Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai Có Nhu Cầu Tuyển Dụng Cao

Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai Có Nhu Cầu Tuyển Dụng Cao

Theo dữ liệu từ Diễn đàn Kinh tế thế giới, tính từ nay đến năm 2020 sẽ có khoảng 10 ngành nghề/nhóm ngành nghề hot, hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng cao.

Theo dữ liệu từ Diễn đàn Kinh tế thế giới, tính từ nay đến năm 2020 sẽ có khoảng 10 ngành nghề/nhóm ngành nghề hot, hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng cao.

Nghề kỹ sư

Cả trong hiện tại và tương lai thì ngành nghề kỹ sư luôn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Là 1 trong nhiều nhóm ngành nghề được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có trình độ giữa các nước thành viên.

Cả trong hiện tại và tương lai thì ngành nghề kỹ sư luôn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất
Cả trong hiện tại và tương lai thì ngành nghề kỹ sư luôn
có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Nếu như bạn mong muốn trở thành kỹ sư, bạn có thể theo đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ - Kỹ thuật (nhất là ngành công nghệ vật liệu, nano, robotics, hóa sinh...) tại các trường đào tạo chuyên về kỹ thuật như trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc Đà Nẵng, TP.HCM..., trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM... với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01 và D01...

Nghề phân tích dữ liệu

Ngành này có nhiệm vụ xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL); phân tích các số liệu để đưa ra các nhận định về hiệu quả hoạt động; xây dựng các mô hình phân tích hành vi khách hàng....

Để có thể tiếp cận với lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn hãy theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý hoặc ngành Công nghệ thông tin tại: trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế), trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, trường Đại học Tài chính - Marketing, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.... với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01 và D01, có điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 cho tới 25 điểm.

Nghề thuộc lĩnh vực toán học và máy tính (bảo mật, phần mềm)

Với những nghề liên quan tới lĩnh vực Toán học và máy tinh, bạn có thể theo học ngành Toán học, Toán ứng dụng, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm... tại các cơ sở đào tạo như: trường Đại học Khoa học tự nhiên, trường Đại học Công nghệ thông tin, Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường Đại học Bách khoa.... với tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01 và D01, có điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 cho tới 28 điểm.

Kiến trúc sư

Đới với nghề Kiến trúc sư, bạn có thể theo học ngành kiến trúc với các tổ hợp môn xét tuyển thông thường là V00, H00 và H01 hoặc theo học cách ngành đào tạo gần với ngành kiến trúc như Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch vùng đô thị hoặc theo học ngành đô thị học với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, B01... tại trường Đại học Kiến trúc (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM), trường Đại học Khoa học XH&NV....

Ở lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật, đối với các tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, B00 và B01 sẽ có mức điểm chuẩn dao động rất lớn, từ điểm sàn là 15 điểm cho đến trên 25 điểm.

ngành kiến trúc

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng ở đây không phải là nhân viên bán hàng đơn thuần như chúng ta thường thấy. Để làm được việc trong lĩnh vực này thì đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng và kiến thức bán hàng, am hiểu sản phẩm kinh doanh, biết nhiều cách thức quảng cáo và nắm bắt tốt tâm lý các nhóm khách hàng để có những phương thức tiếp cận chuyên nghiệp thu lại nhiều lợi nhuận trong kinh doanh.

Hiện nay, tại các trường đào tạo trong nước vẫn có chưa có ngành nghề đào tạo riêng cho lĩnh vực này, mà tùy theo từng đặc thù công việc, các doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân sự từ những lĩnh vực liên quan như kinh doanh, marketing, kinh tế... để bồi dưỡng thêm và trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Nhà quản lý công nghiệp cấp cao

Với công việc này, bạn phải là người đề ra các hướng đi mới, giúp doanh nghiệp tao nên các bước đột phá để phát triển kinh doanh.

Hiện nay, ở nước ta thì ngành đào tạo gần nhất với lĩnh vực này là các ngành trong nhóm ngành Quản lý công nghiệp như Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kinh tế công nghiệp....

Những ngành này đã được đào tạo từ lâu tại các trường kỹ thuật như: trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM, trường Đại học Bách Khoa (TP. HCM, Đà Nẵng, Hà Nội)... với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01, D01 và điểm chuẩn đầu vào cũng không quá khác biệt so với các ngành kỹ thuật khác, dao động trong khoảng từ 15 cho tới 25 điểm.

Kỹ sư thiết kế sản phẩm

Đối với công việc kỹ sư thiết kế sản phẩm, chắc chắn bạn phải có tư duy và tính sáng tạo lớn để hoàn thành được công việc này, nhất là trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp lại càng đòi hỏi tính sáng tạo cao của các nhân viên trong ngành.

Ngành đào tạo có liên quan nhất trong lĩnh vực này là ngành công nghệ, kỹ thuật với tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01 hoặc ngành marketing với tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, D01 hoặc ngành mỹ thuật công nghiệp ....

Chuyên gia đối ngoại và pháp lý

Ngành học liên quan chặt chẽ nhất đối với lĩnh vực này là: ngành Quan hệ quốc tế đào tạo tại trường ĐH Khoa học XH&NV - ĐHQG TP.HCM, Học viên Ngoại giao, Học viện Báo chí - Tuyên truyền..... với tổ hợp xét tuyền thống là Toán - Văn - Ngoại ngữ; Nhóm ngành Luật (Luật, Luật Quốc tế.....) đào tạo tại các trường như trường Đại học Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM.... với tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01, C00, D01.

Nghề kế toán

Kế toán là lĩnh vực không thể thiếu trong tất cả các cơ quan, ban ngành, công ty, doanh nghiệp.... Đây còn là 1 trong các ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai được Cộng đồng Kinh tế ASEAN cho phép được tư do di chuyển lao động có trình độ giữa các quốc gia thành viên.

Kế toán là lĩnh vực không thể thiếu trong tất cả các cơ quan, ban ngành, công ty, doanh nghiệp
Kế toán là lĩnh vực không thể thiếu trong tất cả các cơ quan,
ban ngành, công ty, doanh nghiệp

Đối với ngành kế toán các bạn có thể theo học tại Học viện Ngân hàng, trường Đại học Thương mại, trường Đại học Tài chính - Marketing... với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01, D01 có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 cho tới 26 điểm theo như số liệu thống kê năm 2016.

Quản trị logistics và vận tải đa phương thức

Đây cũng là 1 trong các ngành nghề hót trong tương lai được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép được tự do di chuyển lao động có tay nghề giữa các quốc gia thành viên.

Logistics là 1 quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của các mặt hàng, hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư đầu vào và sản phẩm cuối cùng - đầu ra từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Đối với lĩnh vực này, các bạn có thể theo học tại các trường như: Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường ĐH Hàng hải (ngành kinh doanh quốc tế - chuyên ngành kinh doanh quốc tế và logistics)... với các tổ hợp xét tuyển thông thường 
là A00, A01 và D01.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.