Chàng Trai Dân Tộc Chăn Bò Trở Thành Sinh Viên Đại Học Cảnh Sát TP.HCM

Hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn nhưng em Hoàng Ngọc Cường đã vượt khó nỗ lực học tập phấn đấu đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học trở thành tân sinh viên đại học cảnh sát nhân dân TP.HCM.

Hoàn cảnh khốn khó của chàng trai

Chàng trai dân tộc hoàn cảnh khó khăn

Hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn nhưng em Hoàng Ngọc Cường đã vượt khó nỗ lực học tập phấn đấu đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học

Kể về hoàn cảnh gia đình của Cường, chắc hẳn mọi người sẽ phán trầm trồ thán phục nghị lực học tập, cố gắng không ngừng nghỉ, học tập hăng say của em.

Năm 1990, gia đình em Hoàng Ngọc Cường từ Cao Bằng vào Đắk Lắk xây dựng kinh tế, cũng là lúc em vừa vào lớp 1. Cũng như phần lớn bà con dân tộc Tày mới vào định cư ở thôn 1 đây là một thôn lao động nghèo, gia đình Cường gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Ông Hoàng Văn Nhượng, bố của Cường cho biết: vì gia cảnh khốn khó đói nghèo vẫn còn đeo bám, trường học cách xa nhà, nên con trai đầu đành phải nghỉ học, phụ giúp bố mẹ. Cường có chí, quyết tâm theo học nên gia đình cũng phải cố gắng.

Nghị lực của chàng trai dân tộc chăn bò

Hành trình đến trường của Cường là quãng đường dài và đầy gian nan. Mỗi ngày em phải lội bộ quãng đường hơn 7km. Mùa nắng bụi mịt mù, mùa mưa lại bê bết bùn đất. Nhiều khi mải phụ giúp công việc gia đình, em phải băng qua khúc sông trước nhà, đi tắt qua nương rẫy mới không bị lỡ buổi học. Vất vả là thế, nhưng năm học nào Cường cũng đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến.

Cường được thầy giáo chủ nhiệm cũng như các thầy cô trong trường hết lòng khen ngợi đánh giá cao nghị lực, ý chí học tập nỗ lực vượt khó của em. Luôn được các thầy cô quan tâm động viên, từ đó định hướng cho em xác định được thi vào ngành Công an để sau này ra trường có việc làm ổn định

Không phụ sự kỳ vọng của gia đình và thầy cô, trong kỳ thi đại học vừa qua Cường đã xuất sắc vượt qua với số điểm 27,5. Trở thành tân sinh viên Đại học cảnh sát nhân dân TP.HCM. Có thể tạm vui mừng nhưng điều này cũng kéo theo nhiều lo lắng cho em và gia đình bởi chi phí học tập sinh hoạt trên thành phố phát sinh sau này sẽ rất nhiều. Vì vậy, trong lúc chờ đến ngày nhập học, Cường vừa tranh thủ giúp đỡ bố mẹ công việc đồng áng vừa làm thuê kiếm tiền để trang trải học hành.

Nghe tin Cường đỗ đại học, không chỉ gia đình em vui mừng mà cả xóm nghèo phấn khởi, tự hào. Đối với thôn nhiều dân tộc thiểu số hầu hết đều là lao động nghèo thì cơ hội được học tập còn rất hạn chế vì vậy đậu đại học với điểm số cao như Hoàng Ngọc Cường rất đáng biểu dương, khen ngợi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.