Các Trường Đại Học Top Đầu Dự Kiến Tăng Điểm Chuẩn Đầu Vào

Các Trường Đại Học Top Đầu Dự Kiến Tăng Điểm Chuẩn Đầu Vào

Dự kiến điểm chuẩn đầu vào của một số trường top đầu sẽ có xu hướng tăng do nhận thấy phổ điểm của thí sinh tăng hơn năm ngoái.

Dự kiến điểm chuẩn đầu vào của một số trường top đầu sẽ có xu hướng tăng do nhận thấy phổ điểm của thí sinh tăng hơn năm ngoái.

Dự kiến tăng đểm chuẩn đầu vào

Trong thời gian này hầu như mọi thí sinh đã đều biết điểm thi THPT quốc gia 2015 của mình. Các trường Đại học- Cao đẳng đã bắt đầu quá trình tính điểm xét tuyển đàu vào năm nay để đến khoảng đầu tháng 8 (Từ 1/8 đến 20/8) các trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên.

Các trường Đại học, Cao đẳng dự kiến sẽ tuyển hơn 70 chỉ tiêu cho đợt đầu này. Đặc biệt các trường đại học top đầu dành chỉ tiêu cho đợt xét tuyển đầu tiên này.

Theo như Kenhtuyensinh thì điểm sàn và điểm chuẩn của các trường nhóm đầu năm nay sẽ tăng so với mọi năm.

Danh sách các trường dự kiến tăng điểm chuẩn

Trường Đại Học  Kinh tế Quốc dân đã công bố tiêu chí phụ xét tuyển vào trường. Với trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu và nếu lấy tăng lên 0,25 điểm thì số thí sinh trúng tuyển lại thiếu so với chỉ tiêu, trường sử dụng tiêu chí xét tuyển phụ với việc xét điểm thi ở các môn.

Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, số thí sinh trúng tuyển vẫn còn và cao hơn so với chỉ tiêu quá 5% (nếu chỉ tiêu > 200) hoặc 8% nếu chỉ tiêu ≤ 200, trường sử dụng tiêu chí phụ 2.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội yêu cầu tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn xét tuyển phải ≥ 20 điểm.

Trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu thí sinh xét tuyển hệ Bác sỹ (Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng) phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn Toán, Hóa, Sinh ≥ 21 điểm.

Đối với hệ Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ): Thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Sinh, Hóa ≥ 18 điểm ở 6 học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, phổ điểm trung bình các môn tại cụm thi của trường đều tăng từ 0,5 đến 1,5 điểm so với kỳ thi "3 chung" những năm trước. Năm nay, trường có 6.700 chỉ tiêu đào tạo đại học và 2.900 chỉ tiêu cao đẳng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.