Nét Mới Trong Xét Tuyển Của 12 Trường Đại Học Lớn

Nét Mới Trong Xét Tuyển Của 12 Trường Đại Học Lớn

Việc xét tuyển của 12 trường đại học trong nhóm GX đang được thực hiện thuận lợi do có sự chuẩn bị sẵn sàng của các thiết bị cũng như phần mềm chấm điểm.

Việc xét tuyển của 12 trường đại học trong nhóm GX đang được thực hiện thuận lợi do có sự chuẩn bị sẵn sàng của các thiết bị cũng như phần mềm chấm điểm.

Phương thức xét tuyển của 12 trường đại học lớn nhóm GX

Tuyển sinh cao đẳng đại học năm nay có nét mới chính là sự xuất hiện của nhóm GX gồm 12 trường đại học lớn của miền Bắc gồm các trường: trường đại học bách khoa Hà Nội, trường đại học Ngoại thương, trường đại học Thủy lợi, trường đại học Kinh tế quốc dân, trường đại học Xây dựng, trường đại học Giao thông vận tải, trường đại học Công nghệ Giao thông vận tải, trường đại học Mỏ-Địa chất, trường đại học Công nghiệp Hà Nội, trường đại học Thăng Long, học viện Chính sách và Phát triển, học viện Ngân Hàng. Tất cả các trường  này sẽ dùng chung một phầm mềm xét tuyển do đại học bách khoa thiết kế. Phương thức xét tuyển chung này nhằm mục đích là giảm tình trạng hồ sơ ảo, tăng khả năng trúng tuyển cho các thí sinh. Đảm bảo quyền tự chủ của các trường nhưng vẫn tuân theo các quy tắc chung: sử dụng duy nhất kết quả thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã được chấm bằng phần mềm chung, tuân thủ theo cùng một cách tính điểm và hình thức xét tuyển theo đúng quy chế của bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành.Tuy nhiên vẫn có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình tuyển sinh của các trường mà bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có thể tổ chức các đợt xét tuyển bổ sung khác.

Nhóm GX áp dụng công thức tính điểm khác nhau đối với nhóm môn không có môn chính và có môn chính cũng như mức điểm ưu tiên xét tuyển.

Mỗi thí sinh sẽ được đăng ký 4 trường, trong phiếu đăng ký xét tuyển phải sắp xếp các nguyện vọng thứ tự ưu tiên từ trên xuống (có thể sử dụng tất cả nguyện vọng của từng đợt xét tuyển - 4 nguyện vọng của đợt 1 và 6 nguyện vọng của đợt xét tuyển bổ sung). Nếu thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau. Điểm chuẩn của một ngành căn cứ trên kết quả thi của kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua và số chỉ tiêu không phân biệt thứ tự ưu tiên giữa các thí sinh đã đăng ký vào ngành đó và sẽ xét tuyển theo nhóm ngành (một nhóm ngành thì được cố định một mã ngành hoặc nhóm ngành gồm một hoặc một số ngành đào tạo của 1 trường thuộc nhóm GX). Thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường sẽ được các trường công bố riêng trên website trước khi đăng ký xét tuyển.

 Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm và 1 trường trong nhóm GX

Ngoài đợt xét tuyển cao đẳng đại học này các trường cũng sẽ tổ chức các kỳ tuyển sinh khác như tuyển sinh liên thông đại học ,văn bằng 2... Bạn có thể tìm cho mình những những đợt xét tuyển phù hợp với số điểm cũng như khả năng và điều kiện của bản thân.

Các trường sẽ được phép tự chủ trong việc xét duyệt các hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh vào trường, xác định chế độ ưu tiên đối với thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của bộ Giáo dục và đào tạo. Thực hiện công khai các thông tin tuyển sinh chi tiết trên trang thông tin điện tử của trường và qua các kênh truyền thông khác để phổ biến rộng rãi cho thí sinh (sử dụng thống nhất một biểu mẫu cung cấp thông tin), tư vấn và giải đáp các thắc mắc của thí sinh.

Việc công bố danh sách trúng tuyển và tiếp nhận Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển là nhiệm vụ của từng trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.