện nay, có lẽ bởi cơ hội việc làm ngày càng được mở rộng cùng với đó là một mức lương vô cùng hấp dẫn. Hãy tìm hiểu ngay ngành học nhiều tiềm năng và hấp dẫn này ngay nhé!

ngành quản lý đất đai

1. Ngành quản lý đất đai là gì?

Ngành Quản Lý Đất Đai là ngành học về công tác quản lý đất đai, lập hồ sơ địa chính dùng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và hộ gia đình cá nhân như Cán bộ phòng tài nguyên và môi trường, công chức địa chính xã hay văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Nhằm giúp sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức, văn hóa và trình độ chuyên môn quản lý đất đai một cách hợp lý, xác thực nhất.

Ngành Quản Lý Đất Đai Là Gì?

2. Ngành Quản lý đất đai học những gì?

Khi bạn theo học Ngành Quản Lý Đất Đai này bạn được tiếp nhận, trau dồi các kiến thức về:

Khối kiến thức cơ sở: được học các kiến thức đại cương để hiểu biết về các khái niệm cơ bản và vấn đề của xã hội, pháp luật trong lĩnh vực Quản Lý Đất Đai cũng như áp dụng được tri thức khoa học chính trị và xã hội vào nghề nghiệp đời sống.

Khối kiến thức chuyên ngành: có thể xây dựng bản đồ địa chính, bản đồ chuyên đề khác và các hệ thống thông tin về đất đai; vận dụng các kiến thức chính sách phấp luật, quản lý nhà nước vào công tác quản lý và sử dụng đất, am hiểu các công nghệ mới trong đo đạc, xử lý các số liệu địa chính và kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm; xác định giá đất để phục vụ quản lý tài chính về đất đai và định giá bất động sản phục vụ cho đầu tư kinh doanh; xây dựng các phương án quy hoạch và sử dụng hiệu quả tài nguyên đất; biết sử dụng các loại máy trắc địa để đo dạc và bản đồ; thực hiện thành thạo các công tác đăng ký, thống kê đất đai,  nghiệp vụ quản lý bất động sản và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các kỹ năng: phát triển các kỹ năng lập kế hoạch, thuyết trình, quản lý thời gian; sử dụng được các công cụ, phầm mềm chuyên dụng của ngành; trình độ tiếng anh đạt B1 theo khung tham chiếu của Châu Âu.

3. Các cơ sở đào tạo ngành Quản lý đất đai chất lượng

Dưới đây là một số cơ sở đào tạo uy tín Ngành Quản Lý Đất Đai ở các khu vực bạn có thể tham khảo:

3.1. Khu vực miền Bắc:

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Thị Trấn Trâu Quỳ - Quận Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội.

Đây là một cơ sở đào tạo có truyền thống từ lâu đời về lĩnh vực nông nghiệp, đất đai. Sinh viên theo học được trang bị kiến thức chuyên sâu của ngành học còn được chú trọng về kỹ năng nghề cũng như các kỹ năng mềm để có thể có phát triển bản thân mình một cách toàn điện, khẳng định năng lực của bản thân. Mức học phí gần đây nhất vào khoảng 9.000.000 VND/kỳ/sinh viên tùy theo từng năm cũng như tùy theo từng ngành. Với điểm chuẩn các năm trước từ 15 – 22 điểm, xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, B00, D01.

3.2. Khu vực miền Nam:

Trường ĐH Tài nguyên và môi trường Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 236B Lê Văn Sỹ - Phường 1 – Quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Ấp Long Đức 3 – Xã Tam Phước – Thành Phố Biên Hòa Đồng Nai.

Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và các công tác nghiên cứu khoa học luôn luôn áp dụng hàng loạt các chế độ chính sách ưu đãi cho sinh viên giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát huy các lĩnh vực của mình đang theo học. Mức học phí mới nhất gần đây là 4.800.000 – 5.100.000 VNĐ/học kì (5 tháng)/sinh viên. Điểm chuẩn dao động từ 15 – 18 điểm qua các năm có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng thí sinh đăng kí xét tuyển, với tổ hợp môn A00, A01, B00, D01.

