Xây Dựng Và Phát Triển Hội Khuyến Học Trường Đại Học Thương Mại

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam - GS.TS Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – GS.TS Nguyễn Thị Nghĩa đã tới thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại về phát triển khuyến học của trường.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam - GS.TS Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – GS.TS Nguyễn Thị Nghĩa đã tới thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại về phát triển hội khuyến học của trường.

Trường Đại học Thương mại quyết tâm xây dựng và phát triển Hội Khuyến học

Hiệu trưởng Trường Đại học Thương Mại – GS.TS Đinh Văn Sơn cho hay, trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1960, trường đã xây dựng và phát triển được 1 đội ngũ cán bộ, giảng viên đông đảo và chất lượng, trình độ cao bao gồm: 2 giáo sư, 39 phó giáo sư, gần 100 tiến sĩ và 300 thạc sĩ, và hiện nay nhà trường đang hướng tới xây dựng và phát triển Hội khuyến học.

dai hoc thuong maiChủ tịch Hội khuyến học Việt Nam - GS.TS Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – GS.TS Nguyễn Thị Nghĩa đã tới thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại

Trường có rất nhiều chương trình đào tạo phong phú như Đại học chính quy hay liên thông đại học hoặc văn bằng 2 với hàng chục chuyên ngành đào tạo Đại học, hơn 20 nghìn sinh viên, 5 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ cùng hơn 1,5 nghìn học viên cao học, nghiên cứu sinh các lĩnh vực như tài chính, kinh tế, quản trị, luật và ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, ngoài hình thức đào tạo Đại học chính quy, trường còn có hình thức đào tạo liên thông Đại học Thương Mại rất phát triển và được nhiều sinh viên chú ý.

Ngoài những phương án phát triển đào tạo từ Hội khuyến học, trường Đại học Thương Mại đã thiết lập quan hệ hợp tác cùng rất nhiều trường Đại học trên thế giới như: Anh, pháp, Đức, Italia, Áo, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hoa kỳ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hàng năm, theo thông báo tuyển sinh trường Đại học Thương Mại thì nhà trường có trao đổi sinh viên với các trường đại học và tiếp nhận sinh viên 1 số nước qua thực tập tại Đại học Thương Mại.

Trường cũng mời giảng viên các nước sang tham gia giảng dạy, hội thảo (người dạy và người nghe đều giao tiếp trực tiếp bằng ngoại ngữ) hoặc gửi giảng viên sang tham gia các khóa đào tạo du học ở nước ngoài.

Qua đó, Bà Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao lịch xây dựng và phát triển hơn 50 năm qua của trường bao gồm cả việc xây dựng và phát triển Hội khuyến học hiện nay.

Trong giai đoạn hiện nay là thời kỳ hội nhập và khoa học công nghệ phát triển, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học.

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trường cũng đầu tư nghiên cứu cũng như khai thác khoa học – công nghệ ở cấp độ vĩ mô và vi mô trên các lĩnh vực như tài chính, kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, luật, dịch vụ, ngôn ngữ…. mục tiêu bắt kịp xu hướng chung và xu hướng phát triển khoa học của các trường Đại học khu vực cũng như trên trường quốc tế gắn liền với hội Khuyến học thúc đẩy sự phát triển trong đào tạo.

Trường Đại học Thương mại thuộc 1 số ít trường được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Theo thông tin, mỗi năm trường dành 15 đến 20 tỷ đồng làm học bổng cho sinh viên cũng như hỗ trợ kinh phí cho giáo viên đi nghiên cứu, học ngoại ngữ nâng cao; thưởng cho các giáo viên có bài nguyên cứu khoa học đăng trên tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Trong khi đó, con số này trên cả nước là 80 tỷ trong một năm, tức là khoảng 1200 tỷ trong vòng 15 năm qua, số liệu được trích dẫn từ nguồn bài viết https://kenhtuyensinh24h.vn/hon-1-200-ty-tien-quy-khuyen-hoc-quy-khuyen-hoc-trong-15-nam-qua/

Để cùng chung với phong trào khuyến học, khuyến tài cũng như xây dựng xã hội học tập của cả nước. Trường Đại học thương Mại đã và đang tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Bà Nguyễn Thị Doan cho hay, Bộ GD&ĐT đã làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam để có công văn hướng dẫn “Phát triển tổ chức Hội Khuyến học trong các trường Đại học và cao đẳng chuyên nghiệp”.

Qua đó Hội Khuyến học Việt Nam kỳ vọng Trường Đại học Thương Mại sẽ tổ chức Hội Khuyến học hoạt động 1 cách hiệu quả và trở thành trường có mô hình xây dựng xã hội học tập cũng như là “đơn vị học tập” kiểu mẫu của các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước”.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.