Du Học Sinh Singapore Học Tập Ra Sao?

Du Học Sinh Singapore Học Tập Ra Sao?

Singapore quốc gia tiên tiến văn minh nhất khu vực Đông Nam Á. Nhiều bạn trẻ Việt đã đến với quốc đảo này để học tập, nâng cao kiến thức, tiếp thu nền văn minh nước bạn.

Du học sinh Singapore học sinh, sinh viên sẽ học như nào

Cuộc sống của du học sinh ở Singapo

Nhiều bạn trẻ Việt đã đến với quốc đảo để nâng cao kiến thức, tiếp thu nền văn minh

Về học tập tuy đều khá căng thẳng nhưng mặt bằng chung thì học sinh Việt Nam dành nhiều thời gian cho việc học hơn.

Nếu như ở Việt Nam bạn đã quá quen thuộc với việc chạy “show” của các cô cậu học sinh, với lịch học dày đặc. Sáng học ở trường, tiếp tục chiều học trung tâm, thậm chí nhiều bạn tối còn học thêm phụ đạo, bồi dưỡng. Trái với học sinh Việt Nam, quỹ thời gian đi học của học sinh ở Singapore sẽ “dễ thở” và thời lượng được giảm tải nhiều. Hầu hết học sinh quốc tế không đi học thêm (vì không có tiền để trả, vì quá phiền, vì không có bố mẹ thúc giục), nên ngày học có thể kết thúc vào 13h (sớm) hay 16-17h (ngày muộn hơn).

Sau giờ học, nếu có nhu cầu cần trao đổi, có vấn đề cần giải đáp học sinh, sinh viên Singapore có thể nhờ thày giáo kèm riêng (hay gọi là book consultation) hoặc kèm theo nhóm học sinh nếu có phần không hiểu, nhưng học sinh phải chủ động lên lịch với thày cô để hỏi bài. Như vậy một phần tăng tính chủ động của học sinh, sinh viên, xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, tăng niềm hứng khởi đam mê học tập. Sẽ không như tình trạng học tập tại Việt Nam: đi học thêm miễn cưỡng, đi học không vì kiến thức, bị bố mẹ thúc ép đi học từ đó hiệu quả học tập không cao.

Ý thức học tập của các du học sinh Singapore

Sau giờ học các bạn sẽ thấy rất nhiều nhóm nhỏ, gồm một giáo viên và 3-4 học sinh ngồi ở bàn ghế gỗ gần thư viện hay căng-tin, có khi đến 19-20h. Điều này cũng đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam áp dụng đem đến hiệu quả trong học tập, nghiên cứu.

Nếu so với ở Việt Nam thì số lượng bài tập sẽ không nhiều bằng, nhưng tổng khối lượng kiến thức thì không hề ít hơn, nên việc học tập ở Singapore không phải là dễ dàng.

Tuy thời lượng, giờ học giảm tải hơn so với ở Việt Nam nhưng chất lượng giáo dục luôn được chú trọng và không ngừng nâng cao. Tình trạng gian lận trong thi cử sẽ là một điều tối kỵ, nếu mắc phải học sinh, sinh viên có thể sẽ bị đuôi học hoặc trả về nước (đối với sinh viên quốc tế)

Các môn học ít tập trung học thuộc lòng. Ngay cả đối với những môn xã hội ngoài việc hiểu nội dung bạn sẽ phải vận dụng khả năng tư duy, logic mới có thể làm được bài thi. Đối với các môn tự nhiên, ngoài việc hiểu khái niệm, học sinh còn phải luyện tập nhiều để nắm vững cách trình bày.

Một điểm đáng chú ý, đó là một môn học bắt buộc tuy không phải dễ dàng vượt qua nhưng giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh sinh viên, đặc biệt hữu ích cho các bạn sinh viên Việt nam. Đó Là kiểm tra khả năng nghị luận xã hội và kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh. Hơn nữa, học sinh bản địa cũng vừa chăm vừa giỏi, lại có ý thức tự học do đã được rèn luyện từ nhỏ, nên sự ganh đua còn khó khăn hơn so với Việt Nam.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.