Bí Quyết Chọn Trường Mầm Non Tốt Cho Con Của Bạn

Bí Quyết Chọn Trường Mầm Non Tốt Cho Con Của Bạn

Chọn trường mầm non chất lượng cao là một bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Vì thế các bậc cha mẹ cần cân nhăc kỹ lưỡng trước khi quyết định cho con em mình theo học bất cứ một trường mầm non nào. Vậy việc cân nhắc đó phải dựa trên những tiêu chí nào? Qua bài viết bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về vấn đề này

Tầm quan trọng của việc chọn cho con một ngôi trường mầm non chất lượng cao

Theo các chuyên gia tâm lý trẻ em cũng như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, đối với trẻ em đôi tuổi từ 3- 5 tuổi là giai đoạn quan trọng hình thành tính cách, khả năng nhận thức, giao tiếp cũng như  sự tương tác với thế giới xung quanh.  Chính vì thế một môi trường giáo dục mầm non tốt, đúng chuẩn không chỉ giúp trẻ hình thành nhân cách của một người tốt khi trưởng thành mà còn hỗ trợ đắc lực cho trẻ trọng việc nhận thức, phát triển năng lực của bản thân và cả khả năng tương tác của trẻ với thế giới bên ngoài.

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển nhân cách giáo dục mầm non còn giúp trẻ rèn luyện được khả năng độc lập, kiềm chế bản thân, khả năng diễn đạt rõ ràng những điều muốn được thổ lộ với ba mẹ thầy cô, bạn bè. Đồng thời trong quãng thời gian tại trường mầm non còn ươm màm cho trẻ sự hứng thú học tập ở những cấp bậc cao hơn.

  Có thể nói quãng thời gian đầu đến trường này sẽ quyết định khá lớn con bạn có thành công trong sự nghiệp học hành còn dài ở phía trước hay không? Vì thế việc lựa chọn trường mầm non , đặc biệt là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia hoặc quốc tế là điều không còn gọi là lo xa hay không cầng thiết nữa mà điều này thể hiện những bậc phụ huynh là người có cái nhìn xa, đầu tư đúng thời điêm cho con em mình.

Bí quyết chọn trường mầm non chất lượng cao mà các mẹ cần biết

Chọn trường học có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tê

Cơ sở vật chất hiện đại là một tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của trường mầm non.  Phòng học phải đảm bảo thoáng mát, dụng cụ học tập bàn ghế phải thoải mái khích thích tư duy, sáng tạo cho trẻ. Trường có khu vui chơi cho các bé ở ngoài trời cũng như trong nhà phù hợp với từng lứa tuổi.

Có đồ bảo hộ cẩn thận đảm bảo sự an toàn cho quá trình khám phá vui chơi của các bé. Nhà bếp luôn được đảm bảo sạch sẽ thoáng mát, dụng cụ, phong ốc phải luôn được vệ sinh sạch sẽ đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.  Dụng cụ học tập đảm bảo tính an toàn không gây nguy hiểm cho trẻ. Một điều quan trọng nữa là nhà vệ sinh phải sạch sẽ, thoáng mát phòng trường hợp trẻ sẽ bị mắc những bệnh liên quan đến vệ sinh.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là người tiếp xúc trực tiếp với trẻ, là hình mẫu để trẻ bắt chước  từ cách cư xử cho đến nói chuyện hay cả những cử chỉ nhỏ nhất. Giáo viên còn là người giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng tự lập như cách ăn, uống, vệ sinh cá nhân hay cách giao tiếp, tương tác với thế giới bên ngoài.

Chính vì thế ngoài chuyên môn giảng dạy bạn cũng nên chú ý đến sự thân thiện tình yêu thương của cô giáo thể hiện với các con. Sự công bằng cũng là một yếu tố quan trọng để bạn đánh giá giáo viên của con em mình trong thời gian đầu đến trường này.

Chương trình giảng dạy

Một trường mầm non tốt là một trường ngoài chương trình học trên lớp theo tiêu chuẩn cần có những tiết học ngoại khóa để các bạn có kỹ năng sống khác cũng như hoạt động ngoại ngữ. Thông thường những hoạt động này sẽ được nhà trường công khai trong một khoảng thời gian nhất định chính vì thế các bậc phụ huynh có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký theo học tại bất kỳ trường mầm non nào trên toàn quốc.

Chế độ ăn uống cho trẻ

Đây chính là mối quan tâm hàng đầu của các ông bố bà mẹ khi cho con mình đi học, hãy chọn ngôi trường mà có thể cung cấp cho con bạn một chế độ dinh dưỡng đầy đủ khoa học nhất. Điều này giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng trong học tập cũng như khám phá tương tác với thế giới bên ngoài của mình.

Chọn trường mầm non chất lượng cao ở đâu ?

Những cái tên trường mầm non sáng  giá uy tín mà bạn có thể quan tâm tại Hà Nội như Trường mầm non Hà Nội Academy; Trường mầm non chất lượng cao Ánh  Mai Dáng; Trường Mầm non song ngữ;  Trường mầm non chất lượng cao thế giới tuổi thơ;… Hy vọng những thông tin bài viết đưa ra sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh đặc biệt là những bậc cha mẹ có con em chuẩn bị đi học mầm non vào năm tới. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn lựa một trường mầm non chất lượng vì tương lai của con  em chúng ta và phù hợp với tài chính của gia đình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.