Ươc Mơ Thành Bác Sĩ Của Nữ Sinh Rửa Bát Thuê

Với 20.000 đồng/ giờ tiền rửa bát sau khi đi học ôn, cô nữ sinh Lê Thị Thúy vẫn ấp ủ mong muốn được trở thành bác sĩ sau này.

 Lê Thị Thúy sinh năm 1997, quê ở Xuân Trường, Nam Định. Thúy không may mắn như các bạn cùng trang lứa khác khi có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Gia đình đông anh chị em. Thúy là người con gái thứ 2 trong gia đình và cũng là người học giỏi nhất nhà.

Nữ sinh mơ ước làm bác sĩ
Lê Thị Thúy trong KTX của trường

Rửa bát, dọn dẹp thuê kiếm tiền đi thi

Mẹ thúy bị tai nạn lao động nên sức khỏe không được tốt thường xuyên đau ốm. Nguồn kinh tế chính phụ  thuộc vào bố thúy là công nhân cho công trường xây dựng. Ba người anh của thúy đã mất trong một lần tai nạn. Cuộc sống khá khó khăn là thế nhưng bù lại Thúy là khá thông minh, ham học hỏi và nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Lên lớp 12, Thúy ráng sức học hành để đi thi, không phụ công ơn nuôi dạy của bố mẹ. Vừa đi học, em vừa phụ mẹ việc nhà, việc đồng áng. “Mẹ muốn em chăm chỉ học hành để sau này đỡ khổ. Em phải học thật giỏi. Lần này ra Hà Nội đi học, mẹ cho em 150 ngàn đi xe khách. Lên tới Hà Nội có chị gái em đón nên mẹ cũng yên tâm”.

Khi vừa lên Hà Nội không nghỉ ngơi Thúy đã vội vã đi tìm việc làm thuê kiếm tiền sinh hoạt phí cho những ngày ở Hà Nội đắt đỏ. Vào ban ngày, Thúy tranh thủ học ôn, đến buổi tối em đi rửa bát thuê cùng chị gái ở một quán ăn với tiền công 20.000 đồng/giờ.

Ngoài công việc rửa bát thuê ra Thúy còn làm them cả việc lau chùi, dọn dẹp nhà cửa cho một gia đình ở gần trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân Qua trò chuyện, cô Nam biết được hoàn cảnh của Thúy nên đã đề nghị với cấp trên cho phép Thúy vào ở trong KTX của trường để thuận tiện cho việc đi thi của em ngay tại cụm thi này.

Ước mơ cháy bỏng được trở thành bác sĩ, dược sĩ

Sau ba ngày lên Hà Nội đi rửa bát cùng với dọn dẹp nhà cửa, Thúy kiếm thêm được 240 ngàn đồng để làm lộ phí đi thi. Do may mắn, Thúy được ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ toàn phần chi phí ăn, ở KTX trong suốt kỳ thi. Chính vì vậy, hiện nay Thúy đã không còn phải đi làm thuê mà tập trung hoàn toàn cho kỳ thi đang diễn ra hết sức căng thẳng.

Điểm tổng kết năm học vừa rồi Thúy đạt 8,4. Năm nay, Thúy dự thi đại học khối B, với hi vọng đỗ vào ĐH Y hoặc ĐH Dược để  trở thành người chữa bệnh cho mẹ và anh. Như em chia sẻ: “ Mỗi lần người nhà đi bệnh viện là mỗi lần gia đình lâm vào cảnh lao đao. Đó cũng là mục đích của em muốn trở thành bác sĩ.

Với quyết tâm như vậy, Thúy dự định sẽ xin đi làm thêm để kiếm tiền đóng học sau này. Theo như lời Thúy chia sẻ, kết thúc 2 ngày thi vừa qua bạn đã làm tốt bài thi môn Toán, còn hai môn Văn và Tiếng Anh không phải là thế mạnh của em nên em không đặt kỳ vọng quá cao.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.