Trung Cấp Nghề, Cơ Hội Mới Cho Bạn Trẻ

Trung Cấp Nghề, Cơ Hội Mới Cho Bạn Trẻ

Hiện nay các trường trung cấp nghề, trung cấp mầm non, trung cấp du lịch… đã nhận đc nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.

Hiện nay các trường trung cấp nghề, trung cấp mầm non, trung cấp du lịch… đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Các trường này tạo cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm ngay khi ra trường.

Hiện nay, tình trạng cử nhân thất nghiệp tràn lan khiến không ít bạn trẻ lo ngại. theo báo cáo của Bộ lao động thương binh và xã hội cùn Tổng cục thống kê lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường chiến đến gần 40%, năm qua tổng số cử nhân đại học và thạc sĩ thất nghiệp chiếm đến 72000 người. Điều này khiến cho các bạn trẻ phân vân liệu con đường đại học có phải là con đường tốt nhất?

Một báo cáo khác cho thấy hiện nay đang dư thừa nhiều cử nhân nhưng nhiều công ty lại đang rất thiếu lao động có tay nghề. Chính vì thế các trường nghề với phương châm đào tạo trực tiếp công việc là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ cân nhắc. Một lợi thế nữa là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề và cao đẳng nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên trình độ cao đẳng và đại học theo quy định về đào tạo liên thông của Bộ GD-ĐT. Các bạn học trung cấp nghề sẽ có nhiều cơ hội hơn khi liên thông.

Trung cấp nghề cơ hội mới cho các bạn trẻ

Vì vậy, các trường nghề được nhiều bạn trẻ cân nhắc hơn  bởi đây là con đường ngắn nhất, đòi hỏi kỹ năng thực tế cuộc sống hơn là những kiến thức khô khan, “bác học”… được học tập tại các giảng đường. Hơn nữa, học tập tại các trường nghề bạn trẻ được “cầm tay chỉ việc”, mang những kiến thức khô khan áp dụng vào ngay thực tế để các bạn trẻ hiểu và tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp được đào tạo. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” - bạn trẻ nên cân nhắc khi lựa chọn một tương lai tươi sáng cho riêng mình.

Nhu cầu tuyển dụng cao với những ngành nào

Nhiều ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao cũng đang được cá bạn trẻ quan tâm. Theo dự báo của các chuyên gia thì các ngành như sư phạm mầm non, nấu ăn , du lịch… đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao và đang trên đà phát triển.

Những ngành nghề này đang có nhu cầu mạnh mẽ về nhân lực nên các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Một số bạn sinh viên còn học văn bằng 2 mầm non sau khi ra trường khi nhận thấy cơ hội việc làm ở ngành này.

Một lợi thế nữa của trường trung cấp nghề là thời gian đào tạo ngắn. Chương trình đào tạo tại trường trung cấp thường chỉ từ 2 đến 2,5 năm so với hơn 4 năm (một số trường còn lên đến 5,6 năm) thì các bạn sẽ bớt được rất nhiều gánh nặng về chi phí. Ra trường làm việc sớm hơn cũng giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

Với nhiều điều kiện thuận lợi như vậy trung cấp nghề thực sự là một hướng đi mới cho các bạn trẻ.

Tuy nhiên,việc lựa chọn một cơ sở đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố rất quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn. Bạn cần phải theo dõi thông tin tuyển sinh và tham khảo nhiều nguồn thông tin khi quyết định môi trường đào tạo cho mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.