Chọn Trường Cho Con Theo Ý Của Cha Mẹ

Kết quả có được là do bản thân mình tạo nên. Kết quả dù tốt hay không tốt nhưng là sự lựa chọn của riêng bạn mà có thì bạn cũng không nên nản lòng hãy cố gằng

Chọn Trường Cho Con Theo Ý Của Cha Mẹ

Trường có tốt đến mấy mà con không có năng lực hoặc không thể theo kịp giáo trình học thì cũng bằng không, chẳng giáo viên tài năng nào có thể vỗ ngực nói mình có thể nhét kiến thức vào đầu một người không muốn học Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ hãy nhìn nhận vào thực tế để chọn trường cho con hoặc hãy để cho con tự quyết định để không tạo áp lực cũng như phát triển tương lai theo ý muốn, sở thích của con. Tâm sự của một bà mẹ có con chuẩn bị thi Đại học :

“ Tôi cũng đang đau đầu về việc chọn trường cho con thi Đại học, muốn cháu thi vào trường tốp đầu thành phố mà lại lo nhỡ không đậu lại làm lỡ đường tương lai của con sẽ không có cơ hội làm lại không đỗ trường học sư phạm mầm non mà con lựa chọn thì chỉ có thể học bổ túc hay học nghề”. Có lẽ lúc đầu ai cũng nghĩ việc chọn trường thật đơn giản. Hết cấp 2, con sẽ thi chuyển cấp vào một trường cấp 3 mà con thích và thấy phù hợp với khả năng của mình.

Sauk hi học xong cấp 3 thì bước tiếp theo là chọn trường Đại học. Nhưng có nhiều định hướng từ cha mẹ, từ gia đình khiến các bạn học sinh không khỏi lung túng và khó khăn. Bởi gia đình có tai thể chọn hộ nhưng học thì không ai có thể học hộ bạn được. Tương lai của bạn không thể đi trên đôi chân của người khác.

hoc nam bat co hoichon truong cho con theo y dinh cua cha me Chọn trường cho con theo ý định của cha mẹ

Các bậc phụ huynh vì quá lo lắng cho con nên đã toàn quyền quyết định môi trường học của con mặc dù năng lực của con chỉ có thể học hệ Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội nhưng cha mẹ vẫn muốn ép con phải thi đỗ hệ Đại học. Thật sự quá khó. Có nhiều cách giúp con học theo nguyện vọng mà vẫn theo được mong muốn của cha mẹ đó là sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ đăng ký thi và học liên thông Đại học sư phạm Hà Nội thời gian học cũng chỉ từ 4 đến 5 năm tuy là đường vòng nhưng sinh viên sẽ được trải nghiệm toàn bộ lượng kiến thức giống như học Đại học.

Có thể thấy nếu sự lựa chọn của cha mẹ phù hợp và giúp con phát triển tương lai thì đó là điều đáng mừng. Nhưng ngược lại có rất nhiều bạn, chỉ vì phụ thuộc và đi theo sự lựa chọn đó mà làm mất quá nhiều thời gian công sức, tiền của, cuối cùng bỏ dở công việc học tập giữa chừng hay có tiếp tục học thì kết quả học tập rất thấp, tình trạng nợ môn, thi lại quá nhiều và ra trường với tấm bằng Trung Bình trong tay quả thật là một điều đáng buồn.

Nhiều bạn khi đi làm cũng không thể làm được việc với năng lực kém trình độ thấp mà bắt buộc phải chuyển hướng tìm kiếm hoặc học tập ngành nghề khác như học văn bằng 2 mầm non cấp tốc, văn bằng hai Tiếng Anh, ….để có thêm cơ hội cho tương lai của mình. Thật vậy, kết quả có được là do bản thân mình tạo nên.

Kết quả dù tốt hay không tốt nhưng là sự lựa chọn của riêng bạn mà có thì bạn cũng không nên nản lòng hãy cố gằng, nỗ lực rèn luyện bản thân từ sự dạy dỗ từ gia đình từ nhà trường và xã hội. Cha mẹ nên chỉ là hậu phương giúp đỡ, chăm sóc con về mặt tinh thân như nhắc nhở, động viên con chuyện học hành, luôn dành tất cả sự ưu ái cho con. Hàng ngày con chỉ việc học và học thế là quá đủ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.