Tìm Bạn Cùng Phòng Thi Qua “Facebook”

Để phục vụ tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Một nhóm nhỏ các bạn tình nguyện viên đã lập nên những nhóm 'Tìm bạn cùng phòng thi' trên Facebook nhằm giúp các sĩ tử có thể tìm được bạn cùng phòng với mình.

Lập nhóm từ việc tìm bạn cùng phòng thi...

Tìm bạn cùng phòng thi qua facebook

Nhóm tìm bạn cùng phòng thi nở rộ trước ngày thi

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, theo như thông tin tuyển sinh của Bộ GD ngoài công tác chuẩn bị của các bộ, ban ngành thì những cá nhân, nhóm tình nguyện cũng có nhiều hình thức khác nhau để phục vụ các thí sinh và người nhà một cách tốt nhất để vượt qua kì thi một cách tốt đẹp nhất.

Sau hơn nửa tháng được lập ra nhóm Facebook có tên 1997 tìm huynh đệ cùng phòng thi đại học đã có hơn 9.000 người tham gia. Những quản trị viên trong này  lại lập ra các nhóm nhỏ hơn mang tên từng cụm thi trên địa bàn Hà Nội. Bằng cách đăng số phòng thi của mình lên mạng xã hội, nhiều sĩ tử nhanh chóng tìm được bạn cùng phòng với mình.

Bên cạnh việc chính là tìm được bạn cùng phòng, quản trị viên của  nhóm này còn chia sẻ những thông tin về quy chế thi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thi cử.

Cho tới việc chia sẻ các nỗi lo trước mùa thi

Nhóm hiện là nơi tìm kiếm thông tin, tâm sự, than vãn của những sĩ tử sợ bị điểm kém. Không ít thí sinh chia sẻ nỗi lo thi trượt tốt nghiệp.

Nhưng bạn may mắn tìm được người bạn cùng phòng khá hồ hởi chia sẻ với nhau cách học, ôn trước cận ngày thi. Tuy vậy hiện đã xuất hiện những lời nhờ vả, hẹn sẽ giúp đỡ nhau khi vào phòng thi.

Lấy ví dụ như nhóm tìm bạn cụm thi của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân có khá nhiều nhóm Facebook được lập ra. Thái Bình – Hưng Yên với hơn 14.000 người tham gia, cụm Nghệ An – Hà Tĩnh với gần 15.000, cụm thi số 20 bao gồm 5 tỉnh: Thái Nguyên , Cao Bằng, Bắc Kạn , Lạng Sơn, Bắc Giang với hơn 10.000 người…

Có nhiều ý kiến khác nhau trong việc bùng nổ các nhóm như trên. Có người cho rằng trước đây, thí sinh thi cùng phòng là những bạn đăng ký vào một trường nên tâm lý "ganh đua" rất gay gắt. Nhưng với hình thức thi mới, không ai biết người ngồi cạnh mình sẽ thi trường nào nên sự cạnh tranh ít hơn.

Ngoài ra với việc tìm kiếm được thí sinh "đồng hương" với mình thi cùng một cụm cũng giúp cho các bạn dễ dàng kết nối và "tạo thiện cảm" khi vào phòng thi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.