Hướng Dẫn Tra Điểm Thi THPT Quốc Gia 2019 Theo Tên Đơn Giản Nhất

Làm thế nào để các em có thể tra điểm thi THPT quốc gia theo tên đơn giản và nhanh nhất? Những gợi ý dưới đây có thể giúp các em trong kì thi sắp tới.

Vào mỗi mùa thi tuyển sinh đại học, thông tin về điểm chuẩn cũng như cách tra cứu điểm thi là mối quan tâm hàng đầu với các sĩ tử vừa kết thúc kì thi của mình. Ngày nay việc tra cứu kết quả thi không còn khó khăn như trước, song hầu hết các em đều mong muốn biết điểm thi của mình trước ngày chính thức công bố.

Hướng dẫn tra điểm thi THPT quốc gia 2019 theo tên và số báo danh

Có 3 cách để các em có thể tra cứu kết quả thi của mình theo tên

Tra cứu bằng địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Đây là địa chỉ tin tưởng nhất được cung cấp bởi Bộ Giáo dục và đào tạo. Với địa chỉ này, các em có thể xem điểm của cá nhân mình mà không dễ dàng bị biết bởi một người khác nếu không có thông tin. Yêu cầu đối với thí sinh là cần điền số CMND của thí sinh cần tra cứu điểm, mã đăng nhập (được cấp khi thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận là dòng chữ có sẵn trên màn hình.

Tra cứu điểm thi thpt quốc gia theo tên Tra cứu điểm thi thpt quốc gia theo tên

Hoàn tất đăng nhập, thí sinh sẽ nhận được kết quả của mình với tất cả các môn thi.

Tra cứu bằng các trang mạng có uy tín

Hiện nay trên mạng cũng có rất nhiều trang web tổng hợp thông tin về điểm thi, điểm chuẩn cũng như thứ tự xếp hạng cho các em. Các em có thể tham khảo ở trang web kenhtuyensinh24h.vn để cập nhật các thông tin liên quan đến ngôi trường mình chọn, đồng thời tra cứu kết quả thi của mình theo tên, theo số báo danh. Tuy có nhiều địa chỉ uy tín nhưng các em cần biết chọn lọc để tránh nhầm lẫn, gây hoang mang sau kì thi.

Tra cứu từ website Sở Giáo dục và đào tạo

Năm nay, Sở Giáo dục và đào tạo của các tỉnh, thành phố vẫn chủ trì kì thi THPT quốc gia đối với các thí sinh nằm trong khu vực của mình, vì vậy các em có thể tra cứu điểm thi theo vùng. Ví dụ địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 của Hà Nội là diemthi.hanoiedu.vn trong khi địa chỉ của tỉnh Hà Nam là tracuudiem.hanam.edu.vn. 63 tỉnh thành sẽ có địa chỉ khác nhau, các em lưu ý hãy tìm hiểu đúng địa chỉ vùng của mình để có kết quả đúng.

Hướng dẫn phúc khảo sau khi biết điểm thi THPT quốc gia

Mặc dù điểm thi THPT quốc gia được chấm bằng máy đối với các môn trắc nghiệm và chấm bởi nhiều người, nhiều vòng đối với các môn tự luận, song hiện tượng chênh lệch điểm vẫn diễn ra. Lí do có thể do nhầm lẫn, do sót bài, do cộng nhầm điểm... Sau khi biết kết quả thi, có nhiều trường hợp thí sinh muốn phúc khảo điểm thi của mình nhưng lại không biết cách thức và quy trình. Dưới đây là một số hướng dẫn được áp dụng từ kì thi THPT quốc gia 2018: Trước tiên các em cần tải mẫu đơn phúc khảo về tại đây: https://nld.mediacdn.vn/2018/2018-mau-don-phuc-khao-bai-thi-thpt-qg-1531296512488.doc

Sau đó điền vào đơn theo hướng dẫn (chỉ điền các thông tin cần thiết) Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại chính trường THPT mà mình dự thi. Nhà trường sẽ gửi dữ liệu lên hội đồng thi và thí sinh sẽ nhận được kết quả chậm nhất vào ngày 30/7 từ chính Hội đồng thi Tuy nhiên cần lưu ý rằng hàng năm có nhiều trường hợp phúc khảo bài thi nhưng rất ít trường hợp được cải thiện điểm. Các em cần chắc chắn về bài làm của mình để tránh mất thời gian nhất có thể. Chúc các em có 1 kỳ thi hiệu quả!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.