Sự nghiệp Trồng Người  Của Cô Giáo Mầm Non

Sự nghiệp Trồng Người  Của Cô Giáo Mầm Non

Hiện nay, trên các kênh tuyển sinh có rất nhiều thông tin cần thiết giúp các bạn học sinh,tìm kiếm, chọn lọc các ngành các trường phù hợp với mình. Ngay bây giờ đừng lãng phí thời gian của mình mà hãy tập trung cho mình con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai gần nhất.

Sự nghiệp Trồng Người  Của Cô Giáo Mầm Non

Có lẽ, ít ai hiểu và cảm nhận được nghề giáo viên mầm non - công việc thường được gọi là "ôsin có bằng cấp". Giáo viên thường kiêm nhiệm đồng thời các vai trò: giáo viên, diễn viên, nghệ sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, thậm chí là lao công, tạp vụ… để chăm sóc lớp học hơn hai mươi học sinh". Đó là tâm sự của cô giáo Trang tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non được 5 năm, hiện tại đang giảng dạy tại trường Mầm Non Trẻ Thơ Tỉnh Hòa Bình. Công việc hàng ngày của các cô giáo mầm non là gì? Công việc hàng ngày của các cô giáo mầm non là gì?

Công việc hàng ngày của các cô giáo mầm non là gì?

Công việc hàng ngày của cô phải căng mình trông nom các con từ sáng đến tối muộn. Ngày nào cũng vậy, tưởng như công việc của giáo viên mầm non là nhàn nhưng thực tế là hết sức căng thẳng. Nhưng giáo viên mầm non lại ít nhận được sự thông cảm của phụ huynh. Nhiều phụ huynh thấy con lười ăn, con khóc, con bị trầy sước là đã tỏ rõ thái độ với các cô khiến cho bà phiền lòng.

Công việc áp lực, thời gian làm việc kéo dài nhưng hiện đồng lương của giáo viên mầm non cũng chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Hiện lương giáo viên mầm non đều được chi trả theo quy định của nhà nước, với đồng lương đó cũng đủ để chúng tôi trang trải cuộc sống nhưng chưa thể bù đắp với công sức mà giáo viên mầm non bỏ ra. Trong thời gian tới, mong ngành Giáo dục quan tâm hơn nữa tới giáo viên mầm non để động viên, khuyến khích tạo động lực để các cô giảm bớt gánh nặng trong công việc.

Khó khăn và vất vả của các giáo viên mầm non

kho khan vat va cua giao vien mam non kho khan vat va cua giao vien mam non

Nhưng không vì thế mà cô chùn bước, không bằng lòng với những kiến thức đã có, với suy nghĩ sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người, cô đã sắp xếp thời gian tham gia học liên thông Trung cấp lên Đại học Sư phạm Mầm non, đó sẽ là hành trang giúp cô có thêm kiến thức để nâng cao chất lượng giảng dạy, tiếp tục phát triển sự nghiệp trồng người của mình.

Hiện nay, trên các kênh tuyển sinh có rất nhiều thông tin cần thiết giúp các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm, chọn lọc các ngành các trường phù hợp với mình. Bởi vậy, Ngay bây giờ đừng lãng phí thời gian của mình vào những việc làm vô bổ mà hãy tập trung tìm kiếm cho mình con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai gần nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.