Oxford "Nhờ Cậy" Giới Trẻ Giải Thích Tiếng Lóng Hiện Đại

Từ Điển Oxford" Nhờ Cậy " Thanh Thiếu Niên Giải Thích Tiếng Lóng Hiện Đại

Những từ lóng mà giới trẻ đang dùng phổ biến trên mạng xã hội là thách thức lớn đối với những biên tập viên của OED, vì số lượng từ ngữ nhiều và thay đổi liên tục

Từ Điển Oxford "Nhờ Cây" Giới Trẻ Giải Thích Tiếng Lóng Hiện Đại

Giới trẻ đang sử dụng tiếng lóng nhiều đến nỗi những thế hệ già hơn chẳng hiểu là chúng đang nói gì. Mới đây từ điển Oxford đã đưa ra chiến dịch “nhờ cậy” giới trẻ gửi những tiếng lóng hay được sử dụng trên mạng xã hội và cách sử dụng của chúng để các biên tập viên của Oxford có thể biên tập cập nhật và chính xác nhất.

nhung tieng long gioi tre dang su dung la thach thuc lon doi voi nhung bien tap vien cua OED

những tiếng lóng giới trẻ đang sử dụng đang là thách thức lớn đối với những biên tập viên của OED.

Những từ lóng mà giới trẻ hay sử dụng trên mạng xã hội như  Facebook, WhatsApp hay Snapchat...đang là thách thức lớn đối với những biên tập viên của Oxford. Tại vì số lượng những từ lóng này ngày một nhiều mà lại thay đổi liên tục nên sẽ rất khó khăn trong việc theo dõi qua thời gian. Với mục tiêu ghi lại tất cả những từ đặc biệt mà giới trẻ hiện nay sử dụng nhiều,bao gồm những từ mới và cũ, chính thức và không chính thức.

OED mong muốn người trẻ gửi những ví dụ về tiếng lóng hiện đại thông qua trang web hoặc sử dụng hashtag #youthslangappeal trên Twitter để họ theo dõi và cập nhật nghĩa của chúng. Người lớn cũng được khuyến khích gửi những từ quen thuộc nhưng không rõ về cách sử dụng hoặc những từ được dùng theo cách hoàn toàn xa lạ. Fiona McPherson, biên tập viên cao cấp của OED chia sẻ:

"Hầu hết nhân viên tại OED đã quá tuổi thanh thiếu niên. Còn ai có thể giúp chúng ta nhận diện những từ mới đầy sáng tạo và định nghĩa của chúng tốt hơn những người tạo ra chúng và sử dụng đầu tiên?" OED đã theo dõi định nghĩa mới của từ "bare" trong nhiều năm. Một ví dụ trên Twitter năm 2009 được dẫn lại: “Friday is going to be the busiest day of my life I think. Bare things poppin’ off”. Nó sẽ được thêm vào từ điển cuối năm nay, trong đó bản thảo xác định đây là từ lóng chủ yếu sử dụng ở Anh, có nghĩa "many or much; a lot of" (nhiều).

Điều này khẳng định rằng ngôn ngữ là sáng tạo tuyệt vời của con người qua các thế hệ khác nhau, khi một từ đã cũ và không dùng phổ biến thì có vô số những từ khác được sáng tạo ra bởi thế hệ trẻ hiện nay. Hãy làm cho ngôn ngữ của chúng ta phong phú hơn nữa bằng cách gửi những từ mà bạn thấy hay và mới về cho ODE nhé.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.