Phương Pháp Ôn Thi THPT Quốc Gia 2017

Phương Pháp Ôn Thi THPT Quốc Gia 2017

Đến nay, Bộ GD&ĐT đã thông tin trên cả nước về phương án thi THPT Quốc gia 2017. Theo đó, nhiều địa phương đã nhanh chóng triển khai những phương pháp ôn thi theo nhiều cách khác nhau.

Đến nay, Bộ GD&ĐT đã thông tin trên cả nước về phương án thi THPT Quốc gia 2017. Theo đó, nhiều địa phương đã nhanh chóng triển khai những phương pháp ôn thi theo nhiều cách khác nhau.

Năm 2017, phương án thi có sự biến đổi rất nhiều so với những năm trước. Vì vậy, cấu trúc bài thi các môn khoa học tự nhiên (KHTN) và hình thức thi trắc nghiệm môn Toán là điều khiến các thí sinh vô cùng lo lắng.

Do phương án thi có sự thay đổi, nên trước mắt đội ngũ cán bộ, giáo viên bộ môn phải là người nắm bắt đầu tiên về sự thay đổi đó. Nhà trường cần thống nhất cách thức dạy và học làm yên lòng giáo viên và học sinh.

Tiếp đó, các tổ chuyên môn cần triển khai ngay cách dạy, cách học và phương pháp ôn thi sao cho phù hợp đối với các học sinh.

Nhiều hướng phương pháp ôn thi THPT Quốc gia 2017

Ví dụ như với môn Giáo dục công dân, cần cho các em thực hành làm đề nhiều ngay khi có đề thi mẫu để các em tiếp cận với cách thức làm bài của môn thi.

Thay đổi phương án thi tức là thay đổi về mặt kỹ thuật, nhưng nền tảng học tập vẫn là trọng tâm. Vì thế, cần giúp các em yên tâm học tập cũng như làm quen với sự thay đổi đó để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Năm 2017, phương án thi có sự thay đổi mạnh mẽ, hầu hết các môn thi theo hình thức trắc nghiệm. Điều này đã thay đổi toàn bộ những tư duy trong chiến lược dạy và học của giáo viên và học sinh.

Có một điểm mới nữa là việc ghép 3 môn thi lại thành một bài thi tổng hợp là điều chưa từng có trong lịch sử giáo dục ở nước ta từ xưa tới nay. Chính bởi vậy, kỳ thi năm 2017 sẽ chính là điều trải nghiệm mới cho các học sinh dự thi.

Với suy nghĩ của hầu hết mọi người, thi cái gì thì sẽ học cái đó

Nhưng nếu như vậy thì sẽ không đảm bảo được sự phát triển toàn diện của học sinh. Mà trong khi đó, Bộ GD&ĐT chỉ định cần phải dạy theo chuẩn kiến thức còn về công đoạn thi chỉ là thay đổi về mặt kỹ thuật.

Dù phương án thi 2017 có như thế nào đi chăng nữa, chỉ cần các học sinh bám sát với những kiến thức đã được học thì sẽ đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi và sẽ không có tâm lý lo lắng quá nhiều.

Với hình thức thi trắc nghiệm, câu hỏi sẽ được chia nhỏ, và theo như lý thuyết thì các em cần phải có kỹ năng nhanh nhạy. Nhưng chỉ cần trong quá trình học của mình, các em nắm chắc kiến thức thì sẽ tự biết cách giải quyết tốt vấn đề.

Trong thời gian tới, các trường cần theo sát chuẩn kiến thức và kỹ năng để giảng dạy toàn diện, việc thi cử là thay đổi về mặt kỹ thuật nên sẽ cần dạy kỹ hơn về các kỹ thuật thi sao cho phù hợp với phương án thi năm 2017.

Trong phương án thi 2017, có 1 sự thay đổi lớn nữa đó là việc tăng thêm số lượng câu hỏi và thời gian làm bài thi. Điều này hoàn toàn hợp lý, vì khi số lượng câu hỏi tăng thêm thì độ phủ kiến thức cũng sẽ cao hơn và giúp phân loại thí sinh tốt hơn.

Nhiều trường sẽ dùng kết quả thi THPT Quốc gia 2017 để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vì thế khi phân loại thí sinh tốt hơn thì các trường sẽ tuyển chọn được đầu vào chất lượng hơn.

Đến thời điểm này, cả học sinh, thầy cô và xã hội đang rất mong chờ đề thi minh họa từ Bộ GD&ĐT. Bởi khi có nó, các trường sẽ căn cứ vào đó để tiến hành các công tác giảng dạy phù hợp cũng như các em vững tâm lý học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi năm 2017 tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.