3.3. Khu Vực Miền Trung:

Trường ĐH Nông lâm – Đại học Huế

Địa chỉ: tại số 102 Phùng Hưng – P. Thuận Thành – TP. Huế.

Là một Trường Đại học thuộc hệ thống của Trường Đại học Huế được xếp vào trong nhóm trường trọng điểm Quốc gia. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm kết hợp cùng với giáo trình luôn luôn được cập nhật mới nhất theo chuẩn Châu Âu để giúp cho sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc. Mức học phí hiện nay vào khoảng 305.000 VNĐ/tín chỉ. Mức điểm chuẩn dao động qua các năm từ 13 – 15 điểm xét tuyển tổ hợp môn A00, D01, C00, C04.

Các cơ sở đào tạo luôn hướng đến một mục đích chung đó chính là giúp sinh viên có thể nắm bắt chắc kiến thức chuyên ngành cùng nhưng kỹ năng chuyên môn, cọ sát với thực tế hơn để sau khi ra trường có thể tìm việc một cách đa dạng, phong phú và có thể thích ứng nhanh với một trường làm việc bên ngoài. Học ở bất cứ một cơ sở đào tạo nào cũng đều uy tín, chất lượng điều quan trọng chính là cách mà chúng ta học như thế nào vì thế, hãy xác định thật rõ tư tưởng cũng như mục tiêu của mình để có thể khẳng định mình trong nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các Cơ Sở Đào Tạo Ngành Quản Lý Đất Đai Chất Lượng

4. Học ngành quản lý đất đai ra làm gì? 

Sau khi ra trường chắc chắn bạn cũng am hiểu về chuyên ngành Quản Lý Đất Đai lúc đó bạn có thể đảm nhận các vị trí như giảng viên chuyên Ngành Quản lý Đất Đai, lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ tư vấn ở các đơn vị như bộ Tài nguyên và môi trường, bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các viện  nghiên cứu quản lý đất đai, Cục viễn thám Quốc gia, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở tài chính, các công ty Tài nguyên môi trường, trung tâm định giá đất, địa chính tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

Hiện nay, với khoảng 90% sinh viên sau khi ra trường đã tìm được cho mình những công việc phù hợp với mức lương cơ bản từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên am hiểu kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực Quản Lý Đất Đai này thì mức thu nhập của họ sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Đặc biệt, những ai đã có thâm niên trong ngành nghề này cùng với những kinh nghiệm dày dặn lâu năm thì có một mức thu nhập có thể trên 15 triệu/tháng là một điều vô cùng hiển nhiên thậm chí còn có thể cao hơn rất nhiều. Học ngành quản lý đất đai ra làm gì? 

5. Những tố chất cần có để học ngành Quản lý đất đai

Ngành Quản Lý Đất Đai không phải là một ngành dễ học vậy khi theo đuổi ngành này thì đòi hỏi chúng ta cần một số yếu tố nhất định sau:

Cần cù, chịu khó: luôn luôn tìm hiểu các kiến thức mới, đào sâu kiến thức để mở rộng tri thức.

Tự tin và năng động: luôn làm chủ chính mình không để nỗi sợ hãi rụt rè lấn áp bản thân.

Nắm vững được kiến thức chuyên môn: hiểu biết được đa phần các kiến thức và biết cách đo đạc hợp lý.

Chịu được áp lực công việc: lượng công việc cho lĩnh vực này khá là nhiều đôi khi bạn có thể phải tăng ca để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Các kỹ năng mềm: tiêu biểu như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm là nhưng kỹ năng không thể thiếu nó sẽ giúp sự giao tiếp giữa người với người trở nên dễ dàng hơn, để công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết Luận:

Ngành Quản lý đất đai là một ngành học vô cùng tiềm năng trong nền xã hội hiện nay, cơ hội việc làm cho ngành này ngày càng được mở rộng và phát triển tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên theo học thể hiện được khả năng của chính bản thân. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngành quản lý đất đai, lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp với khả năng của mình để có thể phát triển toàn diện và khẳng định vị trí của bản thân mình trong lĩnh vực này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.