Thi THPTQG 2016 Xuất Hiện Điểm 9, Thiếu Vắng Điểm 10

Thi THPT Quốc Gia 2016 Đã Xuất Hiện Điểm 9, Thiếu Vắng Điểm 10

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia vừa kết thúc thì việc chấm thi đã nhanh chóng được tiến hành. Trong quá trình chấm thi đã xuất hiện điểm 9 nhưng thiếu vắng điểm 10.

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia vừa kết thúc thì việc chấm thi đã nhanh chóng được tiến hành. Trong quá trình chấm thi đã xuất hiện điểm 9 nhưng thiếu vắng điểm 10

Ngay sau kỳ thi THPT Quốc gia vừa kết thúc thì bài thi đã được chuyển ngay đến các địa điểm chấm thi để dọc phách và tiến hành chấm bài thi .Các cán bộ chấm thi cũng đã được huy động để thực hiện việc chấm bài thi. Theo kế hoạch thì công tác chấm thi của các trường sẽ phải hoàn thành trước ngày 20/7/2016. Kết quả cuả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được công bố trước ngày 25/7/2016 và tuyển sinhcao đẳng đại học 2016 sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngày 1/8/2016.

Tính đến thời điểm hiện tại thì cũng đã có nhiều trường gần như hoàn thành công tác chấm thi .Và theo thông tin tại một số trường đại học thì cũng đã xuất hiện điểm 9 và 9,5 nhưng còn điểm 10 thì thực sự hiếm. Bên cạnh đó cũng có xuất hiện bài thi bị điểm liệt.

Những đánh giá chung về điểm tại một số điểm chấm thi như sau:

Tuy việc chấm thi của trường đại học Thủy lợi chưa hoàn thành nhưng trong số các bài thi đã được chấm thì đã có 2 bài thi môn Toán đạt điểm 9,5 và 1 điểm 9 của bài thi môn Văn .

Theo thông tin tại hội đồng thi của trường đại học Bách khoa Hà Nội thì trong các bài thi môn Sử, Địa đã có bài thi đạt 9,5 điểm. Nếu như các năm trước môn Toán thường là môn dễ xuất hiện điểm 10 nhưng trong số bài thi đã được chấm tính đến hiện tại thì vẫn chưa xuất hiện ngay cả điểm 9,5 cũng chưa có.

Đánh giá chung về điểm thi của trường đại học Công nghiệp Hà Nội thì bài thi của các môn tự luận có chất lượng cao hơn năm ngoái. Đối với bài thi môn Toán thì cũng có nhiều thí sinh đạt từ 9 đến 9,5 điểm và cũng đã có bài thi được 10 điểm nhưng số lượng thì rất ít. Còn về môn Lịch sử thì đại đa số các bài thì có điểm số trong khoảng từ 5 đến 6 điểm.

Tình hình tại một cụm thuộc khu vực Tây Nguyên chủ yếu từ 4-7 điểm trong số 45% bài thi đã chấm,điểm càng cao thì số lượng bài đạt được càng giảm. Đặc biệt môn toán năm nay có sự phân hóa rất rõ ràng. Đối với môn toán điểm 9 là cao nhất ở môn này, còn trong các môn khác thì đã có điểm 9,75 là cao nhất nhưng đang đợi chấm vòng 2 và vẫn chưa xuất hiện điểm tuyệt đối.

Điểm thi phổ biến tại cụm thi Vinh trong khoảng từ 4 đến 6 điểm, số lượng điểm 7,8,9 thì không nhiều còn 10 điểm thì chưa xuất hiện trong tất cả các môn kể cả tự luận lẫn trắc nghiệm. Tại trường đại học Bách khoa TP.HCM thì tình hình điểm thi phổ biến từ 5 đến 5,75 điểm, số lượng bài thi dưới 5 cũng khá nhiều và cũng có cả những bài thi có điểm dưới 1 (điểm bị liệt và không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT).

Mức điểm tập trung nhiều từ 4 đến 6 đối với môn văn, môn toán thì từ 5 đến 7 . Vẫn chưa có bài thi nào đạt điểm 10. Nhưng vẫn còn một số môn thi chưa được chấm xong nên kết quả điểm số chỉ là tạm thời.

Công tác chấm thi THPT Quốc gia vẫn đang được tiếp tục thực hiện
Công tác chấm thi THPT Quốc gia vẫn đang được tiếp tục thực hiện

Còn trường đại học Nông Lâm HCM thì tỷ lệ điểm thi từ 4,25 đến 7 điểm là 45%.  Môn toán có điểm cao nhất là 9,25 điểm.

Cụ thể trong 30 nghìn bài thi môn Toán của trường đại học Khoa học tự nhiên TP HCM thì 9 là điểm cao nhất và nhiều bài thi được 6 điểm.

Theo những nhận định đánh giá chung thì độ phân hóa của để thi năm nay rất cao, đối với các môn thi có cau hỏi mở thì các câu trả lời mang ý tưởng mới sáng tạo mà không vi phạm thì cũng sẽ  được chấp nhận và chấm theo hướng mở của câu hỏi.

Từ những số liệu thống kê sơ bộ của một số trường, thì cũng đã có những đánh giá chung về mức điểm chuẩn của năm nay có thể thấp hơn các năm trước.

Các trường sẽ tiếp tục các đợt tuyển sinh liên thông hay hệ trung cấp... sau khi hoàn tất các công tác tuyển sinh của hệ cao đẳng và đại học. Vì thế, bạn nên lựa chọn thời gian thích hợp để tham gia các đợt tuyển sinh của các trường đúng theo mong muốn hay điều kiện mà bạn có. 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.