Sử Dụng Thông Minh Những Chiếc "Thẻ Bài" Khi Du Học Tại Anh

Anh quốc là một đất nước du học đắt đỏ. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí trong thời gian học? Sử dụng đúng những loại thẻ sau là một cách tiết kiệm thông minh nhất

Du học là một cơ hội mà bất kỳ ai cũng mong muốn được trải nghiệm một lần, và nhất là "đất nước mặt trời không bao giờ lặn" - một điểm đến thu hút tất cả sinh viên trên thế giới. Thế nhưng đây cũng là một nơi tiêu tốn khoản tiền lớn của chúng ta. Vậy làm sao để tiết kiệm một cách tối đa nhất? Đó chính là bằng những tấm "thẻ bài" mà bạn nhất định phải giữ trong người.

Ở nước ta, việc học liên thông đại học, hay học văn bằng 2, học sau đại học đã là khá tốn kém rồi, nhưng việc đi du học lại tốn kém gấp nhiều lần như thế. Câu chuyện làm sao tiết kiệm các chi phí khi các bạn trẻ du học tại nước Anh đắt đỏ đã từ lâu không còn mới mẻ gì. Hàng loạt các ý kiến, các lời khuyên rải rác trên mạng xã hội, trên các trang web, các diễn đàn, nhưng mỗi người một ý kiến, bởi dù sao cũng là cảm nhận của từng người.

Vậy, tiết kiệm như thế nào mới là đúng đắn, là hợp lý? Không ăn, không tiêu, ăn uống đạm bạc, không dám đi chơi với bạn bè vì sợ tốn kém, không dám dùng đến những chiếc thẻ... tiết kiệm mù quáng với lối sống đạm bạc như vậy có phải là hợp lý? Thay vì giữ khư khư tiền trong thẻ, tại sao bạn không nghĩ ra cách tiết kiệm với chúng nhỉ?

Sau đây là 3 loại thẻ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí du học của mình một cách hiệu quả và tối đa nhất.

1. Thẻ thành viên tại siêu thị

Siêu thị thực sự là một điểm đến quen thuộc của các du học sinh. Chẳng có lý do gì mà bạn không làm cho mình một chiếc thẻ thành viên siêu thị mà bạn hay đến. Với chiếc thẻ thành viên này khi đạt đến một "độ tuổi" nhất định, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được các khoản phí chuyển khoản khi dùng thẻ để thanh toán.

Hơn nữa, nếu bạn và bạn bè của mình cùng nhau sử dụng một chiếc thẻ thành viên, qua mỗi lần mua hàng, bạn có thể tích điểm cho thẻ, dần dần bạn sẽ có thể được nhận ưu đãi lớn hơn từ nó, như quy đổi điểm ra tiền mặt, giảm giá, chiết khấu...

Thẻ thành viên trung thành
Thẻ thành viên trung thành

Cũng giống như các siêu thị tại Việt Nam, bạn là sinh viên Đại học Kinh doanh Công nghệ. Nếu làm thẻ thành viên trong VinMart, với 4 năm học sử dụng chiếc thẻ đó để mua hàng, thử nghĩ coi, đồ trong siêu thị đôi khi cũng có sales, bạn vừa mua được hàng tốt, giá mềm mà lại còn tích được điểm cho thẻ.

Bằng cách này, bạn có thể áp dụng đối với hầu hết các loại thẻ thành viên mua sắm khác.

Với những sinh viên đã hoàn thành xong chương trình học và bay về nước, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể để lại chiếc thẻ thành viên đó cho các em đi sau, thật tốt cho tất cả mọi người!

2. Thẻ sinh viên

Thẻ sinh viên ư? Đừng nên đánh giá thấp chúng nhé. Chúng không chỉ dùng để "thông hành" vào trường mà với chiếc thẻ này bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Bởi ở nước Anh có rất nhiều chính sách ưu đãi riêng cho sinh viên về các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho việc ăn ở, đi lại (đi xe điện, xe bus,...).

Chẳng hạn như, bạn có thể mua vé xem phim giá sinh viên tại các hệ thống rạp chiếu phim như Odeon, hay mua sách ở Blackwwell với chiết khấu 50%, mua macbook của Apple với chiết khấu 8,5% hoặc các dòng sản phẩm khác. Còn chưa kể tới, các công ty thường xuyên có những chiến dịch giảm giá cho học sinh sinh viên nữa.

Thẻ sinh viên Đại học Birmingham City University
Thẻ sinh viên Đại học Birmingham City University

Mặc dù không thể tiêu xài hoang phí, nhưng có những thứ thật sự là cần thiết. Thế nên, hãy tận hưởng những ưu đãi riêng dành cho sinh viên nhé, không có nhiều thời gian đâu, đừng bỏ qua.

3. Thẻ NUS Extra (National Union if Student)

Thẻ NUS là loại thẻ mà các du học sinh nhất định phải có để chi tiêu một cách tiết kiệm. Đây là chiếc thẻ được tạo ra bởi chiến dịch giúp tiết kiệm chi phí cho du học sinh tại Anh quốc của chính phủ nước này. Bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc thẻ này thông qua mạng hoặc mua từ nhà trường trong ngày nhập học đầu tiên.

Bỏ ra £12 một năm, bạn sẽ được giảm giá cho hầu hết các dịch vụ và sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Có chiếc thẻ này trên tay, bạn có thể đi bất cứ đâu của Anh quốc mà vẫn yên tâm tiết kiệm được từ 10-20% chi phí.

Thẻ NUS cho du học sinh tại Anh Quốc
Thẻ NUS cho du học sinh tại Anh Quốc

Nếu bạn thường xuyên phải ra nước ngoài, bạn có thể nâng cấp thẻ này lên ISIC (International Student Card) với chi phí £30 một năm, có thể sử dụng trên 120 nước trong mạng lưới liên kết của ISIC. Hay bạn có thể sử dụng thẻ 16-25 Retail với chức năng tương tự.

Cuộc sống du học sinh khá vất vả, vừa phải lo học lượng kiến thức lớn trên lớp, vừa lo chu toàn cuộc sống vất vả của bản thân và cả gia đình. Việc sử dụng những chiếc thẻ một cách thông minh để tối thiểu hóa chi phí du học là một cách rất tốt để các bạn vừa nhận được những thứ mình muốn, lại vừa đỡ tốn kém cho bố mẹ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.