Từ Chối Đại Học Đi "Yêu" Cao Đẳng

Từ Chối Đại Học Đi "Yêu" Cao Đẳng

Trong suốt thời gian dài vất vả học tập và thi cử để vào được Đại học thì trong những ngày gần đây, nhiều thí sinh đã xin rút lại hồ sơ để theo học Cao đẳng.

Trong suốt thời gian dài vất vả học tập và thi cử để vào được Đại học thì trong những ngày gần đây, nhiều thí sinh đã xin rút lại hồ sơ để theo học Cao đẳng.

Có rất nhiều lý do hết sức thuyết phục được các thí sinh đưa ra để lý giải cho việc bỏ Đại học đi "yêu" Cao đẳng của bản thân.
 
Như ngày 30/9, em Trần Thị Thu Thảo trú tại xã Thắng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai là tân sinh viên trường Đại học Tây Nguyên ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã đến trường xin rút hồ sơ để chuyển sang học tại Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Tân sinh viên không biết học xong ra làm gì?

Em Thảo kể, khi biết tin trượt NV1, em đã đăng ký bổ sung nguyện vọng vào Trường Đại học Tây Nguyên và Trường CĐSP Gia Lai, kết quả trúng tuyển ngành sư phạm Sinh học.
 
Thảo tâm sự, em cũng tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè và người thân vì em chưa có hiểu biết nhiều về ngành sinh học.
 
Em không biết học xong sẽ ra là gì và xin việc ở đâu. Chính vì thế mà em đã xin rút hồ sơ nhập học ở trường ĐH Tây Nguyên để theo học tại Trường CĐSP Gia Lai. Em dự định ra trường sẽ làm giáo viên cấp II.
 
Thảo chia sẻ thêm, ban đầu em băn khoăn khi không biết nên chọn học ngành nào và trường nào giữa 2 trường trên vì cùng lúc đỗ vào 2 trường.

Từ chối Đại học đi "yêu" Cao đẳng vì gần nhà, chi phí thấp và dễ xin việc

Cũng trong tình trạng trên, em Phạm Thị Hiền quê ở thôn Xuân Mỹ, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã đỗ NV1 vào trường Đại học Tây Nguyên chuyên ngành Điều dưỡng với điểm số khá cao: Sinh 7,5 điểm, Hóa 7 điểm và Toán 8,25 điểm.
 
Thế nhưng em đã xin nhà trường hủy kết quả trúng tuyển để có thể tham gia theo học tại Trường Cao đẳng Sp Nha Trang.
 
Hiền tâm sự, em từ bỏ Đại học để theo học Cao đẳng vì bản thân em cũng không thích ngành điều dưỡng lắm và sau tốt nghiệp xin việc cũng khó.
 
Bởi học CĐSP chi phí thường thấp hơn bởi trường CĐ sư phạm Nha Trang không phải đóng học phí mà còn ở gần nhà Hiền.
 
Thực trạng này quả là đáng buồn với các em, bởi các em có ước mơ nhưng khả năng thực hiện là rất khó. Vì vậy các em chọn từ bỏ hệ Đại học để theo học hệ Cao đẳng giảm chi phí học tập hay gần nhà và có thể dễ dàng xin việc hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.