Các Trường Mầm Non Nên Có Kế Hoạch Tuyển Sinh Cụ Thể

Các Trường Mầm Non Nên Có Kế Hoạch Tuyển Sinh Cụ Thể

Thực hiện triển khai năm học mới các trường mầm non đã có những kế hoạch tuyển sinh với đầy đủ các tiêu chí mà nhiều bạn học sinh quan tâm.

Trong công tác giáo dục cũng vậy, đặc biệt việc thực hiện triển khai cho năm học mới với những kế hoạch tuyển sinh mầm non bao gồm đầy đủ các tiêu chí như: chỉ tiêu, hình thức , thời gian, chi phí tuyển sinh và đào tạo cùng với trách nhiệm trong công tác nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên. Đây là những thông tin mà các bậc phụ huynh rất quan tâm khi muốn gửi con em mình đi lớp

Muốn đạt được hiệu quả trong công việc hay để đạt được mục tiêu đưa ra thì việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là lập kế hoạch. Việc này là điều kiện cần và đủ để hoạch định cho một hay nhiều công việc cụ thể. Dưới đây là bước lập kế hoạch tuyển sinh chi tiết mà các Trường mầm non nên áp dụng đúng với quy định của Sở Giáo dục và đào tạo căn cứ theo kế hoạch số 26/KH-PGD&ĐT ngày 09/09/2018:

Thứ nhất đó là Mục tiêu, Yêu cầu tuyển sinh:

Các Trường trong địa bàn quận, huyện nào cũng cần phải điều tra chính xác số trẻ trong độ tuổi đi lớp mẫu giáo (từ 24 đến 60 tháng tuổi) để đảm bảo đủ chỗ học cho các em nhưng vẫn phải bám sát với chỉ tiêu được giao. Đồng thời các cá nhân được giao nhiệm vụ trong công tác tuyển sinh cần phải được tập huấn, hướng dẫn theo đúng kế hoạch đưa ra.

Việc tuyển sinh phải theo quy chế, đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng không gây khó khăn cho các bậc phụ huynh để đạt được đúng chỉ tiêu cũng như chất lượng toàn diện trong nhà trường.

Thứ hai đó là các nội dung chính và biện pháp thực hiện:

Thực hiện công khai tuyển sinh các thông tin như: chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, phương thức tuyển sinh , thời gian tuyển sinh, thủ tục xin học và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh: dành cho những trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi đăng ký lớp trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ, mẫu giáo lớn: theo từng địa bàn, từng vùng mà Sở giáo dục đưa ra hàng năm.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển

Thời gian tuyển sinh: Tuyển sinh theo hình thức trực tuyến và tại Trường (hầu như các trường có thời gian tuyển sinh trong tháng 6 và tháng 7).

Thủ tục xin học bao gồm: Phiếu xin học theo mẫu của Bộ giáo dục và đào tạo, Giấy khai sinh bản sao, hộ khẩu phô tô công chứng, giấy xác nhận cư trú. Thực hiện đúng chủ trương tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tưng quy mô tuyển sinh, tăng cường xây dựng quy mô cơ sở vật chất đồng thời giảm số lượng học sinh trên một lớp, học sinh học trái tuyến.

Cần thành lập Ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban kiểm tra phân công công tác tuyển sinh. Mỗi ban sẽ có trách nhiệm và chức năng riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời điểm tuyển sinh. Chuẩn bị phân công giáo viên tham gia tuyển sinh Tập huấn cho giáo viên đầy đủ về kỹ năng và kiến thức tuyển sinh Phối hợp với các đoàn thể của huyện, phường để đảm bảo công tác giám sát, kiểm tra trong suốt quá trinh tuyển sinh

Phân công kế hoạch tuyển sinh cho từng phòng ban

Phân công kế hoạch tuyển sinh cho từng phòng ban

Thứ ba đó là nên có những phương thức truyền thông:

Thông báo rộng rãi về quy định tuyển sinh như  tăng cường công tác truyền thông để cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin cần thiết và giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh.

Và cuối cùng đó là công tác sau tuyển sinh:

Khi tổ chức đăng ký tuyển sinh xong, các Trường sẽ chốt danh sách và công khai danh sách. Nếu số lượng danh sách trẻ trong độ tuổi có hộ khẩu đúng tuyến vượt quá chỉ tiêu các Trường sẽ áp dụng phương pháp gắp thăm. Nếu chưa đủ chỉ tiêu được giao thì các trường sẽ làm báo cáo gửi phòng Giáo dục và Đào tạo cấp quận để cho phép được tuyển đủ chỉ tiêu.

Trên đây là những kế hoạch chi tiết cho kế hoạch tuyển sinh trường mầm non nên áp dụng để có một mùa tuyển sinh thành công  về cả chất lượng và số lượng. Phụ huynh có con em độ tuổi đi lớp mẫu giáo cũng nên cần cập nhập những thông tin này để chuẩn bị đưa con tới Trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.