Danh Sách Các Trường Mầm Non Tiêu Chuẩn Chất Lượng Trên Cả Nước

Chọn trường mầm non cho trẻ luôn là nỗi trăn trở lớn của các bậc phụ huynh khi con đển tuổi đi học. Tuy nhiên để chọn được một ngôi trường uy tín, tiện nghi không phải là điều dễ dàng. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các trường mầm non tiêu chuẩn chất lượng trên cả nước.

Tiêu chuẩn chọn trường mầm non chất lượng

Tiêu chuẩn chọn trường mầm non chất lượng

Tiêu Chuẩn Chọn Trường Mầm Non Chất Lượng

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường phải ngăn nắp và có tổ chức bởi đây là môi trường sống của trẻ. Đây là điều kiện quan trọng nhất để trẻ em phát triển lành mạnh nhưng lại dễ bị lãng quên nhất. Môi trường có gọn gàng, ngăn nắp thì mới hình thành cho con thói quen tốt. Thêm nữa không phải những tiền đắt tiền là gọn gàng nên bạn cần cân xem xét kỹ trước lúc chọn lựa. Trước khi quyết định cho con theo học, bố mẹ cần phải đến tìm hiểu tham quan trường.

Giáo viên của trường

Chọn trường mầm non chất lượng điều quan trọng phải chú ý đến là đội ngũ giáo viên bởi có thể nói giáo viên là người tiếp xúc với bé hàng ngày nhiều nhất, thậm chí là hơn cả gia đình. Giáo viên phải là những người giàu tình yêu thương, bao dung và thấu hiểu. Bên cạnh gia đình, giáo viên là người có ảnh hưởng lớn nhất đến tính cách của các bé. Bạn có thể thấy một phần biểu hiện khi họ trò chuyện tương tác với người khác.

Đặc biệt hãy nghe giọng nói, nhìn ánh mắt, dùng sự nhạy cảm của bản thân để đánh giá. Giáo viên là hình mẫu trong cách giao tiếp, ứng xử, các cử chỉ, hành động để trẻ học theo. Xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều vụ việc như giáo viên mầm non bạo hành trẻ vì thế phụ huynh cần phải tìm hiểu cho kĩ.

Học phí của trường

Tuỳ vào cơ sở vật chất của mỗi trường mà có mức học phí khác nhau, trường tư sẽ có mức học phí đắt hơn trường công. Bố mẹ nào cũng muốn những điều tốt nhất cho con, nhưng cũng phải tuỳ vào khả năng kinh tế để chọn trường cho con Ở tuổi mẫu giáo, cũng chưa cần quá lãng phí cho việc học, điều quan trọng nhất là cần có người trông nom để định hình tính cách cho trẻ và để trẻ quen dần với môi trường trường lớp.

Thực đơn ăn uống hàng ngày

Đây là cũng là một trong những tiêu chí chọn trường khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bé. Hãy đảm bảo rằng bạn biết được con mình sẽ được hấp thụ những chất dinh dưỡng nào hàng ngày

Chương trình học tập

Với các trẻ mẫu giáo, chương trình học tập cũng chưa cần thiết và quan trọng lắm, vì phần lớn thời gian của các bé dành cho các việc như ăn, uống, ngủ, nghỉ, vận động thể chất… Trẻ được làm quen dần với các chương trình học tập cũng là điều tốt, nhưng quan trọng hơn cả là việc định hình tính nết, hành động cho trẻ.

Các Trường Mầm Non Chất Lượng Trên Cả Nước

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường mầm non uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số trường uy tín tại 2 thành phố lớn nhất nước ta các mẹ có thể tham khảo:

Trường mầm non chất lượng tại TPHCM

Trường mầm non Hoa  Lư 1

Đây là một trong những trường mầm non TPHCM chất lượng được nhiều phụ huynh chọn lựa. Trường được thành lập từ năm 1977 với tổng diện tích lên đến 2.694 m2. Trường có quy mô khá lớn với 2 tầng gồm 8 phòng chức năng và 9 phòng học. Với bề dày gần 40 năm hoạt động, hiện nay số học sinh của trường là 360 học sinh.

Đặc biệt trường đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý như huân chương lao động hạng 2, huân chương lao động hạng 2, bằng khen của Thủ tướng năm 2014. Trường ở tại địa chỉ Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, TPHCM.

Trường mầm non Công dân Quốc Tế

Đây là trường mầm non Quốc Tế được áp dụng chuẩn đào tạo theo chương trình mầm non Singapore. Tại đây học sinh sẽ được phát triển một cách toàn diện bởi môi trường mở, tối ưu cùng nhiều trò chơi tương tác hấp dẫn. Một điều nữa là trẻ sẽ được tiếp xúc nhiều với các giáo viên nước ngoài, có thể học tập ngoại ngữ từ bé, vì đây là môn học rất cần thiết cho sự phát triển sau này Trường tọa lạc tại địa chỉ 58, Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, TPHCM.

Trường mầm non chất lượng tại Hà Nội

Trường mầm non song ngữ Thăng Long Academy

Trường mầm non Hà Nội chất lượng đầu tiên phải kể đến trường mầm non song ngữ Thăng Long Academy. Đây là trường có nhiều chương trình như hệ quốc tế, hệ song ngữ, chương trình tổng hợp bởi giáo viên người Việt. Trẻ học tại đây sẽ được trải nghiệm thực tế với nhiều hoàn cảnh tình huống khác nhau. Hơn thế trẻ sẽ hình thành được nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết. Trường ở tại tầng 1, tháp A, Thăng Long Number 1, số 1 Đại Thăng Long, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường mầm non công lập 20/10

Đây là trường mầm non thuộc hệ thống công lập đầu tiên ở Hà Nội được công nhất chất lượng. Trường với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồ dùng, đồ chơi phong phú. Đặc biệt trường có nhiều phòng chức năng như âm nhạc, thể chất, thư viện, khu chơi cát, khu vui chơi liên hoàn, khi dân gian …

Tại đây sở hữu đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, thân thiện với trẻ. Trường ở tại địa chỉ 40 phố Thợ Nhuộm, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bạn có thể đến tìm hiểu thêm. Trên đây là danh sách các trường mầm non tiêu chuẩn chất lượng trên cả nước.Hy vọng với bài viết này bạn đã có được những thông tin cần thiết để chọn cho con mình 1 ngôi trường phù hợp.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.